ความคิดของคนเรานั้นห้ามยาก ทุกครั้งที่ยืนต่อน่านน้ำเรานั้นคิดจินตนาการไปต่างๆ นานา
หลายครั้งที่เรานั้นออกเดินทาง ระหว่างทางสายธารที่เราเจอ
สีน้ำเงินเข้มข้นไม่ฟ้าสวยเหมือนที่เคยเจอ หรือสีเทาไร้แววแนวความลึก
ด้วยหัวใจตัวตนคนมองหา แม้ฝูงปลาแหวกว่าหลากหลายหน
แม้ว่ามองอย่างไรใจยังวกวน โอ้ตัวตนตัวเราจักทำอย่างไร
ใครเลยจะบอกว่าชีวิตของเรานั้นโรยด้วยกลีบกุหลาบ จริงแล้วชีวิตของคนเรานั้นเหมือนกันทุกคน ไม่มีใครมีความสุขตลอดเวลา ทุกคนล้วนมีในส่วนของความทุกข์เสมอ บางคนนนั้นมีความทุกข์เพราะว่าตนเองรวย บางคนทุกข์เพราะว่าตนเองนั้นจน แต่แล้วทุกอย่างนั้นมันจะลงตัวได้ไม่ยาก แต่ก่อนนั้นเราเคยบอกว่าตนเองนั้นไม่มีความสุข ทุกข์ต้องต่อสู้และพยายาม แต่วันหนึ่งเรานั้นได้ออกเดินทางเพื่อที่จะมองโลก โลกแรกที่เรานั้นมองคืออินเดีย
คงเป็นโชคชะตาของเราเหมือนกันที่เรานั้นได้พบกับสังคมที่ดี คนรอบข้างนั้นคอยที่จะห่วงใยและมองเรานั้นอยู่ด้านหลัง คิดและสร้างเรานั้นขึ้นมาปั้นเราให้เรานั้นเป็นเหมือนคนที่แข็งแรงแข็งแกร่งในโลกใบที่โหดร้าย หลังจากวันที่เรานั้นได้วิปัสสนา เราคิดว่าเรานั้นโชคดี เราเดินทางไปยังดินแดนที่มีที่สุดของทุกอย่าง จนที่สุดในโลก รวยที่สุดในโลก ขอทานเยอะที่สุด และอะไรที่แปลกตาอีกมากมาย แต่เมื่อเรานั้นไปเจอเขา เขาไม่ได้มีความทุกข์กับการขอทานของเขาเลย เดินตามเราบ้าง นั่งต่อหน้าเราบ้าง พูดให้เรานั้นได้ยินเสียง ทุกอย่างนั้นมีเหตุผลหลายอย่าง แต่ทุกอย่างนั้นก็จบลงในเรื่องของมีอาหารกินและมีที่หลับที่นอน
จริงที่นั่นเป็นเช่นนี้ แต่เรานั้นตอนที่เรายืนอยู่บนฝั่งแล้วมองลงไปในสายน้ำ ทุกครั้งที่เรานั้นมอง เราจะคิดก่อนล่วงหน้าว่า หากว่าเรานั้นตกลงไปเราจะเป็นอย่างไร ด้านล่างจะลึกขนาดไหน คงจะจมดิ่งอย่างเดียวเพราะว่าเรานั้นไม่สามารถที่จะว่ายน้ำนั้นได้เลย มองแล้วกก็คิด
หากว่าสายน้ำที่เรานั้นเห็นต่อหน้านั้นไม่ลึกและยังสามารถที่จะมองเห็นในส่วนของดิน เราจะมีความสุขในการมอง เหมือนว่ามันนั้นมีมิติ แต่หากว่าสายน้ำนั้นเต็มจนล้น มันกลับกลายเป็นความสวยงามในความน่ากลัว ไม่มีใครบอกได้ว่า น้ำน้อยหรือว่าน้ำเยอะเรานั้นจะปลอดภัย ต้องคิดว่าเรานั้นต้องระวังในตัวเองมากกว่า การยืนมองบนฝั่งนั้น เหมือนการเตือนตัวเองว่า หากว่าวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไร เรานั้นจะต้องมีในเรื่องของสติ ปัญญา
ความรักเองนั้นก็เหมือนสายน้ำ รักแล้วก็ลอยจากไปไม่มีอะไรหยุดน้ำไม่ให้ไหล แม้จะแรงขนาดไหน น้ำก็จะทำลายได้เหมือนกัน มันสื่อให้เห็นในเรื่องต่าง
คนเรานั้นในโลกนี้เกือบทั้งโลกมีการบูชาน้ำ และธรรมชาติด้วยวิธีการต่างๆ เพราะว่าน้ำคือชีวิตคือสิ่งที่ร่างกายของเรานั้นต้องการ ต้องการเพื่อที่จะประทังชีวิต หลายชีวิตที่ต้องขาดน้ำจนเสียชีวิต ก็เพราะว่าไม่มีน้ำ เราจงให้ความหวังและความสุขให้กับตนเองโลกนี้ไม่ได้ใจดีกับเราแต้เรานั้นต้องเกิดมาเพื่อที่จะเป็นนักสู้
แสงเทียนที่เผาเล่มเทียนอย่างไร ชีวิตก็เหมือนเทียนหากว่าเรานั้นใช้ไปนานแสนนาน ชีวิตนั้นก็สั้นลงจนสุดท้ายนั้นก็ละลายหายไปไม่เหลือประโยชน์และสิ่งที่แทนหรือมองหาได้ การจากลามันมีเสมอ ไม่นานอย่างว่า คนเรานั้นก็จะลืมในทุกสิ่ง และกลับมาเกิดใหม่เวียนว่ายไปมาไม่มีจบสิ้น แต่หากว่าต้องการจะหลุดพ้นเรานั้นจะต้องมีการหลีกเลี่ยงจากการเกิดเท่านั้นเอง
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
สภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
บุกจับเซียนพระลูกผู้ใหญ่บ้าน ยิงกลางร้านอาหารนครปฐม เสียชีวิต 2 เจ็บ 3
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
เปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
นิทานเพื่อนรัก 3 คนสู่โศกนาฏกรรมปริศนา! สั่งระงับเผาศพ-พบ "ไซยาไนด์" ในร่างผู้เสียชีวิต
"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
พบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง
ทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอม
มีสมาชิกมาเพิ่มอีก 1 คน
ร้านหยกเขียวสุกี้ (แม็คโครโลตัสบ้านไผ่)
🌑 5 'รหัสลับ' ที่ต้องรู้ก่อนทำงานใน 'ออฟฟิศเก่า' หลัง 4 โมงเย็น! — เปิดโปง 'ตำนานซุ้มประตูที่ 7' และ 'กฎการมองไม่เห็น' ที่คนในวงการไม่กล้าพูดถึง! 👻
⚠️ 7 ปรากฏการณ์! การสิ้นสุดของ 'งานประจำแบบเดิม' และ 'การสร้างรายได้ 4.0' ที่นักบริหารต้องรับมือในปีหน้า! 💸

