ซันนี่ เจ้าแมวส้ม ตัวอ้วนขี้อ้อน ขนดกปุกปุย
ซันนี่เจ้าแมวอ้วนยักษ์ ขนยาวฟูฟ่องแตกแขนง
อีกอุ้งเท้าขาวอ้วนเหมือนมังคุด พุงนั้นพุ่งนุ่มนิ่ม
ซันนี่ชอบอ้อนเมื่อเริ่มคุ้นชิน แต่ก่อนนั้นได้ยินเสียงคือวิ่งหาย แต่ตอนนี้นอนอ้อนเล่นให้อุ้มไง แล้วก็เลื้อยตัวให้น่ารักเสียงทักเบาๆ
เจ้าแมวคือสัญลักษณ์ของความอ้อน ชอบอ้อนเวลาที่เจอเจ้าของ เวลาเจ้าของเดินเข้าบ้าน เรานั้นลองสังเกตเลย เจ้าแมวนั้นจะเดินมาทีละตัวสองตัวเพื่อที่จะมาเล่นด้วย มาทักทายให้เจ้าของได้เห็น บางครั้งเรานั้นมองว่า ชีวิตของการเลี้ยงสัตว์นั้นเราเองคงมีใครบางคนนั้นเคยเห็นเจ้าสัตว์เลี้ยงคือแมวและสุนัข เรามาดูในส่วนของ แมวผู้น่ารัก
นิสัยของแมวนั้นสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงได้ตามการเลี้ยงดู หากว่าแมวที่เราเลี้ยงนั้นอาจจะไม่กลัวคน ให้คนอุ้มเล่นหรือใส่กระเป๋าพาเที่ยว แต่หากว่าแมวนั้นเป็นแมวที่เติบโตมาด้วยตัวเองไม่เคยได้เจอคน จึงทำให้หลบๆ ซ่อนซ่อนไม่ยอมให้คนนั้นหยิบจับ จึงทำให้ในเรื่องของการดูแลการเจ็บป่วยจึงหายไป
ซันนี่นั้นตัวใหญ่ๆ และอ้วนถ้วนสมบูรณ์เพราะว่านอกจากขนที่ดกปุกปุยแล้ว ยังมีในส่วนของความน่ารัก เท้าของซันนี่นั้นน่าจะมาอุ้ม เวลาเราเข้าไปเดินเล่นด้วย ซันนี่จะเอามือไปจับแขนขาของซันนี่
ความน่ารักของซันนี่นั้นคือหน้าอกที่ขาวและสวย นุ่มขนยาว จะเรียกซันนี่ว่าแมวส้มเท่านั้น ซันนี่ขนเยอะเวลาที่เดินไปเดินมานั้นขนจะค่อนข้างหล่นเยอะหน่อย ยิ่งหากว่าเรานั้นพยายามที่จะใช้อย่างอื่นทำให้มีความเหมาะสม ว่าขนยาว หากว่าไม่ดูแลขนของซันนี่จะเกาะกันเป็นกลุ่ม
การนอนเพื่อทำให้เจ้าของนั้นมาเล่นด้วย พยายามนอนให้น่ารัก บางทีนั้นนอนหงายท้องเพื่อที่จะให้เจ้าของนั้นหมั่นไส้มาเล่นด้วย หางของซันนี่นั้นหางเป็นพวงใหญ่ เวลาที่เดินไปเดินมานั้นจะดกฟูใหญ่ ขนขาของซันนี่ตอนนี้คือแตกฟูเต็มที่ ขนดก ในช่วงของเวลาช่วงฤดูอากาศร้อนนั้น ๆ ซันนี่จะหาที่อยู่ค่อนข้างลำบากหน่อย อาจจะต้องอาบน้ำบ่อยเพื่อให้ขนนั้นสะอาด หรือว่าานจะพาซันนี่นั้นไปตัดขนให้สะอาด
ไม่ว่าจะแมวตัวไหน หากว่าเจ้าของนั้นมานั่งอยู่ในบ้าน จากปกติที่เจ้าแมวนั้นนอนอยู่ตามที่ต่างๆ นั้นจะเดินลงมาเล่นกับเจ้าของ มาดูมาอ้อนเพื่อให้เจ้าของนั้นลูบพุงเล่นด้วย
แมวคือสัตว์ที่ชอบดูแลเจ้าแมว หลายตัว บางบ้านเลี้ยงแมวตัวเดียว แต่บางบ้านนั้นอาจจะเลี้ยงสามสี่ตัว แมวนั้นจะมีการแย่งกันอยู่อ้อนเจ้าของ
