หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อยู่ในช่วงขาดปลาร้าในเส้นเลือด เมนูที่ห่างหายนานกว่าหนึ่งปี

เขียนโดย Jamsaengpoo

ความอร่อยที่ห่างหาย ปลาร้านั้นสุดส่ายสบายท้อง 

พอมาวางนั้นกลิ่นนั้นกรุ่งห้อง  อร่อยทานกับข้าวเหนียวร้อนอร่อยตาม

อีกอย่างคือในส่วนของหอยแครง อร่อยเนื้อยังแดงลวกสด 

ในบ้านเมืองอื่นนั้นไม่ค่อยได้เลี้ยวลด เส้นมะละกอสดกรอบอร่อยตาม

     อาหารว่างที่ใครหลายคนนั้นบอกกลับกลายเป็นอาหารประจำที่ทานแล้วอร่อยหนึบ หอยสดที่ลวกร้อนๆ ในส่วนของความอร่อยนั้นคือหอยแครง  เราเรียกเมนูนี้ว่าตำหอยแครง อร่อยอย่างที่พอเห็นนั้นน้ำลายไหลเยิ้มเลย 

    ในส่วนของเม็ดกระถินนั้นเราอาจจะมองว่า ไม่น่ากินแน่นอนหากว่าเรานั้นทานแต่ในส่วนของเม็ดกระถิ่น โรยหน้า ในการทานนั้นจะเข้ากันเลยกับรสชาติของส้มตำ

   ปีกไก่ทอด ความอร่อยที่มากกว่าคือน้ำมันร้อน ๆ เรานั้นนำลงไป เมื่อนำลงไปแล้วก็จะทอดกรอบในเวลาไม่นาน ประมาณไม่ถึงสามนาทีนั้นสามารถที่จะนำขึ้นได้ ความอร่อยของมันคือกรอบนอกนุ่มใน การทอดให้อร่อยนั้นต้องทอดด้วยำฟแรง จะบอกว่าเป็นห้าชิ้นที่อร่อยมาก ทุกครั้งที่มีการทอดเรานั้นจะเพิ่มเติมในหลากหลายอย่าง

  สุดท้ายหากว่าเรานั้นไม่ชอบในส่วนของการตำปลาร้าจะมีการตำไทยไข่เค็มที่มีส่วนของไข่เค็มและจากนั้นจะมีในส่วนของข้าวโพดที่อร่อยโรยหน้าด้วยถั่วลิสง และแครอต หอมหวาน ความอร่อยในการใส่ข้าวโพดนั้นคือใส่ในรูปแบบของแผ่นเลย ไม่ต้องใส่ในแบบของละเอียด ความอร่อยของไข่เค็มนั้นหากว่าได้จิ้มในส่วนของน้ำตำไทยจะอร่อยน่าทานมาก 

    ในตอนที่เรานั้นไปอยู่ที่อีกประเทศนั้นเราได้ไแเดินตามหาส้มตำเพราะว่าการที่เรานั้นทานในส่วนของอาหารที่ไม่อร่อยจำนวนมากหลายต่อหลายวันทำให้ไม่ต้องการที่จะทานอีกแล้ว จึงหาอาหารเมนูที่แก้เลี่ยนคือในส่วนของส้มตำ ปลาร้านั้นแน่นๆ แต่ไม่ว่าจะทานในร้านไหนสุดท้ายแล้วอาหารก็ไม่รสชาติถูกปาก หรืออาจจะบอกว่าไม่อร่อย แต่หากว่าน้ำปลาร้านั้นก็เหมือนกัน แต่สิ่งที่อร่อยทดแทนได้นั้นคือ ตึกจร๊วะหรือที่เรานั้นเรียกว่าผักหมักดองอร่อย 

   อาหารนั้นสามารถที่จะแก้เครียด ทำให้เรานั้นมีความสุขมากกว่าทุกอย่าง อาหารคือสิ่งที่จะนำมาเพื่อที่จะบริการในหลากหลายอย่าง สิ่งที่เรานั้นคิดเสมอคือ เราจะทานอาหารให้มีความสุขคือสิ่งที่เรานั้นต้องการมากกว่าอย่างอื่น 

    ส้มตำ ตำหอยหรืออาหารที่มีค่านั้นคืออาหารที่มีคุณภาพในบางร้านนั้นเราจะไม่ค่อยได้ทดลองเพราะกินแล้วมันทำให้เรานั้นเสียความรู้สึก สิ่งที่เรานั้นแก้ได้เมื่อไปอยู่ในที่ที่มีอาหารไม่ถูกใจคือการทำเองหาวัตถุดิบในตลาดนั้นมาเพื่อที่จะทานเอง มีอะไรบ้างนั้นหามาเลย แล้วมาทำตามสิ่งที่เรานั้นต้องการ

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 46 ครั้ง
เขียนโดย Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดเเนวทางเลข เเต๋วจ๋า พารวย 1 กันยายน 2569เช็กดวงโชคลาภ 1 กันยายน 2569 ราศีไหนการเงินหมุนเวียนดี มีเกณฑ์รับข่าวดีเลขนำโชค "อาม่า ให้ลาภ" 1 กันยายน 2569ย้อน 9 วิธีแอบบอกรักยุค 90 เมื่อทุกข้อความต้องใช้ความกล้าเปิด 5 ประเทศที่มีคนไทยอยู่มากที่สุด ประเทศไหนมีชุมชนไทยใหญ่ที่สุด?ประวัติศาสตร์รางวัลที่1สลากใบมีคนเคยถูกสูงสุด180ล้าน“WC” ย่อมาจากอะไร? ที่มาของคำบนป้ายห้องน้ำที่เห็นกันบ่อยงูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำชาไทยสีส้มสดใส แท้จริงมาจากไหนHonda Forza 350 มีอะไรดี ทำไมสมัยนี้ถึงนิยมกันมาก?ส่องเเนวทาง ม้าวิ่ง 1 กันยายน 2569เหรียญบาทไทยที่ถูกผลิตน้อยที่สุด และหาได้ยากมากที่สุดในปัจจุบัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิด 5 ประเทศที่มีคนไทยอยู่มากที่สุด ประเทศไหนมีชุมชนไทยใหญ่ที่สุด?ชาไทยสีส้มสดใส แท้จริงมาจากไหนดอกหญ้า ร้านหนังสือในตำนาน จากร้านเล็กท่าพระจันทร์ สู่วันที่หายไปรั้วล้ำเขตเกิน 10 ปีอาจเกิดครอบครองปรปักษ์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ความสุขเล็กๆของครอบครัวไร่ยางอย่าหลงเชื่อ! ไทยไม่ได้ขึ้นทะเบียน “ยาบ้า” เป็นมรดกโลกสหรัฐฯ ทุ่ม 4 แสนล้าน? เปิดเกมแร่สแกนเดียมออสเตรเลีย จับตาไทยจะได้อะไรจากศึกแร่สำคัญชาวต่างชาติเลือกที่ไหน? เปิด 24 ประเทศน่าเกษียณปี 2026
ตั้งกระทู้ใหม่