หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

น้ำตกธารสวรรค์สายน้ำแห่งการอวยพร (พนมกุเลน)

เขียนโดย mbj888

พนมกุเลนน้ำตกที่เชื่อว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ 

ไหลผ่านโยนีและศิวลึงมากมายมากถึง

เชื่อว่าใครนั้นได้อาบน้ำในสถานที่แห่งนี้ 

คือชีวีนั้นจะมีความสุขตลอดกาลตลอดไปได้อย่างเรียบเย็น

    หลังจากที่เรานั้นเดินขึ้นไปในชั้นบนของต้นน้ำตกพนมกุเลน เส้นทางในการเดินขึ้นนั้นถือว่าค่อนข้างที่จะยากลำบากหน่อย  เชื่อว่าเขานี้นั้นเป็นภูเขาที่ศักดิ์สิทธิ์มากกว่าที่ไหนเพราะว่ามีในส่วนของโยนีแห่งความสุข และศิวลึงที่เป็นตัวแทนแห่งความสุข ความร่มเย็นความสุขที่หาได้ยาก แม้ว่าพื้นที่กว้างนั้น เขาบอกว่าแต่ก่อนนั้นไม่ค่อยที่จะมีใครเดินมาเห็น 

    ที่นี่นั้นเป็นความเชื่อในเรื่องของการบูชาความสุขด้วยโยนี ห้อมล้อมไปด้วยศิวลึงที่น่าจะใหญ่ที่สุดในโลกใบนี้เหมือนกัน  ตั้งแต่ที่เดินทางเข้ามานั้นเขาแห่งนี้จะมีความร่มรื่นและเย็นฉ่ำมีความสุขมากในการเดิน 

    หลังจากที่เรานั้นเดินวนบริเวณสถานที่โดยรอบด้านบนแล้ว เรานั้นเดินไปที่สถานที่แห่งหนึ่งซึ่งอยู่ด้านล่าง คนที่นี่เรียกว่าบ่อน้ำที่มีคุณค่าของคนสมัยก่อน แต่ก่อนนั้นมีการรำในส่วนของชาวบ้านนั้นจะมารองรับน้ำนั้นเพื่อที่จะมาสร้างในส่วนของสิ่งที่เรียกว่าธารน้ำสวรรค์ 

    ขณะที่เรานั้นเดินลงมาด้านล่างนั้น เราเห็นในส่วนที่เรานั้นเรียกว่าอุโมงค์ แต่ก่อนสมัยโบราณนั้นเขาจะให้ตัวแทนนั้นขึ้นมาเพื่อที่จะมานำน้ำที่ดีนั้นมาสร้างในหลากหลายอย่าง หรือในช่วงของการทำพิธีนั้นจะมีคนมากมายมาเพื่อที่จะมาแสดงในเรื่องของความศรัทธา  

    ตอนที่เรานั้นขึ้นไปดูในส่วนของธารน้ำนั้น มีเหล่าสัตว์หลากหลายอย่างที่อยู่ในน้ำไม่ว่าจะเป็นในส่วนของปลาตัวเล็กที่ตื่นเต้นกับสายน้ำที่ไหลมารวมกัน และพยายามที่จะสังเกต มีอาจารย์นั้นเดินมาบอกว่าเห็นหรือไม่ในส่วนของโยนีศิวลึงที่สวยงาม นอกจากบริเวณในแม่น้ำนั้นมากมายด้วยโยนี ในส่วนของก้อนหินจะมีในส่วนของการสลักรูปของนารายณ์บ้าง หรือว่าตำนานของเสือโคคำฉันท์ หากว่าเรานั้นได้เรียนในเรื่องของวรรณกรรมหรือว่าวรรณคดีจะมีสิ่งที่ทำให้เรานั้นได้ระลึกถึง

    

