หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยิ่งที่พักดี ภาษีก็ยิ่งแพง! เกียวโตเก็บภาษีที่พัก 5 ระดับ โดยระดับสูงสุดอยู่ที่ 10,000 เยนต่อคนต่อคืน


โพสท์โดย good4289



เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น จะปรับอัตราภาษีที่พักเพื่อการท่องเที่ยวในปี 2569 โดยอัตราห้องพักสูงสุดจะถูกเก็บที่ 10,000 เยนต่อคนต่อคืน ทำให้เป็นเมืองที่มีภาษีที่พักสูงที่สุดในญี่ปุ่น


สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายเซอิจิโร มูราคามิ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยและการสื่อสารของญี่ปุ่น ได้อนุมัติภาษีที่พักที่เสนอโดยเมืองเกียวโตเมื่อวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งภาษีนี้จะมีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มีนาคม 2569 โดยนักท่องเที่ยวที่ใช้จ่ายตั้งแต่ 100,000 เยนขึ้นไปต่อคืนจะต้องชำระภาษีที่พักเพิ่มอีก 10,000 เยน


เกียวโตกลายเป็นเมืองที่สามในญี่ปุ่นที่เก็บภาษีที่พักในปี พ.ศ. 2561 ก่อนหน้านี้ ภาษีจะจัดเก็บตามราคาห้องพัก โดยมีราคาขั้นต่ำ 200 เยน และสูงสุด 1,000 เยน การปรับอัตราภาษีครั้งนี้จะส่งผลให้อัตราภาษีมีรายละเอียดมากขึ้น:

สำหรับที่พักราคาที่ต่ำกว่า 6,000 เยน ค่าธรรมเนียมจะคงอยู่ที่ 200 เยน
สำหรับที่พักราคาตั้งแต่ 6,000 เยนถึงต่ำกว่า 20,000 เยน ค่าธรรมเนียมจะอยู่ที่ 400 เยน
สำหรับที่พักราคาตั้งแต่ 20,000 เยนถึงน้อยกว่า 50,000 เยน ค่าธรรมเนียมจะอยู่ที่ 1,000 เยน
สำหรับที่พักราคาตั้งแต่ 50,000 เยนถึงต่ำกว่า 100,000 เยน ค่าธรรมเนียมจะอยู่ที่ 4,000 เยน
สำหรับยอดเงินที่เกิน 100,000 เยน ค่าธรรมเนียมจะถูกปรับเป็น 10,000 เยน

รัฐบาลเมืองเกียวโตประเมินว่าระบบใหม่นี้จะทำให้รายได้จากภาษีที่พักเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าจากประมาณ 5.9 พันล้านเยน เป็น 1.26 หมื่นล้านเยนต่อปี รายได้ที่เพิ่มขึ้นนี้จะนำไปใช้บรรเทาแรงกดดันที่เกิดจากจำนวนนักท่องเที่ยวที่หนาแน่นเกินไป ซึ่งรวมถึงการลดความแออัดและการแก้ไขปัญหาที่เรียกว่า "มลพิษทางการท่องเที่ยว"


เกียวโตเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ ความขัดแย้งด้านพื้นที่ระหว่างคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวทวีความรุนแรงมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา รัฐบาลเมืองเกียวโตเน้นย้ำว่าการปรับปรุงครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงสภาพแวดล้อมทางการท่องเที่ยวควบคู่ไปกับการสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว


สำหรับกลุ่มนักเรียน การเดินทางทัศนศึกษาที่วางแผนไว้ยังคงได้รับการยกเว้นภาษี และนักเรียนที่เข้าร่วมและครูที่ร่วมเดินทางไม่ต้องจ่ายภาษีที่พัก

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: (ภาพ/pixabay)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile
โพสท์โดย good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569จากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026ผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"ประเทศที่นําเข้าอาหารแช่ แข็งจากไทยมากที่สุด10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดถ้ารู้เร็วกว่านี้ คุณอาจมีรายได้มากกว่านี้แล้ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ห้องพักหรือวิลล่าที่มีราคาแพงที่สุด ที่เปิดให้เข้าพักได้ในประเทศไทยเงินรั่วมากที่สุด 10 อย่างที่คนไทยทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ประดิษฐ์ของใช้จากกล่องนมเที่ยวเชียงคาน เมืองเล็ก ๆ แต่มากด้วยเสน่ห์ท่องเที่ยวไทยปี 2026 ชะลอตัว โรงแรม 5 ดาวลดราคาหนักสายเที่ยวห้ามพลาด! เปิดประสบการณ์ “สุขทันที…ฤดูนี้ฤดูเหนือ” ใจกลางเมือง
ตั้งกระทู้ใหม่