หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อยู่ในช่วงขาดปลาร้าในเส้นเลือด เมนูที่ห่างหายนานกว่าหนึ่งปี


เขียนโดย Jamsaengpoo

ความอร่อยที่ห่างหาย ปลาร้านั้นสุดส่ายสบายท้อง 

พอมาวางนั้นกลิ่นนั้นกรุ่งห้อง  อร่อยทานกับข้าวเหนียวร้อนอร่อยตาม

อีกอย่างคือในส่วนของหอยแครง อร่อยเนื้อยังแดงลวกสด 

ในบ้านเมืองอื่นนั้นไม่ค่อยได้เลี้ยวลด เส้นมะละกอสดกรอบอร่อยตาม

     อาหารว่างที่ใครหลายคนนั้นบอกกลับกลายเป็นอาหารประจำที่ทานแล้วอร่อยหนึบ หอยสดที่ลวกร้อนๆ ในส่วนของความอร่อยนั้นคือหอยแครง  เราเรียกเมนูนี้ว่าตำหอยแครง อร่อยอย่างที่พอเห็นนั้นน้ำลายไหลเยิ้มเลย 

    ในส่วนของเม็ดกระถินนั้นเราอาจจะมองว่า ไม่น่ากินแน่นอนหากว่าเรานั้นทานแต่ในส่วนของเม็ดกระถิ่น โรยหน้า ในการทานนั้นจะเข้ากันเลยกับรสชาติของส้มตำ

   ปีกไก่ทอด ความอร่อยที่มากกว่าคือน้ำมันร้อน ๆ เรานั้นนำลงไป เมื่อนำลงไปแล้วก็จะทอดกรอบในเวลาไม่นาน ประมาณไม่ถึงสามนาทีนั้นสามารถที่จะนำขึ้นได้ ความอร่อยของมันคือกรอบนอกนุ่มใน การทอดให้อร่อยนั้นต้องทอดด้วยำฟแรง จะบอกว่าเป็นห้าชิ้นที่อร่อยมาก ทุกครั้งที่มีการทอดเรานั้นจะเพิ่มเติมในหลากหลายอย่าง

  สุดท้ายหากว่าเรานั้นไม่ชอบในส่วนของการตำปลาร้าจะมีการตำไทยไข่เค็มที่มีส่วนของไข่เค็มและจากนั้นจะมีในส่วนของข้าวโพดที่อร่อยโรยหน้าด้วยถั่วลิสง และแครอต หอมหวาน ความอร่อยในการใส่ข้าวโพดนั้นคือใส่ในรูปแบบของแผ่นเลย ไม่ต้องใส่ในแบบของละเอียด ความอร่อยของไข่เค็มนั้นหากว่าได้จิ้มในส่วนของน้ำตำไทยจะอร่อยน่าทานมาก 

    ในตอนที่เรานั้นไปอยู่ที่อีกประเทศนั้นเราได้ไแเดินตามหาส้มตำเพราะว่าการที่เรานั้นทานในส่วนของอาหารที่ไม่อร่อยจำนวนมากหลายต่อหลายวันทำให้ไม่ต้องการที่จะทานอีกแล้ว จึงหาอาหารเมนูที่แก้เลี่ยนคือในส่วนของส้มตำ ปลาร้านั้นแน่นๆ แต่ไม่ว่าจะทานในร้านไหนสุดท้ายแล้วอาหารก็ไม่รสชาติถูกปาก หรืออาจจะบอกว่าไม่อร่อย แต่หากว่าน้ำปลาร้านั้นก็เหมือนกัน แต่สิ่งที่อร่อยทดแทนได้นั้นคือ ตึกจร๊วะหรือที่เรานั้นเรียกว่าผักหมักดองอร่อย 

   อาหารนั้นสามารถที่จะแก้เครียด ทำให้เรานั้นมีความสุขมากกว่าทุกอย่าง อาหารคือสิ่งที่จะนำมาเพื่อที่จะบริการในหลากหลายอย่าง สิ่งที่เรานั้นคิดเสมอคือ เราจะทานอาหารให้มีความสุขคือสิ่งที่เรานั้นต้องการมากกว่าอย่างอื่น 

    ส้มตำ ตำหอยหรืออาหารที่มีค่านั้นคืออาหารที่มีคุณภาพในบางร้านนั้นเราจะไม่ค่อยได้ทดลองเพราะกินแล้วมันทำให้เรานั้นเสียความรู้สึก สิ่งที่เรานั้นแก้ได้เมื่อไปอยู่ในที่ที่มีอาหารไม่ถูกใจคือการทำเองหาวัตถุดิบในตลาดนั้นมาเพื่อที่จะทานเอง มีอะไรบ้างนั้นหามาเลย แล้วมาทำตามสิ่งที่เรานั้นต้องการ

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 25 ครั้ง
เขียนโดย Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพง3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทยคลองที่ใช้คนขุดที่ยาวที่สุดในประเทศไทย10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอดถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทยผักที่หากินยากที่สุดในไทย5 จังหวัดที่คนโสดเยอะที่สุดในไทย อยู่แล้วเหงาหรืออยู่แล้วแฮปปี้?รวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569มะม่วงล้นบ้านทำไงดี? แจก 5 ไอเดีย "แปรรูปมะม่วง" ทำง่าย เก็บไว้กินได้ข้ามปีสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเปลี่ยนของเก่าเป็นเงิน! ชี้เป้า 5 ตลาดปล่อย "ของมือสอง" ใน กทม. ค่าที่ถูก คนเดินเยอะ ปล่อยของออกไวเมืองหลวงใดที่มีชื่อยาวที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย5 อันดับอาหารไทยเริ่มหายไป แต่คนไทยยังคิดถึงที่สุดผักที่หากินยากที่สุดในไทยวิธีป้องกัน “กรดไหลย้อน” ดูแลตัวเอง ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ลดความเสี่ยงโรคกรดไหลย้อนการหายไปอย่างลึกลับของเครื่องบินลำใหญ่ที่ยังคงเป็นปริศนามาจนปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
The Scarecrow (2026) ออนแอร์วันนี้แนะนำตัวละครซีรีส์เรื่อง We Are All Trying Here (모두가 자신의 무가치함과 싸우고 있다 )เมื่อถึงเวลาบรรยากาศที่ดีทำให้การออกกำลังกายนั้นสุขเสมอยิ่งขึ้น "สีสันที่แตกต่าง"
ตั้งกระทู้ใหม่