หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สูตรไข่เจียวปูฉบับทำเองที่บ้าน งบไม่ถึงร้อยบาทค่ะ

โพสท์โดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

วันนี้ดิฉันอยากมาแบ่งปันสูตร ไข่เจียวปู ที่สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ใช้งบไม่ถึง 100 บาท แต่ได้รสชาติอร่อยไม่แพ้ร้านดังเลยค่ะ

 

ช่วงนี้หลายคนคงได้ยินข่าวดราม่าเรื่องราคาไข่เจียวปูตามร้านอาหารกันมาบ้างแล้ว ดิฉันเลยคิดว่า ถ้าเราลองทำเองที่บ้านก็จะได้ทั้งความอร่อยและประหยัดไปในตัวด้วยค่ะ

 

วัตถุดิบหลัก

 

ไข่ไก่เบอร์ 0 ใช้ 5 ฟอง ราคาประมาณ 20 บาทกว่า ๆ

 

เนื้อปูแกะ (แช่แข็ง) 100 กรัม ราคาประมาณ 50 บาท (ซื้อ 500 กรัม ก็แบ่งทำได้ 5 จาน)

 

น้ำมันพืชเล็กน้อย

 

เครื่องปรุงรสตามชอบ (เช่น น้ำปลา ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น)

 

ผักชีโรยหน้าเล็กน้อย

 

วิธีทำ

 

1. ตีไข่ไก่ 5 ฟอง ให้เข้ากัน

 

2. ใส่เนื้อปูที่ละลายแล้วลงไป 100 กรัม คนให้เข้ากัน

 

3. ปรุงรสตามชอบค่ะ

 

4. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพอประมาณ เทไข่ลงไปทอดจนฟูเหลือง

 

5. พลิกกลับอีกด้านให้สุกทั่ว เสร็จแล้วตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน

 

6. โรยหน้าด้วยผักชีเล็กน้อย จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

 

ต้นทุนโดยประมาณ

 

ไข่ไก่ 5 ฟอง 20.50 บาท

 

เนื้อปู 100 กรัม 50 บาท

รวมแล้วอยู่ที่ราว ๆ 70 บาทต่อจานค่ะ (ยังไม่รวมค่าแก๊สและเครื่องปรุง)

 

ถือว่าเป็นเมนูที่ทำง่าย ประหยัด และยังสามารถต่อยอดทำขายได้ด้วยนะคะ เพียงแต่ต้องคำนวณต้นทุนทั้งหมด และบวกกำไรให้พอเหมาะค่ะ

 

ลองทำดูนะคะ รับรองว่าได้รสชาติกลมกล่อม อร่อยไม่แพ้ใครเลยค่ะ 🍳🦀

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: โยนี กีใหญ่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกเขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทยเปิด 2 ข้อหาหนัก "ป้าแอน" แม่บ้านทคดีผสมเดทตอลในขวดนมเด็ก พบประวัติอาชญากรรมเมื่อปี 67สหรัฐอาหรับประกาศถอนกำลังจากเยเมน หลังถูกซาอุดีอาระเบียโจมตีเจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อย10 เลขฮิต "OK ล็อตเตอรี่" งวดวันที่ 2 มกราคม 69..ส่องก่อน รวยก่อน!!หนุ่มหล่อที่สุดในโลกปี 2025 โดนแบนในจีน ภายในเวลาเพียง 4 ชั่วโมง4 ราศีที่มีแนวโน้มมากที่สุด ที่จะซื้อบ้านและเปลี่ยนรถใหม่ในปี 2026เสน่ห์เหนือกาลเวลา: ตลาดพลู...สวรรค์แห่งอาหารและมรดกฝั่งธนบุรี"หนุ่ม กรรชัย" ฝากถึง "โดม ปกรณ์ ลัม" อย่าแพ้เสียงในหัว..เผยคำแบบไหนไม่ควรโพสต์ในโซเชียล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รถที่ลิซ่าใช้ ในโลกนี้มีแค่ 10 คันเท่านั้นรายการในช่องโทรทัศน์ไทยที่ออกอากาศมายาวนานกว่าห้าสิบปีนิสัยการกินแบบนี้แสดงว่าเริ่มแก่ สัญญาณการกิน ที่บอกว่า “เริ่มแก่แม่บ้านเดทตอลมหาภัยถูกจับกลางรายการ ยืนยันไม่ได้ตั้งใจวางยาเด็ก เข้าใจผิดคิดว่าเป็นนม พร้อมขอโทษผู้เสียหาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ปาเต ที่แปลว่าอาหารทานยามเช้าของทุกวันในพนมเปญ อิทธิพลจากเวียดนามการส่งต่อความสุขของคนในเมือง ความสุขเล็กๆ ก่อนที่จะเปลี่ยนในส่วนของปี"แม่ไก่ ลูกไก่" สีที่แตกต่าง เลี้ยงลูกได้ทุกตัวมากกว่ายี่สิบตัวที่อยู่กับแม่ไก่ในชั้นของกระด้ง วางเรียงชั้นอย่างเรียบร้อย เฝ้าเจ้าหนอนน้อยด้วยความสุข
ตั้งกระทู้ใหม่