หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นกยูง นกยูงรำแพน หากเปรียบคงดังเช่นหญิงสาวสวยสง่า


เขียนโดย Jamsaengpoo

   นกยูงมีในส่วนของความรู้นั้นให้ได้อ่าน ในการเดินชมนั้นไม่ได้เดินเล่นอย่างเดียว เราจะต้องเรียนรู้แล้วยังต้องสังเกตบ้างเหมือนกัน   และมองหาว่าหากเรานั้นจะซื้อ เหมาะสมในการกิน กินได้หมดเลย 

    หากเรานั้นมองนกยูง นกยูงนั้นถือว่าเป็นเพื่อนกันกับไก่ฟ้าและนกกระทา สามารถที่จะเลี้ยงรวมกันได้แต่ จะต้องเป็นพื้นที่ที่กว้างหน่อย หากแคบจะทำให้นกยูงนั้นจะหลบไม่ยอมออกมา เพราะว่ากลัว ไม่เห็นนกยูงรำแพนแน่นอน มันสวยมาก บานออกยิ่งใหญ่เพราะว่ามีหนุ่มนกยูงนั้นมาเล่นด้วย 

   หากว่าเรานั้นจะคิดไปอีกเจ้านกยูงก็ไม่ใช่ในส่วนของสัตว์เลี้ยงในไทย เป็นนกที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศอินเดียแล้วมาโตอยู่ไทย เสื้อผ้าคือขนนั้นจึงเหมือนอินเดีย หากว่าเรานั้นจะสังเกต หัวของเจ้านกยูงนั้นจะไม่เหมือนกัน หากว่าตัวผู้นั้นหัวจะสวยมากกว่าตัวเมีย งอนขึ้นด้านบน และตัวผู้นั้นจะตัวใหญ่กว่าตัวเมียด้วย รำแพนสวยงามน่สมอง 

 

ทักทายกันด้วยลวดลายที่สวยใส

  คอสีฟ้าเข้มเช่นเดียวกันในน้ำทะเลใส 

หลังเองลวดลายเหมือนกันกับเจ้านกกระทา 

เวลาอยู่ด้วยกันจะต้องควงสอง 

หากอยู่คนเดียวตัวเดียวต้องระวังเสมอ 

จะไม่ยอมรำแพนหรือแม้แต่ขยับเกลอ 

ได้พบกันมองหากัน เดินไปไหนวนมาเจอเพราะเธอคู่กันนกยูงไม่ยอมรำแพนวันนี้ 

     นกยูงถือเป็นสัตว์ที่หาดูได้ง่าย ในสวนสัตว์หรือหากว่าเรานั้นเคยไปในสถานที่อื่นอย่างเช่นวัด ที่มีป่าจำนวนมาก มีพื้นที่เพียงพอจะเลี้ยงสัตว์ อย่างในวัดในบ้านเราก็จะเลี้ยงในส่วนของนกยูง เพราะว่าเขานั้นสามรถที่จะปรับตัวได้ในหลากหลายแบบ 

   สิ่งที่ชอบดูนกยูงเพราะส่วนหนึ่งในส่วนของขนเขานั้นจะมีสีที่แตกต่างกัน ในส่วนของหางเขานั้นจะมีความแปลกกว่าในทุกนก ทุกตัว เวลาไปไหนมาไหน เขาจะเรียกหากันตลอดเวลา จนบางทีนั้นเราแยกจะต้องนำเขานั้นมาใกล้กัน ตลอด 

  

   หากจะถามว่า หากต้องการจะเอานกยูงให้เรานั้นจะรับเลี้ยงได้หรือไม่ คำตอบนั้นคงจะคิดยากเพราะว่าเรานั้นไม่รู้ในวิธีการเลี้ยง  นกยูงนั้นเขาสามารถที่จะหาทานอาหารได้เองอยู่แล้ว แต่เรานั้นอาจจะให้ในส่วนของหัวอาหารได้ 

   จากการสังเกตนั้น หากว่าเรานั้นจะบอกหรือว่าจะมองอย่างไรก็ตาม เจ้านกนั้นยากมากจะรำแพน เพราะขนาดว่าอยู่ในป่าที่เรานั้นไป เขาจะวิงเข้ามาหา เราต้องกลัวไว้ก่อนเพราะว่าใครจะสาแหย่ก่อนเสมอ

 

 นกยูงนั้นจะรักกันมาก แทบจะไม่ยอมให้หายไปจากสายตาเลย หากว่าเรานั้นอยากมีความรัก จะต้องมีในส่วนของความรักให้เหมือนกันกับนกยูง ทีเมื่อไหร่หาคู่รักไม่เจอตัวผู้นั้นจะเดินวนหาไม่ยอมที่จะหยุดเลย จนกว่าจะเห็นแล้วก็จะเดินตามคอยเฝ้าไม่หาง เหมือนเจ้านกยูงตัวนี้จะตามหลังตลอดเวลา จนสวยสง่าน่าจะใกล้ในช่วงของการผสมพันธ์แล้วสำหรับช่วงนี้ สวยน่ารักหน้าตาเหมือนผู้หญิงสวยเพราะแก้มของนกยูงนั้นจะเป็นอ๋องต้องอยู่

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 90 ครั้ง
เขียนโดย Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Jamsaengpoo
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอด5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพง5 จังหวัดที่คนโสดเยอะที่สุดในไทย อยู่แล้วเหงาหรืออยู่แล้วแฮปปี้?สวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยผักที่หากินยากที่สุดในไทยคลองที่ใช้คนขุดที่ยาวที่สุดในประเทศไทย3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทยมะม่วงล้นบ้านทำไงดี? แจก 5 ไอเดีย "แปรรูปมะม่วง" ทำง่าย เก็บไว้กินได้ข้ามปีถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทยจังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิลจังหวัดที่มีจำนวนอำเภอมากที่สุดในประเทศไทย5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุดในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 อันดับอาหารไทยเริ่มหายไป แต่คนไทยยังคิดถึงที่สุดผักที่หากินยากที่สุดในไทยวิธีป้องกัน “กรดไหลย้อน” ดูแลตัวเอง ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ลดความเสี่ยงโรคกรดไหลย้อนการหายไปอย่างลึกลับของเครื่องบินลำใหญ่ที่ยังคงเป็นปริศนามาจนปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
The Scarecrow (2026) ออนแอร์วันนี้แนะนำตัวละครซีรีส์เรื่อง We Are All Trying Here (모두가 자신의 무가치함과 싸우고 있다 )เมื่อถึงเวลาบรรยากาศที่ดีทำให้การออกกำลังกายนั้นสุขเสมอยิ่งขึ้น "สีสันที่แตกต่าง"
ตั้งกระทู้ใหม่