หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รำชนเผ่าหยีที่คุนหมิง彝族踮腳舞,昆明 เฮฮาสนุกชุดสวยงาม


เขียนโดย Jamsaengpoo

    วัฒธรรมของที่นี่เน้นในเรื่องของการเต้น เครื่องดนตรีที่เห็นมีเพียงลำโพง

ชุดที่แต่งมีความสวยงาม ระยิบระยับ กลายเป็นสีสันความงามในท้องถนน

มีแต่งครึ่งท่อน เต็มชุดได้เสมอเหมือน  รองเท้าเตือนถุงน่องใส่ให้หลากหลาย

มีทั้งหมวกให้สีสัน ละลานใจ มีความสุขสมใจ ได้ร่ายรำ

   วันนี้เรานั้นออกมาเดินเล่นเพื่อที่จะเป็นการผ่อนคลาย เวลาที่เรานั้นไปไหนครั้งแรก จะไม่ยอมที่จะนอนอยู่ในห้องไม่ทำอะไรหรือไปไหนอย่างแน่นอน เพราะว่าหากเรานั้นเดินออกมาจากบ้าน เราจะเห็นในหลากหลายอย่าง 

    อย่างในถนนวันนี้เราเดินทางออกมากับเพื่อน ได้มาเจอในการเล่นเต้นรำ รำชนเผ่าหยีที่คุนหมิง彝族踮腳舞,昆明   การร่ายรำนั้นเราเองยังอยากที่จะเดินเข้าไปเพื่อที่จะเต้นด้วยเลยเพราะว่าสนุกมาก  สีสันของเสื้อผ้านั้นหลากหลายมาก แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้น่าจะหมวก หรืออาจจะมีในส่วนของกระโปรง ที่สร้างลวดลาย

     สีสันที่แตกต่างนั้นคือความไม่เหมือนคือ ผ้าผูกเอว ขอบกางเกงด้านล่างนั้นสวยงาาม มีดอกไม้นาน พวงที่สะบัดไปสะบัดมาสวยงาม ผ้าที่ใส่นั้นถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นผ้าปาเตะ ใส่สบายเดินไปเดินมาทำงานได้สบาย แต่ในช่วงที่มีการแสดงนั้นจะต้องไม่ลืมใส่ในสวนของรองเท้าและหมวก

    ในการร่ายรำนั้นจะมีท่าในการจับมือทั้งสองข้างด้วยกัน แล้วโยกตัวไปมา สองรอบ โยกไปทางซ้ายทางขวา จะใช้การเตะขาสลับไปมาตามจังหวะของเสียงเพลง สายผูกเอวที่โยกไปโยกมาอย่างมีความสุขเสียงหัวเราะตอนที่เต้นไปแล้วเต้นผิด  ลวดลายที่สวยนั้นยิ่งนั่งดูแล้วมีความสุข

     สีของเสื้อผ้านั้นมีสีสัน ทั้งสีชมพูและสีแดง กางเกงนั้นมีสีดำ และในขอบของกางเกงด้านล่างจะมีลวดลาย ดอกไม้  กลายเป็นสีสันที่สวยงามเมื่อมาอยู่รวมตัวกันจำนวนมาก 

     จำนวนนักเต้นนั้นเพิ่มจำนวนมากขึ้นจากเดิมเรื่อยๆ  ดีว่าการเต้นนั้นหากว่ามีคนต้องการที่จะเต้นด้วยเดินมาแล้ว สามารถที่จะเดินเข้ามาร่วมวงได้ทั้งหมดเลย  รองเท้าที่ใส่นั้นมีทั้งแบบผ้าใบ  รองเท้าส้นสูงเพราะถือว่าการเต้นนั้นไม่ได้ลำบากหรือใช้กำลังมาก เน้นความสุขและสนุกสนาน 

  

       เราอาจจะคิดว่าในการร่ายรำหรือการเต้นนั้นเราจะมีเพียงหญิงเท่านั้นที่เต้น  แต่หากว่าเรานั้นมองดูคือสามารถที่จะได้  ชายนั้นหากว่ามีผู้ชายในกลุ่ม ผู้ชายจะถือในส่วนของเครื่องดนตรีที่สร้างความสุข บางครั้งเสียงเพลงในลำโพงที่เปิดนั้นไม่ได้ไพเราะเท่ากับการเล่นดนตรีสดที่เล่นเอง 

   การเต้นนี้สามารถที่จะเต้นได้ในงาน ในถนนสวนสาธารณะที่มีผู้คนหากว่าเรานั้นอยากร่วมในการเต้นด้วยสามารถที่จะเดินและเข้าไปร่วมวงได้ทั้งหมดเลย 

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 87 ครั้ง
เขียนโดย Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: paktronghie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอด3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทย5 จังหวัดที่คนโสดเยอะที่สุดในไทย อยู่แล้วเหงาหรืออยู่แล้วแฮปปี้?สวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยผักที่หากินยากที่สุดในไทย5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพงรวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 25695 อันดับอาหารไทยเริ่มหายไป แต่คนไทยยังคิดถึงที่สุด“หนึ่งในสวนสัตว์ ที่ใหญ่ที่สุด” ในประเทศไทยเปลี่ยนของเก่าเป็นเงิน! ชี้เป้า 5 ตลาดปล่อย "ของมือสอง" ใน กทม. ค่าที่ถูก คนเดินเยอะ ปล่อยของออกไว5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุดในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิตถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เกิดเหตุปะทะกันรุนแรง ใน“วัดซิกข์ (กูร์ดวารา)” ที่เยอรมนีพบโลมา 2 หัว กลางทะเลเหนือ นักวิทย์เผยเคสหายากระดับโลกวางเครื่องซักผ้าไว้จุดไหน? ระหว่าง "ห้องน้ำ" กับ "ระเบียง" เลือกให้ถูกก่อนเครื่องพังใบย่านาง ถูกบรรจุให้เป็นพืชสมุนไพรในตำรับยาโบราณ และได้รับฉายาว่า “ราชินีแห่งสมุนไพร” เพราะอะไร ?แมรี แอนนิง....นักบรรพชีวินสตรีคนแรก (Paleontology )จังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านการ"นวด"อันดับหนึ่งของไทย”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เมื่อถึงเวลา (ต่อ)The Scarecrow (2026) ออนแอร์วันนี้แนะนำตัวละครซีรีส์เรื่อง We Are All Trying Here (모두가 자신의 무가치함과 싸우고 있다 )เมื่อถึงเวลา
ตั้งกระทู้ใหม่