หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาหารที่กินแล้วอิ่มนาน แนะนำเมนูอาหารที่กินแล้วอิ่มนาน เหมาะกับช่วงที่ต้องการลดน้ำหนัก

โพสท์โดย sompeansomped

 

1.อาหารกลุ่มโปรตีน ควรเป็นเนื้อสัตว์ที่มีโปรตีนสูงและมีไขมันชนิดดี เช่น ปลาทูน่า ปลาแซลมอน อกไก่ จำพวกธัญพืชควรเลือกที่มีโปรตีน และ ไฟเบอร์ในปริมาณสูง เช่น เมล็ดแฟลกซ์ คีนัว ข้าวบาร์เล่ย์

 

 

2.อาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรต ควรเป็นคาร์โบไฮเดรตที่ให้ทั้งพลังงาน และ เส้นใยเพื่อช่วยให้สามารถดูดซึมนำไปใช้งาน รวมถึงกำจัดออกจากร่างกายได้โดยง่าย เช่น พืชตระกูลหัวต้มอย่างมันฝรั่ง แต่ไม่ควรนำไปปรุงหรือผ่านกรรมวิธีที่ใช้เนยหรือชีส นอกจากนี้คาร์โบไฮเดรตไม่ขัดสีก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสม เช่น ขนมปังโฮลวีท เส้นพาสต้าโฮลวีท

 

 

3.ผลไม้ ที่มีปริมาณเส้นใยภายในเนื้อผลที่สูง จะสามารถช่วยลดความอยากกินได้ เป็นอาหารที่กินแล้วอิ่มนานซึ่งช่วยเพิ่มแร่ธาตุ และ วิตามินอื่น ๆ ให้แก่ร่างกายได้อีกด้วย เช่น ชมพู่ ส้ม แอปเปิ้ล กล้วยหอม สตอเบอร์รี่

 

 

4.ผัก เลือกผักที่มีเส้นใยสูง สามารถเลือกชนิดผักตามแต่ที่ชื่นชอบได้ เพียงแต่ต้องมีการหมุนวียนสลับชนิดของผักบ้างในแต่ละมื้ออาหาร ผักที่กินน้อยอิ่มนาน เช่น บรอกโคลี มะเขือเทศ แครอท

 

 

5.ขนมกินเล่น ที่ไม่ใช่ขนมขบเคี้ยวแต่เป็น ดาร์กช็อกโกแลตที่มีความหวานน้อย เป็นอาหารแคลอรีต่ำอิ่มนานที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญระดับน้ำตาลในร่างกายได้อีกด้วย

 

 

แนะนำเมนูอาหารที่กินแล้วอิ่มนาน

1.ยำขนมจีน มีทั้งคาร์โบไฮเดรตจากเส้นขนมจีน โปรตีนจากปลาทูทอด ไข่ไก่ครึ่งฟอง และ ผักอีกจำนวนหนึ่ง

 

2.ซุปไก่มันฝรั่ง เมนูอาหารนานาชาติที่กินแล้วอิ่มนานจากฝั่งยุโรป เคี่ยวมันฝรั่งจนได้ที่ เพิ่มอกไก่ และ ปรุงรสน้อยที่สุด

 

3.สุกี้เส้นผักอกไก่ (230 kcal) อุดมไปด้วยโปรตีนจากอกไก่ ไข่ วิตามิน แร่ธาตุจากผักในสุกี้ เช่น แครอท ผักบุ้ง ผักกาดขาว และ อื่น ๆ ที่เลือกใส่ได้ตามต้องการ อร่อยไม่ต้องกลัวอ้วนด้วยเส้นผัก สำหรับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่แนะนำให้ปรุงรสด้วยน้ำจิ้มสุกี้แต่น้อยเพื่อสุขภาพที่ดี ไม่บวมโซเดียม

 

 

4.น้ำพริกกะปิปลาทู ปลาทูทอด น้ำพริกกะปิ ผักสดและผักต้ม ให้ได้เพิ่มไฟเบอร์ ทำให้ร่างกายใช้เวลาในการย่อยนาน จนทำให้อิ่มนานตามไปด้วย

 

5.สลัดผักอกไก่ลวก (247 kcal) ครบถ้วนด้วยโปรตีนจากไก่ ไข่ พร้อมคาร์โบไฮเดรตจากขนมปังโฮวีต ที่สำคัญยังเสริมวิตามิน เกลือแร่ ไฟเบอร์ให้กับร่างกายด้วยผักนานาชนิด ตัดรสชาติให้กลมกล่อมด้วยน้ำสลัดไขมันต่ำ หรือ น้ำสลัดงาญี่ปุ่น ร่างกายได้รับประโยชน์ครบถ้วนทุกสารอาหารที่ควรจะได้

 

6.ลาบอกไก่ (250 kcal) อาหารลดน้ำหนักที่รสชาติจัดจ้าน แต่คุณประโยชน์ก็ครบเครื่อง โปรตีนสูงจากอกไก่ เสริมด้วยวิตามินและธาตุจากผักในลาบ หรือ ผักแกล้มที่ช่วยให้รสชาติโดดเด่นมากยิ่งขึ้น กินควบคู่กับข้าวกล้อง หรือ ข้าวที่ไม่ผ่านกระบวนการขัดสี 

 

7.ผัดฟักทอง (255 kcal) ช่วยควบคุมน้ำหนักได้ประโยชน์จากวิตามิน และแร่ธาตุจากฟักทอง โปรตีนจากไข่ จะกิเป็นกับข้าวเดี่ยว ๆ หรือ จะกินกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็อิ่มอยู่ท้องได้นาน

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile


โพสท์โดย: sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้เปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหมชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯเขมรพังเรื่อยๆ ไทยปิดด่าน ทำเอาชาวเขมรโมโห เผานาทิ้ง เนื่องจากขายข้าวไม่ได้🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่นนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoiaเฮลิคอปเตอร์ไร้คนขับของจีน ทดสอบบินและยิงกระสุนจริงครั้งแรกแล้ว‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
เผยคำทำนาย "บาบา วานก้า" ปลายปี 2025 มนุษย์ต่างดาวอาจโผล่กลางงานฟุตบอลโลกWOOF แก่แบบมีคุณภาพ เทรนด์การเงินใหม่ของคนวัยเกษียณ พึ่งตัวเอง มีเงินใช้ ไม่เป็นภาระลูกหลานแฮ็กสมอง อารมณ์ดีใน 10 วินาที เปลี่ยนอารมณ์ลบให้ดีขึ้นภายใน 10 วินาทีนักวิเคราะห์ นักเทรด และนักคณิตศาสตร์ประกัน
ตั้งกระทู้ใหม่