ในความสุขของการอยู่กับแมวนั้นน่ารัก และน่าอุ้มแต่เจ้าแมวนั้นจะมาหาเจ้าของ ให้อุ้มแต่พอเรานั้นไม่ถึงสิบนาที เจ้าแมวก็จะดิ้นอละทำให้เรานั้นเลิกในการอุ้ม และร้องไม่อยากให้เรานั้นอุ้ม หลายตัวไม่ชอบให้เรานั้นอุ้มแต่อยากมาอ้อนและนอนใกล้ๆ
นิสัยของแมวนั้นชอบในการนอนหลับในตอนกลางวัน ตอนแล้วในตอนกลางวัน ส่วนในเวลากลางคืนนั้นจะเป็นในส่วนของการ เล่นและมองหาอะไรทำในหลายส่วน ไม่ว่าจะทั้งคืนเจ้าแมวจะพยายามในการเล่นของเล่นหากว่าเรานั้นเลี้ยงแมวตัวเดียวจะมาเล่นกับเรา หากว่าเรานั้นไม่อยากให้เขานั้นเหงาจะต้องหาเพื่อนมาให้ขเขานั้นเล่นด้วย
สถิติหวย ย้อนหลัง 10 ปี เลขท้าย 2 ตัว งวด 30 ธันวาคม
เกาหลีใต้สุดเดือด!!!...ประชาชนหลายส่วนเริ่มประท้วงให้รัฐบาลเกาหลีใต้จัดการปัญหาสแกรมเมอร์ในกัมพูชาให้เด็ดขาดกว่านี้
"มาเฟีย" งานเข้า! หวั่น "ฮุนเซน" ตามเช็คบิล..หลังให้สัมภาษณ์สื่อไทย
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
เจาะเลขเด็ดปกสลาก งวด 2 ม.ค. 69 ต้อนรับปีใหม่ปีมะเมียทอง
กัมพูชาโอด นักท่องเที่ยวไปนครวัดลดฮวบๆ จากเหตุปะทะรายวัน ไทย-กัมพูชา มีการโจมตีกันใกล้เคียงพื้นที่เสียมเรียบ
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
"Quishing" คือภัยเงียบในยุคดิจิทัล ที่เกิดจากการสแกน QR Code ซึ่งอาจทำให้ข้อมูลส่วนตัวถูกดูดไปโดยไม่รู้ตัว.
ทหารไทยโค่น "รูปปั้นเขมร" หลังจากยึดแผ่นดินไทยคืนได้สำเร็จ
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
วิมานบนดินที่ไร้เงาเจ้าของ เจาะปมคฤหาสน์ลอยฟ้า 658 ล้านที่กลายเป็นเพียงอนุสรณ์แห่งความล้มเหลว
เกาหลีใต้สุดเดือด!!!...ประชาชนหลายส่วนเริ่มประท้วงให้รัฐบาลเกาหลีใต้จัดการปัญหาสแกรมเมอร์ในกัมพูชาให้เด็ดขาดกว่านี้
เดือดข้ามคืน ทหารไทยเปิดฉากยิง ก่อนระดมปืนใหญ่ถล่มฐานทหารกัมพูชาพื้นที่ปอยเปต
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
"มาเฟีย" งานเข้า! หวั่น "ฮุนเซน" ตามเช็คบิล..หลังให้สัมภาษณ์สื่อไทย
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ อีกไม่นานก็วันคริสต์มาสแล้ว จะไปเที่ยวสังสรรค์ที่ไหน ก็เอาแต่พอดีเด้อครับเด้อ
"สังขละบุรี" เส้นทางเดินลงสะพานไม้ที่ยาวเป็นอันดับที่สามของโลก สวยงามแข็งแรงอากาศหนาวไอหมอกสวยในยามเช้ามืด
"สาละ" ดอกไม้ในตำนานเกี่ยวกับพุทธประวัติของพระมหาศาสดาของศาสนาพุทธ (สาละในหลวงพระบาง)
เราอยู่ได้เพราะว่ามีเธอ ไม่ว่าจะไปไหนก็อยู่ได้ ฉายาลูกชิ้นกินได้ตลอด (ในพนมเปญ)
ท่องตลาดราตรี วันอังคารและวันพฤหัสบดี สีสันยามเย็นของอาหารและแฟชั่นจากไทย (พนมเปญ)


