หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปรากฏการณ์ "ฮุนเซน" ทำให้โลกได้เห็นอะไรบางอย่าง..เริ่มตาสว่างกันแล้ว!

เนื้อหาโดย Mac Casanova

              ปรากฏการณ์ "ฮุนเซน" ทำให้โลกได้เห็นอะไรบางอย่าง..เริ่มตาสว่างกันแล้ว! คำพูดนี้คงไม่เกินจริงกับสิ่งที่ได้เห็นตามหน้าสื่อทั่วโลก อดีตผู้นำกัมพูชาซึ่งเคยเป็นเขมรแดงมาก่อน ดีไม่ดีอาจมีส่วนร่วมในการสั่งฆ่าประชาชนชาวกัมพูชากว่า 2 ล้านคนด้วย เพราะพฤติกรรมที่ทำอยู่ในตอนนี้ก็ไม่ต่างอะไรกับแต่ก่อน ทหารตายก็ไม่เคยสนใจใยดี ประชาชนอดอยากก็เรื่องของมัน เพราะครอบครัวของฉันมีกินก็พอ ที่สำคัญใครที่ต่อต้านหรือไม่เชื่อฟังก็จับขังคุก หรือไม่ก็กำจัดทิ้ง นี่จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่เชื่อว่า "ฮุนเซน" น่าจะมีส่วนร่วมในการสังหารประชาชนของตนเอง

               ข้ามมายังที่ฝั่งไทย ปรากฏการณ์นี้ทำให้ประชาชนชาวไทยเริ่มตาสว่างกันบ้างแล้ว รู้ว่าใครที่รักชาติและใครที่ขายชาติ นักการเมืองไทยบางคนเห็นผลประโยชน์ตัวเองเป็นหลัก ที่สมัครเข้ามาเป็น สส.ไม่ได้หวังมารับใช้ประชาชน แต่หวังจะมากอบโกยมากกว่าเพราะว่าเงินมันเยอะมีหรือใครจะไม่เอา แค่ติดสินบนผลประโยชน์ 50:50 มีหรือใครจะไม่เอา นี่ยังไม่รวมถึงกลุ่มธุรกิจใหญ่บางกลุ่มที่ทุ่มเงินอย่างมหาศาลเพื่อต่อยอดธุรกิจ และหวังสูบทรัพยากรของประเทศมาเป็นของตัวเอง ผลประโยชน์สุดท้ายที่ตกสู่ประชาชนมันก็แค่เศษเงินเล็กๆ น้อยๆ เมื่อเทียบกับที่นักการเมืองฉ้อฉล กับกลุ่มธุรกิจขายชาติได้ พูดแล้วใจหายจริงๆ ที่ประเทศไทยยังมีคนแบบนี้หลงเหลืออยู่

               สิ่งสำคัญสำหรับปรากฏการณ์นี้ มันทำให้เราเห็นว่าไม่มีมิตรแท้ มีแต่ศัตรูที่จะคอยทำลาย และหวังผลประโยชน์กับไทยเราเพียงอย่างเดียว สิ่งที่เคยช่วยเหลืออะไรลงไปมันก็ไม่มีความหมาย เพราะเขาไม่เคยจริงใจกับเรามาตั้งแต่แรก ทั้งนี้ก็คิดว่าถึงเวลาแล้วที่เราควรจะตัดสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านแบบนี้ เพราะขืนคบต่อไปรับรองว่าไทยคงไม่เหลือแผ่นดินอย่างแน่นอน

เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile


โพสท์โดย: Mac Casanova
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งอำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเองมัดรวมเลขเด่น 3 เจ้าแม่ดัง! เจ๊นุ๊ก-เจ๊ฟองเบียร์-แม่น้ำหนึ่ง ลุ้นโชคงวด 17 ม.ค. 69ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?90% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียวห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุดปิดฉาก..ยุติออกอากาศ ช่อง JKN18 ของ แอน จักรพงษ์สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 17/1/69อาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุดเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาพลังโซเชียลช่วยแชร์! สาวโพสต์ตามหาพ่อแม่ นั่งโบกี้ 2 ขบวนรถด่วนที่ 21 หลังขาดการติดต่อ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พลังโซเชียลช่วยแชร์! สาวโพสต์ตามหาพ่อแม่ นั่งโบกี้ 2 ขบวนรถด่วนที่ 21 หลังขาดการติดต่อธนบัตรไทยราคาหนึ่งพันบาท รุ่นที่หาได้ยากและมีมูลค่ามากที่สุดเปิดความเชื่อมโยง 2 บิ๊กโปรเจกต์รัฐ: อุบัติเหตุซ้ำซากภายใต้ผู้รับเหมาเจ้าเดิมบุพเพสันนิวาส รีเมค ในเวอร์ชั่นสาย_ว้าย เห็นเงารู้เรื่องชาว โนนสูงคึกคักต้อนรับ ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทยเหลืออด รุมตื้บเขมรปากแซ่บ ฉุนโดนเหยียด เลดี้บอย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ความเชื่อและสีสันของ "ความเชื่อของเจ้าเต่าหลังตุง" สีสันของบ้านที่ทรงคุณค่า"เข้าตู้อบสมุนไพร" สร้างภูมิต้านทานอากาศหนาวด้วยไอร้อน6 ชั่วโมงที่ศีลธรรมมนุษย์พังทลาย : เมื่อศิลปินหญิงยอมเป็น “วัตถุ” และฝูงชนเกือบพรากชีวิตเธอ หรือสาว "กัมพูชา" พ่นสีทองทั้งตัว..!! นั่งสามล้อปั่นรอบเมือง แล้วจากนั้นก็บอกว่านี่แหละ คือชุด "เขมรโบราณ"
ตั้งกระทู้ใหม่