หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อิเคบานะ Ikebana ศิลปะการจัดดอกไม้สไตล์ญี่ปุ่น


เขียนโดย sompeansomped

 

อิเคบานะ (Ikebana) ภาษาญี่ปุ่น 生け花, いけばな  แปลว่า ดอกไม้มีชีวิต (living flowers) หรือ วิถีแห่งดอกไม้ (ways of flower) คือ ศิลปะการจัดดอกไม้แบบญี่ปุ่นโบราณ

 

 

 

เมื่อรวมกันมีความหมายว่า “การจัดดอกไม้ให้มีชีวิต” (เหมือนดั่งที่มันอยู่ในธรรมชาติ) เรียกให้สละสลวย คือ “วิถีแห่งดอกไม้”

 

 

หลักการจัดดอกไม้อิเคบานะ

 

 

 

การเรียนรู้ทางจิตวิญญาณระหว่างการจัดดอกไม้อิเคบานะ

 

 

 

 

รูปแบบการจัดดอกไม้สไตล์อิเคบานะ (Styles of Ikebana)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 5,901 ครั้ง
เขียนโดย sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
6 VOTES (3/5 จาก 2 คน)
VOTED: momon, pakpranang
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่นคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาตเผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?คณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุดมีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้น2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลกประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลกอำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5ข้อที่แมวชอบนอนเพราะอะไรแคมเปญสุดแปลก! ป้ายนักแสดง Netflix พรึ่บโค้งฟาร์มโชคชัย ชาวบ้านโอดหลอนช่วงกลางคืนชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”เคยสงสัยมั้ย? จิ้งจกข้างฝา ทำไมบางตัวมีลายบางตัวไม่มี! รู้แล้วจะมองน้องไม่เหมือนเดิมเขมรเอาจริง! ผลักดันเมนู “หอยตากแดด” ขึ้นแท่นอาหารประจำชาติ ดันโรงแรม-ออฟฟิศชั้นนำต้องมีในเมนูบุกจับโรงงานน้ำมะพร้าวผสมน้ำบาดาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
ปัญหาของประเทศไทยที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขทำไมจบมหาวิทยาลัยเหมือนกัน แต่โอกาสในการทำงานถึงไม่เท่ากัน?ทำไมคนรุ่นใหม่ถึงหาเงินไม่พอใช้ ทั้งที่มีโอกาสมากกว่าคนรุ่นก่อนเผยความลับ "แอร์โฮสเตส" บนเครื่องบิน..พวกเธอนอนพักกันที่ไหน ?
ตั้งกระทู้ใหม่