หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ต้อม ยุทธเลิศ ยืนยัน “บุปผาราตรี” เป็นลิขสิทธิ์ของตนเพียงผู้เดียว

เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

วันนี้มีข่าวจากวงการภาพยนตร์ที่น่าสนใจมาฝากค่ะ เกี่ยวกับ คุณต้อม ยุทธเลิศ สิปปภาค ผู้กำกับชื่อดัง ที่หลายท่านคงรู้จักผลงานของเขา โดยเฉพาะหนังเรื่อง “บุปผาราตรี” ซึ่งเคยสร้างความฮือฮามากในยุคนั้น

 

ล่าสุดคุณต้อมได้โพสต์ประกาศอย่างเป็นทางการในอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุชัดเจนว่า “บุปผาราตรี” เป็นลิขสิทธิ์และจักรวาลที่เขาเป็นเจ้าของเพียงผู้เดียว ไม่เคยอนุญาตให้ใครนำไปสร้างภาคต่อ ไม่ว่าจะเป็นการรีบูต รีเมก หรือรูปแบบอื่นใด ยกเว้นเพียงครั้งเดียวที่อนุญาตให้ทำเป็นละครเวที “บุปผาราตรี The Musical” ซึ่งมีการขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย

 

คุณต้อมยังบอกด้วยว่า ที่จะมีแน่นอนคือ “Buppah in New York” หรือ บุปผาราตรี 5 ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการพัฒนาบท โดยเขายังคงทำหน้าที่ทั้งเขียนบทและกำกับด้วยตนเอง

 

ในโพสต์เดียวกันนี้ แฟน ๆ ของหนังจำนวนมากก็เข้ามาแสดงความคิดเห็น หลายคนบอกว่าเข้าใจผิด คิดว่าภาคใหม่ที่เป็นข่าวจะเกี่ยวข้องกับคุณต้อม บางคนยังเอ่ยถึงชื่อผู้กำกับท่านอื่นด้วย ขณะที่บางความเห็นก็บอกว่า หากมีใครละเมิดลิขสิทธิ์ ก็ขอให้ดำเนินการทางกฎหมายตามที่ควร เพราะ “บุปผาราตรี” ภาคแรก ถือเป็นหนังที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ ๆ ในยุคนั้นจริง ๆ

 

ดิฉันอ่านแล้วก็รู้สึกว่า เรื่องลิขสิทธิ์และสิทธิ์ขาดในงานสร้าง เป็นสิ่งสำคัญมากค่ะ โดยเฉพาะผลงานที่มีคุณค่าและมีแฟน ๆ ติดตามมายาวนาน

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
หนึ่งล้านเรื่องเล่า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 282 ครั้ง
เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า
นักเขียนคอนเทนต์เชิงวิเคราะห์ด้านพฤติกรรมชีวิต สุขภาพ และสังคมเน้นการตรวจสอบข้อมูลจากหลายแหล่ง พร้อมถ่ายทอดให้อ่านง่าย เข้าใจเร็ว และนำไปใช้ได้จริง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดประตูดวงรับทรัพย์ วิเคราะห์เลขฉบับสายมู งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณช้างแอฟริกาเพียงตัวเดียวในไทยรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันทำไมพังพอนได้เปรียบงูพิษ? เจาะลึกชุดเกราะชีวภาพที่ธรรมชาติประทานมาให้ทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่างสัตว์ที่อายุสั้นที่สุดและยืนยาวที่สุดในโลกใช้ชีวิตต่างกันขนาดไหนโรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 25694 ภาษาในประเทศไทยที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดเหรียญ 10 บาทไทย รุ่นที่หายากที่สุดของประเทศ4 โบสถ์ที่ลึกลับที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ช้างแอฟริกาเพียงตัวเดียวในไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ตำนานกล่องข้าวน้อยฆ่าแม่หงส์คืนรัง พยัคฆ์ซ่อนเล็บ ตอนที่ 19ทำไมบางคนเลือกที่จะเป็นเมียน้อยแม้ว่าโปรไฟล์ดีเรื่อง เล่าสะพานห้วยตอง
ตั้งกระทู้ใหม่