หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Zombie-ing ผีแห่งความสัมพันธ์ เมื่อคนที่หายไปกลับมาอย่างคลุมเครือ ‘ไม่รักแต่ขอกั๊ก’ เพราะกลัวถูกลืม


เขียนโดย sompeansomped

 

พฤติกรรมแบบ Zombie-ing  คือ การที่คนที่เคย Ghosting ไปแล้ว อยู่ ๆ ก็กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น โดยไม่มีคำอธิบายใด ๆ เสมือนกับผีคืนชีพ  วันดีคืนดีก็กลับมาหาแบบครึ่ง ๆ กลางๆ อย่างเช่น กดไลก์โพสต์ ดูสตอรี ส่งข้อความ ส่งอีโมจิ ส่งสติกเกอร์ หรือทักมาแบบไม่มีบริบทใด ๆ แต่ไม่มีการ ‘สื่อสารตรง ๆ’ ว่าต้องการอะไร

 

 

เบื้องหลังจิตวิทยา กับ สถานการณ์ Zombie-ing

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ไม่มีใครอยากอยู่ในความสัมพันธ์ที่คลุมเครือหรือไม่ปกติ หากวันนี้เราสงสัยว่ากำลังโดน Zombie-ing หรือไม่ อย่าเพิ่งรีบโต้ตอบ แต่ให้เวลาดูว่าอีกฝ่ายโผล่เข้ามาอีกครั้งเพราะเหตุผลใด อย่าปล่อยให้การกลับมาของใครบางคนควบคุมอารมณ์ของเราได้

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 5,782 ครั้ง
เขียนโดย sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
1 VOTES (1/5 จาก 1 คน)
VOTED: งึดสมอง ยอดคนสมองเพชร
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่นเกาะที่ไม่มีรถยนต์สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลกเผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาตอำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทยมีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รายได้ทหารเกณฑ์และสวัสดิการรวมอาหารแห้งที่เก็บได้นาน เหมาะสำหรับตุนช่วงวิกฤต อยู่ได้หลายวัน ไม่ต้องออกจากบ้านบ่อยสงกรานต์ ไม่ได้มีแค่ในประเทศไทยส่องเทรนด์เลขเเม่น้ำหนึ่ง..16/4/69ประเทศที่ร้อนที่สุดในโลก!!เลือกใช้โหมดแอร์ให้ถูกวิธี ความต่างระหว่างโหมด Cool และ Dry ที่ช่วยให้บ้านเย็นสบายและประหยัดไฟ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
ทำไมจบมหาวิทยาลัยเหมือนกัน แต่โอกาสในการทำงานถึงไม่เท่ากัน?ทำไมคนรุ่นใหม่ถึงหาเงินไม่พอใช้ ทั้งที่มีโอกาสมากกว่าคนรุ่นก่อนเผยความลับ "แอร์โฮสเตส" บนเครื่องบิน..พวกเธอนอนพักกันที่ไหน ?ค่าไฟเดือนละ 2,000 ติด "โซล่าร์เซลล์" คุ้มไหม? สรุปให้ชัดๆ ต้องกี่ปีคืนทุน หรือแค่ติดคูลๆ ตามกระแส?
ตั้งกระทู้ใหม่