เจกเจียน(กล้วยทอดยาวยักษ์) ของกัมพูชา อร่อยนุ่มอร่อย
กล้วยทอดที่นี่นั้นใหญ่และยาว ความยาวและความอร่อยนุ่มนั้นเหลือหลาย
ทอดด้วยน้ำมันหอมกรุ่นและนุ่มอร่อยสบาย อร่อยผ่อนคลายกินอย่างไรไม่อิ่มเป็น
ในการทำนั้นเราไปแอบมอง เขาจะต้องนำกล้วยนั้นมาว่างไว้ ทำให้กล้วยนั้นแบนราบและยาวไป
อร่อยสุดซอยนั้นเราเดินไป อันละสิบบาทคุณภาพแน่น เมื่อกินนั้นต้องร้อนหน่อยอร่อยหลาย
หากว่าเย็นความอร่อยนั้นเสื่อมไป กรอบนอกนุ่มในความสุขในการเดินทาง
วันนี้จะมาแนะนำในส่วนของกล้วยทอดในพนมเปญที่ไม่เหมือนใครและไม่เคยได้กิน อร่อยมากกินแล้วจะกินเพียงท่อนเดียวไม่ได้ ตอนนั้นที่เรานั้นเดินไปเพื่อซื้อซึ่งห่างไกลจากบ้านประมาณสองกิโล ตอนที่เดินไปเพราะว่าเรานั้นจำร้านไม่ได้หากว่านั่งรถไป และราคาในการนั่งนั้นเราได้กล้วยถึงห้าอันเลยตัดสินใจในการเดินไปกันสามคน
พอไปถึงใช่เลยในส่วนของป้ายกล้วยทอดอร่อย ทั้งความหวาน ความหอมและความอร่อย กล้วยนั้นกรอบมากเพราะว่าในการทอดจะใช้ไฟแรงกล้วยที่สุกแล้วจะลอยขึ้นมาบนเหนือน้ำมันที่ไม่ว่าเรานั้นจะทำอย่างไรมันก็อร่อยเสมอ
ต้องบอกว่าหากว่าเรานั้นไม่กินในทันทีจะไม่อร่อย ต้องทานในตอนที่ร้อน หากว่าเย็นจะเหมือนกับกล้วยทอดในบ้านเรานั้นที่มีความอมน้ำมันไม่อร่อยและไม่หอม ไม่กรอบด้วย
อร่อยมาก ในส่วนของกล้วยนั้นไม่ได้เยอะครึ่งลูกบางมีการตีหรือรีดให้แบนและในเวลาที่ทอดใส่กับน้ำมันนั้นจะทำให้พองน่าทาน กล้วยทอดที่นี่นั้นจะใช้ในส่วนของกล้วยสุกหอมหวานเท่านั้น เขาใช้คือกล้วยน้ำหว้า ที่หวีไม่ได้ใหญ่มากแต่เครื่องมือในการทำนั้นทำให้ยาวและใหญ่ น่าเอาไปทำที่บ้านเรา แต่ว่าไม่เอาหรอกซื้อกินดีกว่า สามสิบบาทก็พอหากว่าเรานั้นซื้ออันเดียวต้องเดินกลับมาซื้ออีกแน่นอน
เวลาในการซื้อนั้นไม่ควรเกินบ่ายสอง เพราะว่าเราไปถึงช้านั้นเราจะได้เห็นเพียงเปลือกกล้วยเท่านั้นขายดีมาก ทอดแทบไม่ทัน เรานั้นตอนที่ไปซื้อมาซื้อเต็มที่เลยสิบอันหนึ่งร้อยบาท หรือหนึ่งหมื่นเรียล เจ้าของร้านนั้นเห็นบ่อยจนตอนนี้นั้นหากว่าเรามาซื้อจะแถมให้
จะบอกว่าคนที่นี่นั้นชอบมาก ชอบในทุกอัน ชอบที่สุดในการกินในช่วงตอนสายๆ เวลาที่พี่เขามาทำงานเรานั้นจะบอกว่าแวะซื้อมาหน่อย ฝากเพราะว่าเวลาที่กินแล้วอยู่ท้องมาก อร่อยไม่ต้องลองเลย ขนาดว่าเรานั้นชิมยังอร่อย ร้อนจนดาดปากร้อน จนต้องอ้าปากคืออร่อยมาก
ใครที่ได้เดินทางมาพนมเปญนั้นอย่าลืมมาชิมกล้วยทอดที่นี่ เขาเรียกมันว่าเจกเจียน อร่อยสุด ที่นี่ละที่เดียว กล้วยที่ไหนก็ไม่เหมือนที่นี่ ยอมเลยบางทีนั้นลงจากเครื่องมาหาร้านนี้เลย ไม่ได้ทานข้าวนั้นไม่เป็นไรแต่การไม่ได้ทานกล้วยทอดนั้นเป็นเรื่องใหญ๋
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
ลือสะพัด เกาหลีใต้ถีบส่งแรงงานเขมรกลับบ้าน 5 หมื่นราย หลัง 37 องค์กรเกาหลี ไม่ทนพวกเขมรป่วนเมือง
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
เขมร ยอมมาโต๊ะเจรจาที่จันทบุรี หลังไทยดัดหลัง "ไม่ย้ายประเทศ"
ทำไมกวางเรนเดียร์ของซานตาคลอสถึงอาจเป็น "ตัวเมีย" ทั้งฝูง
เมื่อ "แก้มแดง" ของซานต้าอาจไม่ใช่แค่ความใจดี แต่คือสัญญาณเตือนสุขภาพ
อาเซียนเทเขมร ไม่เอาด้วย โยนให้ไทย กับกัมพูชาไปเคลียร์กันเอง
เขมร มาตามนัด ประชุม GBC
ป้าฟันต้นมะม่วงแก้วขมิ้นเพราะเกลียดเขมรที่ทำร้ายคนและทหารไทย ยอมรับความเกลียดและอยากให้ทหารจัดการเรื่องนี้เร็วๆ
ปิดฉากบทบาทนักการเมือง! "นอท พันธ์ธวัช" ย้ำชัดลาออกพรรคเปลี่ยน พร้อมประกาศจุดยืนไม่หนุนฝ่ายใด
อาเซียนเทเขมร ไม่เอาด้วย โยนให้ไทย กับกัมพูชาไปเคลียร์กันเอง
“รอยแผลบนขาของพลายประตูผา…คือรอยน้ำตาของคนทั้งแผ่นดิน”





