Dalgona ขนมน้ำตาลเกาหลี ทานได้สิ่งยั่วยวนใจเด็ก
สีสันในการเดินตลาด
ในวันนี้ใช่เจอกับขนมเมนูใหม่
เจ้าของบอกมันคือขนมน้ำตาลของเกาหลี
ดูดีเลือกเอาทานได้ในทุกอย่าง
ลองหยิบชิมชิ้นที่เด็กต้องการ
ได้ยินบอกอ่านว่าสวิตซ์เกม
สีสันของการเดินตลาดนั้นเริ่มขึ้นอีกครั้ง ครั้งนี้น่าจะเป็นอาทิตย์ที่สามแล้วที่มีสายฝนนั้นโปรยปรายลงมาตลอดทั้งช่วงเวลาของการเดินตลาด บ่อยครั้งที่เรานั้นถามว่าทำไมนะ เราถึงต้องเดินในทุกวันของตลาดนัด
คำตอบ ก็คงเพราะว่าปกติแล้วเราเองไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย จะทำอะไรก็ให้ได้ขยับกายสบายใจหน่อย ไม่ใช่แต่ว่าพยายามที่จะนั่งอยู่อย่างนั้น เราอาจจะต้องเข้าใจว่า ในความเป็นเด็กนั้นเขาจะชอบซื้อและมีความสุขในสิ่งที่ตนเองชอบ อยากได้อยากซื้อเท่านั้น ดีใจที่ได้ซื้อเรื่องอื่นค่อยว่ากัน หากว่าเรานั้นปล่อยให้ได้ตลอด เขาก็จะทำพฤติกรรมเหมือนเดิมเพื่อที่จะอยากได้ หากได้จะยิ่งทวีหนักขึ้นเรื่อย เราจะต้องปรับเปลี่ยนวิธีเพิ่ม
จนครั้งนี้เดินตลาดวันที่มีฝนตกปรอยๆ แล้วเดินมาเจอร้านนี้ ร้านนี้จะเป็นร้านที่ขายขนมของเด็กทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเยลลี่ แต่สิ่งที่เด็กเคยกินแล้วไม่สนใจตอนแรกนึกว่าจะเอาที่ไหนได้ไม่เอา เลยไปอันใหม่ที่ตนเองยังไม่เคยได้กิน แล้วบอกเราว่าเคยกินแล้ว
คงไม่ยากหากว่าเรานั้นจะให้เขานั้นได้ลองชิม เลือกตัดสินใจเอง คิดว่าน่าจะราคาเบากว่านี้ สรุปแล้วคือชิ้นละ 25 บาท ได้มาหนึ่งชิ้น แต่พอมากินความรู้สึกเหมือนการกินคาราเมลกาแฟ รสชาติต่างกันนิดๆ
สรุปแล้วคือสำหรับเด็กนั้นไม่ผ่านเพราะว่ารสชาติไม่ได้หวานมาก และมีรสของกาแฟ เด็กบางคนอาจจะชอบแต่เด็กประมาณสามสี่ขวบไม่กิน แต่ก็อร่อยหากว่าเรานั้นจะมากินเคี้ยวเล่นเพราะว่ากรอบ
รูปร่างในทุกรูปแบบนั้นเป็นที่สนใจ หากว่าเรานั้นมีเพียงรูปร่างกลมเท่านั้นลองคิดว่าใครนั้นจะมาสนใจ เด็กก็อาจจะไม่มอง เด็กจะจ้องไปเลยในรูปร่างต่างๆที่มีการปรากฏขึ้น และเลือกชิมตามรูปภาพที่ตนชอบ
การตลาดในสมัยนี้ มุ่งตรงไปที่เด็กมากกว่าผู้ใหญ่ จึงทำให้ตีตลาดได้ทั้งเด็กเล็ก เด็กโต ไปจนถึงวัยรุ่น ยิ่งเห็นรูปน่ารักแบบนี้ นั้นยิ่งไม่ต้องคิดเลยเพราะว่าจะหาแต่สิ่งที่อยากได้อยากทำทั้งหมดเลย อยากได้หมดอยากลองชิม เห็นรูปร่างน่ารัก
