เครือโรงแรมระดับโลกเปิดตัว "นาฬิกาปลุกกลิ่นอาหารเช้า" เพื่อปลุกแขกให้ตื่นด้วยกลิ่นหอมของกาแฟและเบคอน
โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ประกาศเปิดตัวบริการ "นาฬิกาปลุกอาหารเช้า" ในโรงแรมที่ร่วมรายการในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ ไทย และญี่ปุ่น เริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป อุปกรณ์นี้จะปล่อยกลิ่นหอมของเบคอน กาแฟ หรือมัฟฟินบลูเบอร์รี่ตามเวลาที่ตั้งไว้ แทนที่นาฬิกาปลุกแบบเดิมๆ ที่มีเสียงดังรบกวน เครือโรงแรมกล่าวว่าโครงการนี้มีเป้าหมายเพื่อยกระดับประสบการณ์การตื่นนอนของนักเดินทาง และช่วยให้พวกเขามาถึงทันเวลาสำหรับบุฟเฟต์อาหารเช้าฟรี
สื่อต่างประเทศรายงานว่า Holiday Inn Express อธิบายว่าการออกแบบสำหรับการติดตั้งนี้เกิดขึ้นจากการระดมความคิดของทีมงาน เนื่องจากโรงแรมมีบริการอาหารเช้าฟรี พวกเขาจึงคิดว่าทำไมไม่ให้แขกได้ "ตื่นมาพร้อมกับกลิ่นหอมของอาหารเช้า" บ้างล่ะ จากนั้นจึงนำไอเดียนี้ไปปฏิบัติจริง โดยพัฒนานาฬิกาปลุกที่มีเครื่องกระจายกลิ่นหอมในตัว ซึ่งจะปล่อยกลิ่นเบคอน กาแฟ หรือมัฟฟินบลูเบอร์รี่ออกมาตามเวลาที่แขกตั้งไว้
ดีน โจนส์ รองประธานฝ่ายพาณิชย์ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกและแปซิฟิกของอินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเทลส์ กรุ๊ป (IHG) ระบุว่า ผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่านักเดินทางชาวออสเตรเลีย 1 ใน 3 มีปัญหาเรื่องการตื่นนอนตรงเวลาระหว่างการเดินทาง และ 15% พลาดมื้อเช้าเพราะนอนเกินเวลา เขากล่าวว่า "กลิ่นหอมแรกของกาแฟหรือเบคอนนั้นมีประสิทธิภาพมากกว่าเสียงนาฬิกาปลุกที่ดังกระหึ่ม ประสบการณ์นี้ออกแบบมาเพื่อช่วยให้นักเดินทางรักษาตารางการนอนหลับระหว่างการเดินทางและมั่นใจได้ว่าจะไม่พลาดมื้อเช้า"
ยิ่งไปกว่านั้น งานวิจัยแสดงให้เห็นว่าชาวออสเตรเลียประมาณ 60% เชื่อว่ากลิ่นหอมอ่อนๆ สามารถช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นเมื่อตื่นนอน เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดที่หลากหลาย Holiday Inn Express จึงนำเสนอตัวเลือกกลิ่นหอมของมัฟฟินกาแฟ มะม่วง และบลูเบอร์รี่ในสาขาต่างๆ ของ Holiday Inn Express ที่สิงคโปร์และไทย ส่วนในญี่ปุ่น มัฟฟินกลิ่นกาแฟ ลูกแพร์ และบลูเบอร์รี่ มีให้บริการเพื่อตอบสนองความต้องการของนักเดินทางในท้องถิ่น ปัจจุบัน "นาฬิกาปลุกอาหารเช้า" ได้รับการติดตั้งในโรงแรม Holiday Inn Express ในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ และจะเริ่มนำร่องและขยายไปยังโรงแรมอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
ดราม่าหนัก!! หลังพ่อที่เป็นดาว OnlyFans ยอมให้ลูกชาย เข้าสู่วง OnlyFans
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 2 มกราคม 69
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
ช่องอานม้าแตก! ทหารไทยรุกยึดบังเกอร์ ปักธงชาติคืนพื้นที่
คุณตาชาวจีนให้หลานกระโดดบนหน้าท้อง สุดท้ายปวดท้องหนักเหตุเพราะ...
ยูทูบเบอร์ชื่อดังเผย "ถูกไอดอลดัง กลั่นแกล้งมาตั้งแต่ ป.4"
เป็นเรื่องจนได้..อินเดียไม่พอใจทหารไทยพังรูปปั้นเทพเจ้าฮินดู
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
ผู้เชียวชาญเผยถึงสาเหตุ ที่ไม่พบซากผู้เสียชีวิตในเรือไททานิกแม้แต่ร่างเดียว
คุณตาชาวจีนให้หลานกระโดดบนหน้าท้อง สุดท้ายปวดท้องหนักเหตุเพราะ...
การออกกำลังกายของผู้สูงวัย



