ชนบทวิถี ความสุขที่หลากหลายในท้องนาปอแฟ๊ะความสุขในท้องนา
เขียนโดย mbj888
เรื่องราวความสุขนั้นคงไม่ยากเกินไป หากว่าเรานั้นเดินด้วยความสุขความคาดหมาย
เก็บเรื่องราวของเส้นทางที่ต่างวัย เหลือเเพียงใบไม้ที่คงทน
ทุ่งนาของยายยังคงอยู่ ความสวยหรูไม่มีให้ค้นหา
มีผนังกำแพงแสนหรูปกป้องให้คุณค่า ความสุขที่หาไม่ยากหากเราลอง
หลายคนนั้นอาจจะมองว่าชีวิตในท้องนานั้นแดดร้อนไม่มีความสุข แต่เราเองต้องเข้าใจว่าในสถานที่ที่ทำงานที่กว้างใหญ่ ไม่มีใครนั้นเคยมาเห็น ในตอนเช้าหากว่าเรานั้นไปอยู่ที่นา ทำให้เรานั้นเหมือนกับรู้สึกว่า มีในส่วนของเส้นทางในการทำที่มีในสิ่งที่เรานั้นบอกคือ ส่วนของอากาศและความสุขมากกว่านั้น บริเวณด้านล่างของพื้นนั้นสวยงามและร่มรื่นหากว่าเรานั้นเห็น แต่สิ่งที่เสนอเรื่องราวคือ
ไม้แต่ละต้น และผนังแต่ละอย่างที่เรานั้นมองมาที่เรา เราต้องพยายามสร้างขึ้นมา เพราะว่าเหมือนว่าเรานั้นเป็นคนอยู่อยากได้แบบไหนสามารถที่จะทำได้เลย ไม่ต้องกระทบกระเทือนใครคนอื่น เหมือนเรานั้นทำงาน หากว่าเรานั้นทำกับคนอื่นหรือว่าหน่วยงานเราต้องมีในเรื่องของความเข้าใจ สิ่งที่เสนอคือตำนานความคิดที่หลากหลาย
ไม่ต้องมีสถานที่หรือว่ามุมที่มาก มีเพียงช่องหรือบริเวณที่เรานั้นใช้ในการหลบฝนนั้นก็เพียงพอแล้ว เครื่องมือทำมาหากินมากมายหลายอย่างขึ้น ไก่นั้นวิ่งไปวิ่งมาวนเวียนในด้านล่าง อาหารที่คุณค่ามากมายนั้นเรานั้นเรียกว่า กล้วย กล้วยที่ไม่ว่าจะหิวหรือว่าต้องการสามารถที่จะหยิบมาชิมได้เลย อย่างไม่มีปัญหา
แต่ก่อนนั้นเราไปนาเราจะต้องเดินไปและกลับ ตามยายไปคนที่ไม่เหนื่อยก็จะวิ่งไปก่อนแล้วไปสร้างในส่วนของกับดักเพื่อที่จะทำให้คนที่เดินมานั้นต้องฝ่าฟันอย่างในกองดินทรายขนาดใหญ่ โตขึ้นมาหน่อยเริ่มที่จะปั่นจักรยานได้ ก็จะปั่นกันคนละคัน ตัวเล็กอาจจะปั่นด้วยกัน พอไปถึงในช่วงของกองทรายจำนวนมากก็จะหลบ หลบไม่ทันก็ล้มลง แต่ถามว่าเจ็บไหมก็มีบ้างแต่ว่าสนุกในวัยเด็กนั้นสุขมาก
ส่วนในเวลาของการจับไก่นั้น แม่จะให้อาหารจำนวนมากเพื่อให้เจ้าไก่นั้นอิ่ม และในตอนตะวันตกมืดแล้วพ่อจะเดินไปเพื่อที่จะจับไก่ ใส่ในถุงปุ๋ยแล้วเรานั้นก็จะหิ้วใส่หน้ารถเพื่อที่จะไปขายให้พ่อแม่ เพราะว่าแม่ต้องทำงานก่อนจะกลับบ้าน หากว่าไก่รอน่าจะต้องไปปลุกเจ้าของร้านเพื่อที่จะมาซื้อไก่ เสียงของไก่นั้นคือสนุกสนานมาก ทั้งร้องทั้งเต้น แต่เรานั้นกลับสนุกสนานมากกว่า
วิถีชีวิตที่หาได้ยากในปัจจุบัน แม้ว่าโตขึ้นแล้วเรานั้นไม่ค่อยที่จะได้ไปนา แต่ทุกครั้งที่กลับบ้านนั้นแม่ก็จะบอกว่าวันนี้ไม่ไปไหนหรือ หากว่าไม่ไปไปนากับแม่ ไปดูทุ่งนา ความสุขนั้นยังมีเหมือนเดิมแต่ว่าคงไม่มากเท่าเด็กเพราะว่าเรานั้นรู้หมดแล้วว่าอะไรตรงไหน แต่ความสุขที่มากกว่าคือการคุยกับเจ้าวัว
3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทย
คลองที่ใช้คนขุดที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
ผักที่หากินยากที่สุดในไทย
สวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอด
5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพง
5 จังหวัดที่คนโสดเยอะที่สุดในไทย อยู่แล้วเหงาหรืออยู่แล้วแฮปปี้?
รวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569
เปลี่ยนของเก่าเป็นเงิน! ชี้เป้า 5 ตลาดปล่อย "ของมือสอง" ใน กทม. ค่าที่ถูก คนเดินเยอะ ปล่อยของออกไว
ถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทย
ตลาดน่าเที่ยวที่สุดในไทย
5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุดในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต
ร้อนระอุทั้งแผ่นดิน ฝนยังไม่ช่วยคลายทุกข์—เตือนใจคนไทยรับมือพายุฤดูร้อนที่กำลังจะมา
เจาะลึกแฟชั่นยุค 80 ผู้หญิง: ย้อนรอยสไตล์ "More is More" ที่กลับมาฮิตในปัจจุบัน
เสียงจากหัวใจ
วิธีปลูกฟักทองยักษ์ให้ทำลายสถิติโลก: เผยเคล็ดลับจากมือโปรระดับโลก
หมูที่น่ารักที่สุดในโลก หมูคูนีคูนี (Kunekune Pig)
ไข่จิ๋วสะเทือนโลก! กินเนสส์รับรอง “ไข่ไดโนเสาร์เล็กที่สุด” จากจีน อายุ 80 ล้านปี







