รีวิวหนังดัง I AM LEGEND ข้าคือตำนานพิฆาตมหากาฬ
หลังจากนักวิจัยค้นพบการใช้พันธุวิศวกรรมดัดแปลงเชื้อไวรัสไปกำจัดเซลล์มะเร็ง แน่นอนว่ามะเร็งได้กำจัดสำเร็จ แต่คนที่ได้รับการรักษาไม่กลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกเลย 3 ปีต่อมาทุกอย่างก็กลายเป็นเมืองร้าง
Francis Lawrence งัดทุกศักยภาพการกำกับแบบ Action Horror อย่างเต็มที่ด้วยแนวคิดสุดโต่งของเมืองหลวงที่กลายเป็นเมืองร้าง ท่ามกลางอมนุษย์สุดอันตรายที่ซ่อนตัวอยู่ในความมืด
เรื่องย่อ
Robert Neville นายทหารชั้นสัญญาบัตรได้อาศัยอยู่กับหมาคู่ใจอย่าง Sam คอยช่วยล่ากวางและคุ้มภัยจากอมนุษย์ที่กลายพันธุ์จากเชื้อไวรัสฆ่าเซลล์มะเร็ง ทว่ามันทำให้สิ่งมีชีวิตก้าวร้าวกลายเป็นตัวประหลาด เรียกว่า Dark Seeker
ทั้งเมืองกลายเป็นเมืองร้าง เขาเหงาอย่างที่สุด ระหว่างนั้นก็ทำการวิจัยหาทางรักษาการกลายพันธุ์ของเซลล์ดังกล่าวให้ได้ นานวันเข้า ทางเลือกทรัพยากรของเขาเริ่มมีขีดจำกัด หมาของเขาก็ติดเชื้อเป็นตัวประหลาดจนต้องฆ่าทิ้ง
วันหนึ่งเขาตั้งใจจะแลกชีวิตกับพวกอมนุษย์ แต่พลาดท่าถูกพวกมันจู่โจมเป็นฝูงจนรถพลิกคว่ำ โชคดีที่ Anna ยื่นมือเข้าช่วย
นักแสดงนำ
- Will Smith รับบทเป็น Robert Neville
- Alice Braga รับบทเป็น Anna
ความชื่นชอบและประทับใจของครีเอเตอร์
1.มีความแปลกใหม่สำหรับสมัยนั้นมาก เมืองศิวิไลซ์กลายมาเป็นเมืองร้างได้อย่างน่าใจหาย การติดเชื้อที่เกิดขึ้นทำให้ผู้ป่วยกลายเป็นตัวประหลาดร้ายที่ก้าวร้าว ไม่มีชื่อเรียก แต่มีความสยองไม่แพ้ซอมบี้เลย
2.แก่นเรื่องคล้ายๆหนังซอมบี้อยู่เหมือนกัน แต่หนังใช้คอนเซปต์เมืองร้างและความอ้างว้างโดดเดี่ยว กลางวันจะปลอดภัย เพราะมันถูกแสงแดดไม่ได้ แต่กลางคืนพวกมันจะออกมาเพ่นพ่านได้อย่างเต็มที่ นี่คือความเป็นอันตรายที่เฉพาะตัวไม่เหมือนหนังเรื่องไหนมาก่อน
3.Will Smith นำแสดงได้ดีมาก การเล่นหนังคนเดียวโดยที่ไม่มีคู่แสดงเป็นอะไรที่ยากมาก ถ้าเล่นไม่สนุก คนดูคงเบื่อตั้งแต่ต้นเรื่องแล้ว แต่เขาทำได้และหนังได้การตอบรับในเชิงบวกด้วย
4.Jump Scare ชวนสะดุ้งตกใจมีมาบ่อยอยู่เหมือนกันและคาดเดาได้ยาก นี่คืองานถนัดของผู้กำกับอย่าง Francis Lawrence นับตั้งแต่ Constantine (2005)
5.อีกคนที่โดดเด่นไม่มาก แต่น่าสนใจคือ Alice Braga ในบท Anna แม่ลูกอ่อนที่ต้องหาสถานที่ปลอดภัยเป็นที่หมายต่อไป เพื่ออยู่รอดจากภัยอันตรายที่ยังคงวนเวียนแบบนี้ไม่จบสิ้น บทของเธอน้อย ไม่มีอะไรมากนัก แต่เป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ตอนจบของเรื่องแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือแบบที่ฉายในโรงภาพยนตร์ และแบบที่ไม่มีฉายในโรง
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
ช่องอานม้าแตก! ทหารไทยรุกยึดบังเกอร์ ปักธงชาติคืนพื้นที่
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
มิตรภาพใต้สมุทร เมื่อ "วาฬเพชฌฆาต" จับมือ "โลมา" ร่วมทีมล่าล่าเหยื่อ
นัดแล้วเปลี่ยน! กัมพูชาขอย้าย GBC ไปมาเลเซีย โยนเหตุผลกลัวไทยไม่ปลอดภัย
เปิดเบื้องลึก "Hiiragi Yuki" นางเอก AV คัพ D ที่งานหดเพราะรอยสัก โดยกูรูชี้ว่าวงการนี้ไม่ใช่แค่การยอมเปลืองตัวเพื่อความร่ำรวย.
นางเอก AV "จื่อเซวียน" เปลี่ยนตัวเองเป็นจิตอาสาช่วยผู้พิการในด้านอารมณ์ทางเพศ.
ฮือฮา! "DJ Sakura Soh" สาวแซ่บจากสิงคโปร์ ผันตัวเข้าวงการ AV ญี่ปุ่น ยอมปกปิดรอยสักทั้งตัวเพื่อเดบิวต์
รีวิวหนังดัง THE NAKED GUN มือปราบปืนเปลือย






