น้ำตกธารสวรรค์สายน้ำแห่งการอวยพร (พนมกุเลน)
พนมกุเลนน้ำตกที่เชื่อว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์
ไหลผ่านโยนีและศิวลึงมากมายมากถึง
เชื่อว่าใครนั้นได้อาบน้ำในสถานที่แห่งนี้
คือชีวีนั้นจะมีความสุขตลอดกาลตลอดไปได้อย่างเรียบเย็น
หลังจากที่เรานั้นเดินขึ้นไปในชั้นบนของต้นน้ำตกพนมกุเลน เส้นทางในการเดินขึ้นนั้นถือว่าค่อนข้างที่จะยากลำบากหน่อย เชื่อว่าเขานี้นั้นเป็นภูเขาที่ศักดิ์สิทธิ์มากกว่าที่ไหนเพราะว่ามีในส่วนของโยนีแห่งความสุข และศิวลึงที่เป็นตัวแทนแห่งความสุข ความร่มเย็นความสุขที่หาได้ยาก แม้ว่าพื้นที่กว้างนั้น เขาบอกว่าแต่ก่อนนั้นไม่ค่อยที่จะมีใครเดินมาเห็น
ที่นี่นั้นเป็นความเชื่อในเรื่องของการบูชาความสุขด้วยโยนี ห้อมล้อมไปด้วยศิวลึงที่น่าจะใหญ่ที่สุดในโลกใบนี้เหมือนกัน ตั้งแต่ที่เดินทางเข้ามานั้นเขาแห่งนี้จะมีความร่มรื่นและเย็นฉ่ำมีความสุขมากในการเดิน
หลังจากที่เรานั้นเดินวนบริเวณสถานที่โดยรอบด้านบนแล้ว เรานั้นเดินไปที่สถานที่แห่งหนึ่งซึ่งอยู่ด้านล่าง คนที่นี่เรียกว่าบ่อน้ำที่มีคุณค่าของคนสมัยก่อน แต่ก่อนนั้นมีการรำในส่วนของชาวบ้านนั้นจะมารองรับน้ำนั้นเพื่อที่จะมาสร้างในส่วนของสิ่งที่เรียกว่าธารน้ำสวรรค์
ขณะที่เรานั้นเดินลงมาด้านล่างนั้น เราเห็นในส่วนที่เรานั้นเรียกว่าอุโมงค์ แต่ก่อนสมัยโบราณนั้นเขาจะให้ตัวแทนนั้นขึ้นมาเพื่อที่จะมานำน้ำที่ดีนั้นมาสร้างในหลากหลายอย่าง หรือในช่วงของการทำพิธีนั้นจะมีคนมากมายมาเพื่อที่จะมาแสดงในเรื่องของความศรัทธา
ตอนที่เรานั้นขึ้นไปดูในส่วนของธารน้ำนั้น มีเหล่าสัตว์หลากหลายอย่างที่อยู่ในน้ำไม่ว่าจะเป็นในส่วนของปลาตัวเล็กที่ตื่นเต้นกับสายน้ำที่ไหลมารวมกัน และพยายามที่จะสังเกต มีอาจารย์นั้นเดินมาบอกว่าเห็นหรือไม่ในส่วนของโยนีศิวลึงที่สวยงาม นอกจากบริเวณในแม่น้ำนั้นมากมายด้วยโยนี ในส่วนของก้อนหินจะมีในส่วนของการสลักรูปของนารายณ์บ้าง หรือว่าตำนานของเสือโคคำฉันท์ หากว่าเรานั้นได้เรียนในเรื่องของวรรณกรรมหรือว่าวรรณคดีจะมีสิ่งที่ทำให้เรานั้นได้ระลึกถึง
การเดินทางมาด้านล่างเพื่อที่จะเล่นน้ำ แต่พอเรานั้นนำมือแตะน้ำนั้นรู้สึกว่าน้ำนั้นเย็น แต่ที่นี่นั้นจะไม่ค่อยที่จะอนุญาตให้ลงไปเล่นในน้ำมากเท่าไหร่นักเพราะว่าน้ำนี้นั้นจะไหลลงไปสู่หมู่บ้านเพื่อที่ชาวบ้านนั้นจะได้ดื่ม กินใช้ ประโยชน์กัน เส้นทางของน้ำนั้นไม่ว่าเขานั้นจะผ่านอะไรมาอย่างหลากหลาย สายน้ำนั้นยังคงเย็นชุ่มฉ่ำสวยงามและมองแล้วมีความสุข
ตอนที่เรานั้นเดินทางไปในน้ำตกเหมือนว่าน้ำตกนั้นจะมีในส่วนของน้ำที่ลดลงบ้าง เพราะว่าสายน้ำนั้นไม่ได้เยอะเหมือนในฤดูที่ฝนตก แต่ตอนที่เรานั้นเดินขึ้นไปนั้นอากาศด้านบนจะเย็นมากหร่อย
ทุกคนที่นี่ให้ความสำคัญของสายน้ำเสมอ ไม่มีใครจะรู้เลยว่าสายน้ำนั้นจะบรรจบกันได้ที่ไหน แต่หากว่าเรานั้นเดินขึ้นไป น้ำนี้ใช้ในการกินดื่มได้เลย ร่วงโรยล่องลอยสบาย ในการเดินทางนั้นเราเดินทางไปค่อนข้างยากส่วนมากแล้วนักท่องเที่ยวจะไม่ค่อยที่จะขึ้นเขาพนมกุเลนมากเท่าไหร่ เพราะว่าต้องเดินทางออกจากเมืองค่อนข้างไกล หากว่าไม่ค่อยที่จะคุ้นเคยกับเส้นทางจะไม่ค่อยเจอ
10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลก
10 อันดับประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชีย
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุด
จังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย
กัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคง
5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชีย
ธนาคารไหนมีสาขามากที่สุดในประเทศไทย
เจาะรหัสเลขหน้าปกสลาก: สัญจรสุราษฎร์ธานี และสลากการกุศล งวด 1/3/69
แอร์ฯ เตือนชัด! อย่ามองข้าม “เสื้อยืด” บนเครื่องบิน — เหตุผลด้านความปลอดภัยที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยคิดถึง
เปิดสายการบินไหน ที่มีเครื่องบินมากที่สุดในไทย
3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลก
วิเคราะห์หวยด้วย AI งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..เลขไหนมีสิทธิ์ออกมากที่สุด!
จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย
“ไม่ตั้งใจเรียน อาจต้องซ้ำชั้น” ผอ.โรงเรียนดังประกาศชัด สะเทือนวงการศึกษา แต่ผู้ปกครองกลับยกมือเห็นด้วย
นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย
รสชาติอาหารที่ชอบบอกนิสัย รสชาติที่ชอบสะท้อนลักษณะบางอย่างได้
"ลิซ่า" อยู่ไหน ? ททท.ชวนเที่ยวเมืองไทย..ออกตามหา "ลิซ่า" และแชร์โมเมนต์ประทับใจในโซเชียล
1 ปีมีครั้งเดียว ปักหมุดวัน 'เปิดทรัพย์' เจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ ปี 2569





