หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

'สนามบินเตโช'ไร้เที่ยวบินเข้าออกหลังเปิดใช้งานใหม่ หรือว่าเครื่องบินยังไม่ได้สั่งผลิต


เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

เมื่อครู่ ดิฉันเลื่อนดูเฟซบุ๊กแล้วไปเจอข่าวจากเพจ คนไทบ้าน ชาแนล ที่พูดถึง “สนามบินนานาชาติเตโช” ของกัมพูชา ซึ่งเพิ่งเปิดใช้งานใหม่ค่ะ แต่สิ่งที่ทำให้สะดุดใจก็คือ เขาบอกว่าในขณะนี้ยังไม่มีเที่ยวบินเข้าออกเลยแม้แต่ลำเดียว

 

สนามบินเตโชนี้ถือเป็นโครงการใหญ่ของประเทศกัมพูชาเลยนะคะ สร้างบนพื้นที่กว้างกว่า 2,600 เฮกตาร์ อยู่ห่างจากกรุงพนมเปญประมาณ 20 กิโลเมตร และสร้างขึ้นเพื่อมาแทนที่สนามบินนานาชาติพนมเปญที่ใช้งานมานานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2502

 

เขาว่าเป็นสนามบินที่ได้มาตรฐานระดับสากล 4F รองรับเครื่องบินลำใหญ่ที่สุดในโลกได้ด้วย อย่างแอร์บัส A380-800 หรือโบอิ้ง 747-800 ก็ลงจอดได้ แต่พอเปิดใช้งานจริง กลับยังไม่มีสายการบินใดเข้ามาใช้บริการ ทำให้ตอนนี้สนามบินใหญ่โตแห่งนี้ยังเงียบอยู่

 

ดิฉันอ่านแล้วก็อดรู้สึกสงสัยไม่ได้ค่ะว่า เหตุใดสายการบินถึงยังไม่เข้ามาใช้สนามบินแห่งใหม่นี้ ทั้งที่ลงทุนสร้างใหญ่โตและทันสมัยขนาดนี้ อาจจะต้องใช้เวลาอีกสักพักในการเจรจาและปรับระบบต่าง ๆ ให้พร้อมจริง ๆ ก็เป็นได้

เนื้อหาโดย: เรื่องน่ารู้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
หนึ่งล้านเรื่องเล่า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 157 ครั้ง
เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า
นักเขียนคอนเทนต์เชิงวิเคราะห์ด้านพฤติกรรมชีวิต สุขภาพ และสังคมเน้นการตรวจสอบข้อมูลจากหลายแหล่ง พร้อมถ่ายทอดให้อ่านง่าย เข้าใจเร็ว และนำไปใช้ได้จริง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพง3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทย10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอดผักที่หากินยากที่สุดในไทย5 จังหวัดที่คนโสดเยอะที่สุดในไทย อยู่แล้วเหงาหรืออยู่แล้วแฮปปี้?รวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569คลองที่ใช้คนขุดที่ยาวที่สุดในประเทศไทยสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยตลาดน่าเที่ยวที่สุดในไทยถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทย10 อันดับโรงเรียนอินเตอร์ในไทย หลักสูตรระดับโลก เรียนจบไปไกลระดับสากลเปลี่ยนของเก่าเป็นเงิน! ชี้เป้า 5 ตลาดปล่อย "ของมือสอง" ใน กทม. ค่าที่ถูก คนเดินเยอะ ปล่อยของออกไว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ร้อนระอุทั้งแผ่นดิน ฝนยังไม่ช่วยคลายทุกข์—เตือนใจคนไทยรับมือพายุฤดูร้อนที่กำลังจะมาเจาะลึกแฟชั่นยุค 80 ผู้หญิง: ย้อนรอยสไตล์ "More is More" ที่กลับมาฮิตในปัจจุบันเสียงจากหัวใจวิธีปลูกฟักทองยักษ์ให้ทำลายสถิติโลก: เผยเคล็ดลับจากมือโปรระดับโลกหมูที่น่ารักที่สุดในโลก หมูคูนีคูนี (Kunekune Pig)ไข่จิ๋วสะเทือนโลก! กินเนสส์รับรอง “ไข่ไดโนเสาร์เล็กที่สุด” จากจีน อายุ 80 ล้านปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
The Scarecrow (2026) ออนแอร์วันนี้แนะนำตัวละครซีรีส์เรื่อง We Are All Trying Here (모두가 자신의 무가치함과 싸우고 있다 )เมื่อถึงเวลาบรรยากาศที่ดีทำให้การออกกำลังกายนั้นสุขเสมอยิ่งขึ้น "สีสันที่แตกต่าง"
ตั้งกระทู้ใหม่