หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"นอสตราดามุส" ไม่ใช่หมอดู..แล้วทำไมถึงรู้เรื่อง "วันสิ้นโลก"

เนื้อหาโดย Mac Casanova

              "นอสตราดามุส" ไม่ใช่หมอดู..แล้วทำไมถึงรู้เรื่อง "วันสิ้นโลก" ทั้งนี้ทุกครั้งเมื่อเกิดเหตุการณ์สำคัญระดับโลก ชื่อของนักพยากรณ์คนดังอย่าง "นอสตราดามุส" ต้องถูกเอ่ยถึงตลอดเวลา หลายคนเชื่อว่าคำทำนายของเขาเขียนไว้เมื่อหลายร้อยปีที่ผ่านมา แต่ว่าบอกใบ้ถึงภัยพิบัติ สงคราม และการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของมวลมนุษยชาติ แต่เบื้องหลังชื่อเสียงอันโด่งดังนี้ ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับชีวิต คำทำนาย และเรื่องราววันสิ้นโลกที่มีหลายคนให้ความสนใจ จริงๆ แล้วมันเป็นอย่างไรกันแน่

               "นอสตราดามุส" หรือ "มิแชล เดอ นอสทร์ดาม" เกิดเมื่อปี คศ.1503 ที่ผ่านมา ในประเทศฝรั่งเศส เขาไม่ได้เป็นเพียงนักพยากรณ์ แต่ยังเป็นหมอ และเภสัชกรผู้มากความสามารถ เดินทางไปทั่วประเทศฝรั่งเศสเพื่อรักษาผู้คนจากกาฬโรค และมีความรู้ด้านสมุนไพรเป็นอย่างมาก

               สำหรับจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญที่ทำให้กลายเป็นนักพยากรณ์ผู้โด่งดังก้องโลก ก็เริ่มต้นขึ้นเมื่อเขาหันไปศึกษาตำราโหราศาสตร์และศาสตร์ลี้ลับต่างๆ อย่างจริงจัง ทำให้เขาเริ่มบันทึกคำทำนายเหตุการณ์ในอนาคต ซึ่งในเวลาต่อมาก็ได้มีการรวบรวมและถูกตีพิมพ์ไปทั่วโลก ทำให้ชื่อเสียงของเขากลายเป็นที่รู้จักในทันที

               คำทำนายส่วนใหญ่ของ "นอสตราดามุส" ได้ถูกบันทึกไว้ในหนังสือ "Les Prophéties" (คำทำนาย) โดยเนื้อหาภายในประกอบไปด้วยบทกวีสี่บรรทัดจำนวน 942 บท ที่เรียกว่า "โคลงสี่" ซึ่งเขียนด้วยภาษาที่เต็มไปด้วยปริศนาต่างๆ ทั้งสัญลักษณ์ และการใช้คำศัพท์จากหลากหลายภาษา เช่น ละติน กรีก และฝรั่งเศสโบราณ ด้วยสไตล์การเขียนที่กว้างขวางและคลุมเครือนี่เอง ที่ทำให้คำทำนายของเขาถูกนำไปตีความให้เข้ากับเหตุการณ์ต่างๆ ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา

               อย่างไรก็ดี หนึ่งในคำทำนายที่โด่งดังที่สุดและมีผู้คนทั่วโลกสนใจ นั่นก็คือเรื่องวันสิ้นโลก ซึ่งทำให้เกิดกระแสความเชื่อในเรื่องวันสิ้นโลกกันอย่างกว้างขวาง แต่ท้ายที่สุดแล้วก็ไม่มีเหตุการณ์ใดๆ เกิดขึ้นตามคำทำนาย ดังนั้น คำทำนายเรื่องวันสิ้นโลกที่ผู้คนมากมายต่างหวาดกลัวกันนั้น มันจึงเป็นผลมาจากการตีความที่คลาดเคลื่อนและยังไม่เคยเกิดขึ้นจริงเลย สรุปได้ว่า นอสตราดามุส ยังคงเป็นตำนานนักพยากรณ์ที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ ชื่อเสียงของเขาเกิดจากบทกวีอันลึกลับที่เปิดกว้างให้สามารถตีความไปได้แบบไม่รู้จบ ความแม่นยำของคำทำนายก็ยังคงเป็นเรื่องของความเชื่อ และการตีความมากกว่าข้อเท็จจริงที่สามารถพิสูจน์ได้

เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile


โพสท์โดย: Mac Casanova
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
1 VOTES (1/5 จาก 1 คน)
VOTED: pakpranang
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกเขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทยเปิด 2 ข้อหาหนัก "ป้าแอน" แม่บ้านทคดีผสมเดทตอลในขวดนมเด็ก พบประวัติอาชญากรรมเมื่อปี 67เมื่อจีนอยากทำหนัง The Shallows เป็นของตัวเอง จะเป็นยังไงเปิดอายุแท้จริงของ น้องจินนี่ ลูกสาว คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ทำให้หลายคนเข้าใจผิดเจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้"มัดหมี่ พิมดาว" แฉกลลวงสูญเงิน 8 ล้านบาท จากแรงศรัทธาจารกรรมพันธุ์พืชเปลี่ยนโลก ปฏิบัติการขโมย "ชา" จากแผ่นดินมังกรสู่อินเดียบทเรียนราคาแพง 111 ล้าน เมื่อความเชื่อใจกลายเป็นช่องโหว่ให้คนสนิทฉกฉวยเบสท์ คำสิงห์ เปิดใจข่าวซุบซิบกับ บิ๊ก ผญบ.ฟินแลนด์แม่บ้านเดทตอลมหาภัยถูกจับกลางรายการ ยืนยันไม่ได้ตั้งใจวางยาเด็ก เข้าใจผิดคิดว่าเป็นนม พร้อมขอโทษผู้เสียหายไม่ปวกเปียกเป็นปลาป่วย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกเปิดอายุแท้จริงของ น้องจินนี่ ลูกสาว คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ทำให้หลายคนเข้าใจผิดLuxuriate อนุญาตให้ตัวเองมีความสุขแบบไม่ต้องรู้สึกผิดความหวังใหม่ ผู้ป่วยโรคหัวใจ ชายออสเตรเลียคนแรกของโลกที่ใช้หัวใจเทียมทั้งหมดเมื่อจีนอยากทำหนัง The Shallows เป็นของตัวเอง จะเป็นยังไง"มัดหมี่ พิมดาว" แฉกลลวงสูญเงิน 8 ล้านบาท จากแรงศรัทธา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
เมื่อจีนอยากทำหนัง The Shallows เป็นของตัวเอง จะเป็นยังไงไม่ปวกเปียกเป็นปลาป่วยนิวซีแลนด์ สวรรค์ที่มีราคา... เมื่อ "ความสงบ" สวนทางกับ "ค่าครองชีพ"อดีตนางเอก AV ชื่อดัง ชีวิตพลิกผันกลายเป็น "ซูเปอร์ฮีโร่"
ตั้งกระทู้ใหม่