หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยิ่งที่พักดี ภาษีก็ยิ่งแพง! เกียวโตเก็บภาษีที่พัก 5 ระดับ โดยระดับสูงสุดอยู่ที่ 10,000 เยนต่อคนต่อคืน

โพสท์โดย good4289



เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น จะปรับอัตราภาษีที่พักเพื่อการท่องเที่ยวในปี 2569 โดยอัตราห้องพักสูงสุดจะถูกเก็บที่ 10,000 เยนต่อคนต่อคืน ทำให้เป็นเมืองที่มีภาษีที่พักสูงที่สุดในญี่ปุ่น


สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายเซอิจิโร มูราคามิ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยและการสื่อสารของญี่ปุ่น ได้อนุมัติภาษีที่พักที่เสนอโดยเมืองเกียวโตเมื่อวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งภาษีนี้จะมีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มีนาคม 2569 โดยนักท่องเที่ยวที่ใช้จ่ายตั้งแต่ 100,000 เยนขึ้นไปต่อคืนจะต้องชำระภาษีที่พักเพิ่มอีก 10,000 เยน


เกียวโตกลายเป็นเมืองที่สามในญี่ปุ่นที่เก็บภาษีที่พักในปี พ.ศ. 2561 ก่อนหน้านี้ ภาษีจะจัดเก็บตามราคาห้องพัก โดยมีราคาขั้นต่ำ 200 เยน และสูงสุด 1,000 เยน การปรับอัตราภาษีครั้งนี้จะส่งผลให้อัตราภาษีมีรายละเอียดมากขึ้น:

สำหรับที่พักราคาที่ต่ำกว่า 6,000 เยน ค่าธรรมเนียมจะคงอยู่ที่ 200 เยน
สำหรับที่พักราคาตั้งแต่ 6,000 เยนถึงต่ำกว่า 20,000 เยน ค่าธรรมเนียมจะอยู่ที่ 400 เยน
สำหรับที่พักราคาตั้งแต่ 20,000 เยนถึงน้อยกว่า 50,000 เยน ค่าธรรมเนียมจะอยู่ที่ 1,000 เยน
สำหรับที่พักราคาตั้งแต่ 50,000 เยนถึงต่ำกว่า 100,000 เยน ค่าธรรมเนียมจะอยู่ที่ 4,000 เยน
สำหรับยอดเงินที่เกิน 100,000 เยน ค่าธรรมเนียมจะถูกปรับเป็น 10,000 เยน

รัฐบาลเมืองเกียวโตประเมินว่าระบบใหม่นี้จะทำให้รายได้จากภาษีที่พักเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าจากประมาณ 5.9 พันล้านเยน เป็น 1.26 หมื่นล้านเยนต่อปี รายได้ที่เพิ่มขึ้นนี้จะนำไปใช้บรรเทาแรงกดดันที่เกิดจากจำนวนนักท่องเที่ยวที่หนาแน่นเกินไป ซึ่งรวมถึงการลดความแออัดและการแก้ไขปัญหาที่เรียกว่า "มลพิษทางการท่องเที่ยว"


เกียวโตเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ ความขัดแย้งด้านพื้นที่ระหว่างคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวทวีความรุนแรงมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา รัฐบาลเมืองเกียวโตเน้นย้ำว่าการปรับปรุงครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงสภาพแวดล้อมทางการท่องเที่ยวควบคู่ไปกับการสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว


สำหรับกลุ่มนักเรียน การเดินทางทัศนศึกษาที่วางแผนไว้ยังคงได้รับการยกเว้นภาษี และนักเรียนที่เข้าร่วมและครูที่ร่วมเดินทางไม่ต้องจ่ายภาษีที่พัก

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: (ภาพ/pixabay)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 135 ครั้ง
โพสท์โดย good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมเวลา “ล้างจาน” น้ำร้อนถึงช่วยให้จานแห้งเร็วกว่า ทั้งที่อุณหภูมิห้องเท่ากัน?5 สำนัก เลขตรงกัน “5” ตัวเดียว งวด 16 ส.ค. 69ทำไมคนหนุ่มสาวนิวซีแลนด์ถึงย้ายออก ทั้งที่ประเทศยังน่าอยู่ระดับโลกเที่ยวบินพีเอสเอ 1771 โศกนาฏกรรมบนฟ้าที่เริ่มจากช่องโหว่ความปลอดภัยของระบบพนักงานสนามบินเด็กไม่ยอมคาดเข็มขัด เครื่องบินพอร์เตอร์ต้องวนกลับเทอร์มินัล ก่อนเที่ยวบินถูกยกเลิกเลขท้าย 2 ตัวที่ออกเพียงครั้งเดียวในรอบ 20 ปีเมดคาเฟ่ญี่ปุ่น ทำไม ความน่ารัก ถึงขายได้ และ งานบริการ แบบสวมบทบาท มี ต้นทุน ทางอารมณ์ ซ่อนอยู่ส่องเลข 'วิ่งตาม' เลขท้ายงวดก่อน ก่อน 16 ส.ค. 69 — หาความสัมพันธ์ผสมการคำนวณและสัญญาณ10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดเปิดปฏิทินคำชะโนด งวด 16 ส.ค. 69 ส่องเลขเด่น 05-25-87ปม กสทช. แตกหนัก ทำไมความขัดแย้งเรื่องประธานถึงลามเป็นข้อเสนอให้ล้างไพ่ทั้งบอร์ดจังหวัดที่มีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่มากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมเวลา “ล้างจาน” น้ำร้อนถึงช่วยให้จานแห้งเร็วกว่า ทั้งที่อุณหภูมิห้องเท่ากัน?เมดคาเฟ่ญี่ปุ่น ทำไม ความน่ารัก ถึงขายได้ และ งานบริการ แบบสวมบทบาท มี ต้นทุน ทางอารมณ์ ซ่อนอยู่เที่ยวบินพีเอสเอ 1771 โศกนาฏกรรมบนฟ้าที่เริ่มจากช่องโหว่ความปลอดภัยของระบบพนักงานสนามบินปม กสทช. แตกหนัก ทำไมความขัดแย้งเรื่องประธานถึงลามเป็นข้อเสนอให้ล้างไพ่ทั้งบอร์ดบทบาทสาธารณะของ รี ซอลจู ภรรยา คิม จองอึน ที่ลดลงในเกาหลีเหนือช่วงหลายปีที่ผ่านมาทำไมคนไทยบางส่วนยังยอมซื้อของหรู ทั้งที่รายได้ตึงและหนี้ครัวเรือนยังสูง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ทำไมเมืองท่องเที่ยวไทยดึงดูดสายปาร์ตี้ และความต่างทางวัฒนธรรมทำให้คนมองกันแรงเกินจริง5ประเทศที่ชาวต่างชาติมาเที่ยวไทยมากที่สุดคนไทยเที่ยวเกาหลีน้อยลงจริงไหม เมื่อกระแสยังแรงแต่ความกังวลเรื่องเข้าเมืองยังอยู่ทำงานมานานแต่ยังไม่โต ต้องดูทั้งหัวหน้า เนื้องาน เป้าหมาย และทางที่กำลังเดิน
ตั้งกระทู้ใหม่