หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สีสันความสวยงาม ในงานค่ำคืนที่จังหวัดเชียงราย


เขียนโดย Jamsaengpoo

    ความหลากหลายในความงามที่หาชมได้ยาก  หากว่าเรานั้นดูไปเหมือนไทยใหญ่ 

หลากหลายความยิ่งใหญ่ หลากหลายการแต่งตัวเสมอเหมือน

สีสันลวดลาย ที่มองทั่วตัว  สวยหรูดูแพงตกแต่งกัน

เราเองต้องสื่อสารผ่านเจ้าเสียง ให้ใกล้เคียงลวดลายเหมือนเตือนสุขสันต์

ด้วยดนตรีหลากหลายความดึงดัน สุดท้ายรักสานฝันสู่ฝั่งเมือง

    การแต่งกายสื่อสารในความเข้าใจในวัฒนธรรม สีสันสวยเหมือนด้วยลายของซิ่นผ้า ตกแต่งด้วยลวดลายต่างหู คู่มงกุฏดอกไม้ที่งดงาม ไม่ว่าจะเดินไปไหนก็สวยได้ บางครั้งการที่เรานั้นใส่เสื้อผ้าเหมือนกันและอยู่รวมกันจำนวนมากนั้นทำให้ดูแล้วสวยงาม การแต่งกายทำให้เราเข้าใจในวัฒนธรรม ส่วนการร่ายรำนั้นสามารถที่จะบอกได้ว่าเรานั้นเป็นคนที่ไหน

 

      การเปิดงานนั้นค่อนข้างที่จะเป็นพิธีการ  หากว่าในส่วนของเจ้านายนั้นจะมีการใส่เสื้อในชุดดำ และมีในส่วนของสายสะพาย หากว่าแต่เรานั้นอาจจะเห็นที่แตกต่างกันในหลากหลายสถานที่ นั่นคือการเปิดงานของที่นี่ อาจจะเหมือนในหลายสถานที่แต่ว่าจะแตกต่างในส่วนของการแต่งกาย

   หลังจากการเปิดงาน จะเป็นในส่วนของความสนุกสนานที่ร่ายรำตามท่วงทำนอง มีทุกวัยที่แสดงออก ที่ชอบมากที่สุดนั้นคือลวดลายในผ้าซิ่นที่มีการใส่ที่หลากหลาย ผ้าที่ทำนั้นมีทั้งในส่วนของผ้าไหมหรือผ้าฝ้าย งดงามมาก พวงที่ใส่ในหูนั้นให้สีสันสะบัดไปมา  

  หากว่าเรานั้นสังเกตในส่วนของเครื่องดนตรีเรานั้นจะเห็นว่าเครื่องดนตรีนั้นเป็นเครื่องดนตรีที่มีในส่วนของเฉพาะที่เท่านั้น ซึ่งสามารถที่จะมาร่ายรำได้ทั้งหมดเพราะว่าการแต่งกายนั้นแต่งค่อนข้างที่จะเหมือนกัน

    ต่อมาในส่วนที่แตกต่างและแปลกตาคือในการแต่งกายของ คนหน้าผี หรืออาจจะเป็นสัตว์ประหลาด ในความเชื่อน่าจะเป็นผีสางที่ออกมาร่ายรำและแสดงด้วยกัน มีปีศาจยุง  ผีสางที่ออกมาร่ายรำ เหมือนว่าที่นี่คงจะไม่กลัวผีเพราะว่าอาศัยอยู่ร่วมกับผีอย่างสุขสำราญกัน

   อีกอย่างหนึ่งที่เรานั้นเห็นคือ ในส่วนของรอยยิ้ม ไม่ว่าจะคนหรือปีศาจนั้นต่างที่จะรักในความงามทั้งหมด เพราะว่าไม่ว่าฝนจะตกหรือว่าฟ้าร้องไม่ได้กลัวในเรื่องของธรรมชาติเลย เสื้อผ้าที่ผีนั้นใส่ก็มีลวดลายที่สวยงามเหมือนกัน มาจากเศษผ้าสวยงามไปอีกแบบ 