    การเดินทางมาด้านล่างเพื่อที่จะเล่นน้ำ แต่พอเรานั้นนำมือแตะน้ำนั้นรู้สึกว่าน้ำนั้นเย็น แต่ที่นี่นั้นจะไม่ค่อยที่จะอนุญาตให้ลงไปเล่นในน้ำมากเท่าไหร่นักเพราะว่าน้ำนี้นั้นจะไหลลงไปสู่หมู่บ้านเพื่อที่ชาวบ้านนั้นจะได้ดื่ม กินใช้ ประโยชน์กัน เส้นทางของน้ำนั้นไม่ว่าเขานั้นจะผ่านอะไรมาอย่างหลากหลาย  สายน้ำนั้นยังคงเย็นชุ่มฉ่ำสวยงามและมองแล้วมีความสุข 

    ตอนที่เรานั้นเดินทางไปในน้ำตกเหมือนว่าน้ำตกนั้นจะมีในส่วนของน้ำที่ลดลงบ้าง เพราะว่าสายน้ำนั้นไม่ได้เยอะเหมือนในฤดูที่ฝนตก แต่ตอนที่เรานั้นเดินขึ้นไปนั้นอากาศด้านบนจะเย็นมากหร่อย 

    ทุกคนที่นี่ให้ความสำคัญของสายน้ำเสมอ ไม่มีใครจะรู้เลยว่าสายน้ำนั้นจะบรรจบกันได้ที่ไหน แต่หากว่าเรานั้นเดินขึ้นไป น้ำนี้ใช้ในการกินดื่มได้เลย ร่วงโรยล่องลอยสบาย  ในการเดินทางนั้นเราเดินทางไปค่อนข้างยากส่วนมากแล้วนักท่องเที่ยวจะไม่ค่อยที่จะขึ้นเขาพนมกุเลนมากเท่าไหร่  เพราะว่าต้องเดินทางออกจากเมืองค่อนข้างไกล หากว่าไม่ค่อยที่จะคุ้นเคยกับเส้นทางจะไม่ค่อยเจอ

เนื้อหาโดย: mbj888
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
mbj888's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 54 ครั้ง
เขียนโดย mbj888
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วิทยาลัยที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง เพียงแห่งเดียวเท่านั้นในประเทศไทย10 อำเภอของไทยที่ไม่มีห้างใหญ่ แต่คนท้องถิ่นกลับใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขประเทศท่องเที่ยวชื่อดัง ที่คาดว่า(น่าจะ)ไม่มีคนไทยไปเที่ยวเจาะรหัสลับ "แปลปกสลากฯ" ประจำวันที่ 1 มิ.ย. 69อย่าเพิ่งมโน! สรุปให้ชัด "รัฐช่วย 60/40" สรุปต้องเติมเงินเองกี่บาทกันแน่? (วิธีคิดจากเป๋าตัง)5 อันดับผลไม้ป่าที่หายากในไทยประเทศที่มีความเจริญน้อยที่สุดในอาเซียนโรงเรียนประถมคุณภาพในไทย มีกี่กลุ่ม พร้อมตัวอย่างโรงเรียนที่น่าสนใจโหมดเครื่องบินมีไว้ทำไม?ไขข้อสงสัย! ทะเบียนบ้านไม่มี "เจ้าบ้าน" ได้ไหม? ส่องข้อกฎหมายและแนวทางปฏิบัติที่เจ้าของบ้านควรรู้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 อันดับผลไม้ป่าที่หายากในไทยวิทยาลัยที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง เพียงแห่งเดียวเท่านั้นในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
เมื่อนักท่องเที่ยวร้องเรียนหนัก ว่าเสียงอึ่งดังจนหลอนหูทำนอนไม่ได้เลย เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่จับอึ่งทันที น่าสนุกนะ8 กฎเหล็กเปลี่ยนความนก เป็นรักที่ใช่ในเวลาที่ถูกต้อง”อย่าท้าทายระบบ!! เมื่อจ้างแม่ 3000 ให้มาส่งข้าว ตอนพายุเข้าพอดิบพอดี พายุแค่นี้ มันก็แค่พัดลมเบอร์ 3 🤣รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ ความสุขไม่ได้อยู่ที่มีทุกอย่าง แต่อยู่ที่รู้จักพอใจกับสิ่งที่มี ขอบคุณครับ
ตั้งกระทู้ใหม่