มีรูปร่างหลายแบงไม่ว่าจะเป็นสี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม วงกลมรูปดาว รูปร่ม รูปหัวใจ ตอนแรกที่เห็นคิดว่ารสชาตินั้นน่าจะหวานเหมือนกันกับช็อกโกแลตหน่อย แต่พอไม่นานนั้นเลยทำให้ได้รู้ว่ารสชาตินั้นน่าจะหอมและน่ากินแต่พอได้ชิมกลับรสชาตินั้นไม่ค่อยหวานเหมือนเดิมเท่าไหร่
ขนมบางอย่างสมัยนี้จะมีการนำสมัยตลอดไม่ว่าจะมีตัวการ์ตูนหรือหลายอย่างเปลี่ยนแปลงไป ก็จะนำมาซึ่งหลากหลายอย่างตามมา ไม่มีใครจะมาบอกเราว่าเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ เราต้องชิมเองรู้เองอย่าให้ใครนั้นเขามาหลอกเราได้
การตัดสินใจในการซื้อนั้นที่เราซื้อให้เพื่อที่จะให้รู้ เมื่อรู้แล้วต่อไปก็จะไม่มีแล้วกับการเคี่ยวอยากที่จะซื้อ ด้วยความเป็นเด็กเราคงเคยเป็น อยากได้สิ่งนั้นสิ่งนี้เสมอตลอด เมื่อซื้อมาแล้วก็ไม่ค่อยสนใจมากนัก ไม่สนใจ หรือบางทีอาจจะบอกว่าไม่สนใจ ไม่กินเอาไปเลย
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักศึกษามากที่สุด
อาวุธที่มีระยะยิงไกลที่สุดซึ่งกองทัพไทยมีใช้งานจริงในปัจจุบัน
ส่องข้อกฎหมายปม "ปู - เด๋อ" เมื่อรัก 29 ปีต้องพ่ายให้กับทะเบียนสมรส
สายพันธุ์ข้าวที่คนนิยมที่สุด มีการบริโภคมากเป็นอันดับหนึ่งของโลก
ประเทศที่นิยมปลาร้าไทย นำเข้าปลาร้าจากไทยมากเป็นอันดับหนึ่ง
ย้อนภาพสะพานข้ามคลองกรุงเทพฯ ปี 2503 วิถีชีวิตริมน้ำแห่งพระนครในวันวาน
5 ประเทศที่มี กองทัพอ่อนแอที่สุดในโลก
เครื่องบินรบที่แพงที่สุด มีต้นทุนการผลิตสูงเป็นอันดับหนึ่งของโลก
อำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีป้ายทะเบียนรถเป็นของตัวเอง
การใส่ยาสีฟันลงในเครื่องซักผ้ามีประโยชน์อย่างไร?
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ขึ้นต้นด้วย ภ.
กระทรวงที่ร่ำรวยที่สุด ได้รับงบประมาณมากที่สุดในประเทศไทย
ประเทศที่มีแรงงานชาวไทย ย้ายไปทำงานอยู่จำนวนมากที่สุด
"อึบนเครื่องบิน" หายไปไหน? เจาะระบบส้วมสูญญากาศระดับโลก
เปิดรหัสลับ “ใต้รูปบัตรประชาชน” 14 หลัก ที่หลายคนมองข้าม ซ่อนประวัติการทำบัตรทั้งชีวิต รู้แล้วถึงกับอึ้ง!
สะเทือนจักรวาล 4,500 ล้านปี! “ธีอา” ดาวเคราะห์ผู้สละชีพ ก่อกำเนิดเป็นดวงจันทร์
เนื้อคู่
"ถ้วยอนามัย" สิ่งที่ใช้แทนผ้าอนามัยได้ ลองเปิดใจแล้วจะติดใจไม่อับชื้นสบายใช้ไม่ยาก