    แต่ในส่วนของการรำเปิดงานนั้น การร่ายรำมีการสวมใส่ในชุดของผ้าไทยสวยงาม ที่ใส่นั้นคือสีฟ้าสวย  ควาามพร้อมเพรียงคือสีสัน ในงานนี้นอกจากวัยรุ่นแล้วยังมีในส่วนของวัยรุ่นตอนปลายที่สร้างความสุข ในการรำนั้นสามารถที่จะรำได้ด้วยกันทั้งหมด ยิ่งอายุเยอะนั้นยิ่งมากในส่วนของประสบการณ์

   สิ่งที่เรานั้นชอบคือการแต่งกายที่ไม่ต้องสวยงาม แต่ว่ามีในส่วนของวัฒนธรรมที่หลากหลาย การแต่งกายแบบนี้นั้นทำให้เรานั้นไม่สามารถที่จะเดาว่าคนที่เต้นในหน้าของเรานั้นคือใคร จะช่วยในเรื่องของความอายด้วย ผีผ้าหรือไม่ 

   หากว่าเรานั้นดูตรงในส่วนนี้ เราจะเห็นว่าหลากหลายในหน้าตา ไม่ว่าจะเป็นกระต่ายหรือสิ่งไหนที่จะทำให้ตื่นเต้นครึกครื่น การร่ายรำและการสื่อสารผ่านท่าทางของความสุข คนที่นี่มาร่วมงานด้วยความสุข ด้วยความเต็มใจ แม้ว่าธรรมชาติจะทำในหลายอย่างทำให้ฝนตกลงมาอย่างหนักบ้างก็ไม่ได้ทำอะไรในความตั้งใจมาร่วมงานของทุกคน 

   เพราะว่าคือวันที่ทุกคนนั้นรอคอยเพื่อที่จะออกมาสังสรรค์ในความสุข จะเกิดฝนฟ้านั้นเป็นเรื่องปกติ ขนาดว่าเรานั้นเป็นผู้ชมเรายังมีความสุข มองท่ารำของคนนั้นคนนี้สลับไปมาอย่างไม่ละสายตา 

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 117 ครั้ง
เขียนโดย Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แหวนดอกไม้วงนั้น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอด3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทยสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทย5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุดในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต“6 อาชีพเงินดีในไทย ไม่ต้องจบสูงก็มีรายได้หลักหมื่น–แสน”มะม่วงล้นบ้านทำไงดี? แจก 5 ไอเดีย "แปรรูปมะม่วง" ทำง่าย เก็บไว้กินได้ข้ามปี5 อันดับอาหารไทยเริ่มหายไป แต่คนไทยยังคิดถึงที่สุด5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพง5 จังหวัดที่คนโสดเยอะที่สุดในไทย อยู่แล้วเหงาหรืออยู่แล้วแฮปปี้?ผักที่หากินยากที่สุดในไทย“หนึ่งในสวนสัตว์ ที่ใหญ่ที่สุด” ในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เกิดเหตุปะทะกันรุนแรง ใน“วัดซิกข์ (กูร์ดวารา)” ที่เยอรมนีพบโลมา 2 หัว กลางทะเลเหนือ นักวิทย์เผยเคสหายากระดับโลกวางเครื่องซักผ้าไว้จุดไหน? ระหว่าง "ห้องน้ำ" กับ "ระเบียง" เลือกให้ถูกก่อนเครื่องพังใบย่านาง ถูกบรรจุให้เป็นพืชสมุนไพรในตำรับยาโบราณ และได้รับฉายาว่า “ราชินีแห่งสมุนไพร” เพราะอะไร ?แมรี แอนนิง....นักบรรพชีวินสตรีคนแรก (Paleontology )จังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านการ"นวด"อันดับหนึ่งของไทย”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เมื่อถึงเวลา (ต่อ)The Scarecrow (2026) ออนแอร์วันนี้แนะนำตัวละครซีรีส์เรื่อง We Are All Trying Here (모두가 자신의 무가치함과 싸우고 있다 )เมื่อถึงเวลา
ตั้งกระทู้ใหม่