ชายผู้เดินทางครบ 197 ประเทศทั่วโลก เผย 5 ประเทศที่เขารู้สึก "ไม่ปลอดภัยที่สุด"
วันนี้ดิฉันไปเจอข่าวที่น่าสนใจ เลยอยากนำมาเล่าสู่กันฟังค่ะ เป็นเรื่องของคุณ ดรูว์ บินสกี้ (Drew Binsky) ซึ่งเป็นยูทูบเบอร์ชื่อดัง และยังเป็นนักเดินทางตัวยงที่สามารถไปครบทั้ง 197 ประเทศทั่วโลกแล้วค่ะ
ตลอดการเดินทาง เขามีทั้งประสบการณ์ที่งดงามและน่าประทับใจ แต่ก็ย่อมมีบางประเทศที่เขารู้สึกไม่ปลอดภัยเช่นกัน ล่าสุดเขาได้เปิดเผยรายชื่อ 5 ประเทศที่ทำให้รู้สึก "ไม่ปลอดภัยที่สุด" จากประสบการณ์ตรงของเขาเอง ได้แก่
1. โมกาดิชู ประเทศโซมาเลีย
เมืองหลวงที่แทบไม่มีกฎเกณฑ์ชัดเจน มีกลุ่มก่อการร้ายเคลื่อนไหวอยู่ เขาเล่าว่าทุกครั้งที่ออกจากโรงแรม ต้องมีขบวนทหารพร้อมอาวุธคุ้มกันตลอดเวลา
2. โคแนครี ประเทศกินี
3. กันดาฮาร์ ประเทศอัฟกานิสถาน
4. ปอร์โตแปรงซ์ ประเทศเฮติ
5. ตริโปลี ประเทศลิเบีย
ซึ่งทั้ง 5 แห่งนี้ เขายกให้เป็นจุดหมายปลายทางที่อันตรายที่สุดจากประสบการณ์ตรงที่ได้พบเจอค่ะ
อย่างไรก็ตาม ในอีกมุมหนึ่ง เขาก็มีประเทศที่ชื่นชอบมากที่สุดเช่นกัน และเขาได้ยกให้ ฟิลิปปินส์ เป็นประเทศโปรด เพราะมีครบทุกสิ่งที่นักเดินทางต้องการ ทั้งความสวยงาม ความปลอดภัย และผู้คนที่เป็นมิตรค่ะ
ดิฉันอ่านแล้วก็รู้สึกว่าการเดินทางรอบโลกนั้น แม้จะดูน่าตื่นเต้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะสวยงามเสมอไป ยังมีสถานที่ที่อันตรายและควรหลีกเลี่ยงอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน
เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า
ทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่าง
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
ช้างแอฟริกาเพียงตัวเดียวในไทย
5 สายพันธุ์สุนัขที่ดุร้ายและน่ากลัวมากที่สุด
ความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
เปิดประตูดวงรับทรัพย์ วิเคราะห์เลขฉบับสายมู งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
4 โบสถ์ที่ลึกลับที่สุดในโลก
วัดป่าภูหายหลง ดินแดนแห่งความหลุดพ้นท่ามกลางขุนเขาและสายหมอก
มอเตอร์ไซค์สงครามโลกครั้งที่ 2 ทำไมรถสองล้อเหล่านี้ถึงกลายเป็นตำนานสนามรบ
4 ภาษาในประเทศไทยที่มีผู้ใช้งานมากที่สุด
โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติ
ทำไมพังพอนได้เปรียบงูพิษ? เจาะลึกชุดเกราะชีวภาพที่ธรรมชาติประทานมาให้
ช้างแอฟริกาเพียงตัวเดียวในไทย


