อาฉี่นมสด ร้านนมโต้รุ่งในมหาสารคามที่เป็นได้มากกว่าร้านอาหาร
ยามเย็นของวัยรุ่นที่เรานั้น ข้าวไม่ต้องร้านนมแน่น
อร่อยเนยนม ขนมปัง เพิ่มสีสัน ให้ความสุขอร่อยในทุกวัน
อาหารอร่อยครันได้ลิ้มลอง กินด้วยกันบางครั้งตีสองได้ลองทำ
การไปร้านในเบื้องต้นคือนมปั่น ต่อท้ายนั้นคือขนมปังปิ้งไม่ทิ้งแถว
ทานอร่อยอิ่มสนุกทุกกาลเวลา ให้มีค่าอร่อยสุด
ครั้งนี้จะมาเล่าถึงร้านนมปั่นที่อร่อยเปิดถึงหกทุ่มที่ไม่ว่าเรานั้นจะไปในตอนไหนก็สามารถที่จะทนได้อย่างอร่อยในทุกเมนู วันนี้เราเดินทางกลับมายังประเทศตนเอง และเพื่อนที่เรานั้นออกมาทานด้วย คือเพื่อนใหม่ที่เรานั้นเจอกันในต่างประเทศในงานประชาสัมพันธ์ของมหาลัย ในงานแสดงสินค้าไทย และมีแนวคิดและการใช้ชีวิตที่ค่อนข้างจะเหมือนกัน
วันนี้เรานั้นนัดเจอกันเพื่อที่จะคุยเรื่องราวของการคัดเลือกนักเรียนเพื่อที่จะมาศึกษาในการเรียนในต่างแดน เพราะว่าพี่เขานั้นทำงานอยู่ฝ่ายของกิจการการต่างประเทศของมหาวิทยาลัย ถือว่าเรานั้นได้เรียนรู้และได้ความรู้จากคนที่มีประสบการณ์การทำงานด้านการต่างประเทศอีก
อร่อยสมคำเล่าลือ ว่าที่นี่นั้นตำหอยแครงอร่อยสุดในย่านนี้ ขนาดว่าคนที่มอใหม่ยังเดินทางมาทานถึงหน้าป้ายมอเก่า คนที่เรียนที่นี่ต้องรู้จักแน่นอน อร่อยและทานได้อย่างมีความสุข สบายกระเป๋าราคานั้นไม่แรง
แบบนี้ละคนหวานเขาทานกัน คือในส่วนของขนมปังนมเนย อร่อยมากคือความนุ่มของขนมปัง ในบางร้านนั้นจะมีการใช้ขนมปังในการทำที่ค่อนข้างจะราคาถูกมากเลยทำให้เรานั้นไม่ไปทานซ้ำ แต่ที่นี่นั้นต้องบอกว่าอร่อยและมีความสุขในการกินมาก ยังมีในส่วนของน้ำผึ้งแท้นั้นแถมมาด้วย ในการทานน้ำผึ้งแท้นั้นดูไม่ยาก ด้วยการผ่านความร้อน เรานั้นเอาไฟมาเผาเลยรู้เลยว่าของแท้หรือของปลอม หรือว่าการนำไปใส่ในน้ำมะนาว อร่อยคุ้มค่า
นมสด หน้าตาแบบนี้บอกเลยว่าไม่แอลกอฮอล์ ทานนมปั่นอร่อยและน้ำเปล่าเท่านั้นเอง อาหารที่มีค่าและให้ประโยชน์ต่อร่างกายเรานั้นเราจะกิน ตอนเย็นต้องอาหารเบาๆ
และตามด้วยเมนูหนักหน่อยคือตำไทยไข่เค็ม อาหารที่หลายคนนั้นไม่ทานปลาร้าทานกัน ถึงเครื่องมาก ร้านอาหารไหนอร่อยให้เรานั้นดูได้เลยว่าอร่อยอย่างไร คนในร้านนั้นจะแน่น และรถนั้นจะจอดเยอะ หากว่าพื้นที่ร้านนั้นไม่ใหญ่ จะมีคนนั้นรอคิวเยอะ หรือว่าเรานั้นอาจจะดูในส่วนของบิลในการขายของว่าเยอะหรือไม่ ถ้าหากว่าเยอะนั้นอร่อยแน่นอน
ในร้านนั้นมีเมนูในการสั่งให้ หากจะให้เร็วนั้นเราเขียนแล้วนำไปส่งจะได้อย่างรวดเร็ว แต่หากว่าเรานั้นรอรับออเดอร์อาจจะช้า เดินเองอะไรก็เร็ว เพราะว่าตอนที่เรานั้นไปคือมากกว่าห้าสิบโต๊ะ ราคานั้นเมื่อเรานั้นดูจะราคาไม่สูงมากเท่ากับการที่เรานั้นซื้อที่ตลาด
อาหารก็เช่นกัน จะไม่มีว่าสั่งไปแล้วเรารอนาน มาบอกว่าของหมด ไม่เหลือไม่มี อาหารนั้นมีทุกอย่างและรวดเร็วมากในการเสริฟ ส่วนของขนมหวานเช่นกัน ยังมีลูกชิ้นด้วย หากว่าเรานั้นจะเพิ่มในสิ่งไหนเราสามารถที่จะยกมือเพราะว่ามีพนักงานนั้นนั่งรอเยอะในการบริการเรา ส่วนของน้ำดื่มนั้นเราสามารถที่จะบริการตนเอง ในการดื่มนมเราก็ต้องการน้ำเปล่าเพื่อที่จะเสริมหากว่าหวานคอนั้นอาจจะแห้งได้ ตามสบายเลย
ความอร่อยนั้นบางครั้งนอกจากอาหาร บรรยากาศในร้าน สิ่งที่เรานั้นต้องมีคือคนที่ทานด้วยกับเรา บางครั้งอาหารนั้นไม่ได้สำคัญแต่การคุยกันสนทนาการเจอกัน มันคือความสำคัญและความสุขที่มากกว่า เราใช้เวลาในร้านมากกว่าสองชั่วโมง แล้วพี่ก็มาส่งเราที่โรงแรม นึกถึงเมื่อไหร่คุยกันเราก็จะมีความสุขเสมอ เพราะว่านิสัยเรานั้นจะค่อนข้างเหมือนกัน สายลุยและขอแต่ชวนไปได้ทั้งหมด
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
นี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoia
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
Unseen ไทยแลนด์ เกาะรูปหัวใจ "ทุ่งทะเลหลวง" สุโขทัย
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
บุกจับเซียนพระลูกผู้ใหญ่บ้าน ยิงกลางร้านอาหารนครปฐม เสียชีวิต 2 เจ็บ 3
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรง











