เขียนสมุดด้วยเลือด
เขียนสมุดด้วยเลือด
บนโลกของเราแม้ว่าจะผ่านมากี่ยุคก็ยังมีเรื่องแปลกๆให้เห็นกันเรื่อยๆ
อำนวย เป็นคนที่ชอบศึกษาเรื่องราวแปลก ๆ อย่างเช่นการบูชายัญ การดื่มเลือดเด็กแรกเกิดและการเกิดลัทธิต่าง ๆ ในโลกนี้ เวลาที่อำนวยได้อ่านเรื่องราวแปลก ๆ เหมือนเขาโดนมนต์สะกดให้อยู่กับเรื่องเหล่านี้
ในคืนวันหนึ่งอำนวยกำลังเดินทางกลับจากกินเหล้า เขาได้เดินผ่านตึกร้างที่เคยมีข่าวคนกระโดดตึกฆ่าตัวตาย
ตึกนี้ถูกปิดตายมานานถึง50ปีตั้งแต่ที่มีคนกระโดดตึกฆ่าตัวตาย อำนวยยืนอยู่ที่ประตูทางเข้าตึกร้างคิดว่าเป็นบ้านตัวเอง เขาผลักประตูที่มีโซ่เส้นใหญ่ล็อคอยู่ โซ่เส้นใหญ่ขาดออกอย่างง่ายดายเขาเดินเข้าไปในตึกร้างนั้น
มีโต๊ะตัวหนึ่งตั้งอยู่กลางตึกร้าง รอบ ๆโต๊ะตัวนั้นถูกจัดเหมือนกำลังทำพิธีอะไรบางอย่าง บนโต๊ะมีสมุดเล่มหนึ่งวางอยู่ อำนวยเดินไปหยิบสมุดเล่มนั้นแล้วก็เดินออกมาจากตึกร้างแล้วก็เดินกลับบ้าน ในคืนนั้นอำนวยฝันว่าสมุดเล่มนั้นใช้เลือดมนุษย์ในการเขียน พอตื่นเช้าขึ้นมาอำนวยก็หยิบเอาสมุดเล่มนั้นมาเปิดดู ในสมุดมีรอยเลือดเขียนไว้จริง ๆ ในสมุดได้เขียนไว้ว่า
เพื่อแสดงความเคารพต่อผู้ก่อตั้งลัทธิ จงเอาเลือดตนเองเขียนชื่อลงในสมุดเล่มนี้
หลังจากอำนวยเปิดอ่านดูมีชื่อที่เขียนด้วยเลือดเป็นร้อยคน เขาคิดอยากจะลองทำตามที่สมุดเล่มนี้เขียนไว้อย่างไม่ลังเล ในวันต่อมาเวลาเที่ยงคืนเขากลับไปที่ตึกร้างที่พบสมุด เขาเปิดสมุดออก
และก็เอามีดกรีดนิ้วมือตนเองแล้วใช้เลือดตนเองเขียนชื่อเพื่อแสดงความเคารพต่อผู้ก่อตั้งลัทธิ เขากรีดทั้งแขนทั้งนิ้วมือตัวเองจนเลือดไหลออกมาไม่หยุดจนทำให้เสียเลือดและอำนวยก็สลบลงที่นั้น หลังจากวันนั้นมีคนไปแจ้งตำรวจว่ามีคนฆ่าตัวตายในตึกร้างเพราะมีกลิ่นเหม็นออกมาจากตึกร้าง ตำรวจจึงเข้าไปตรวจสอบ และผลจากการตรวจสอบออกมาว่า น่าจะเกิดจากการคำแนะนำของลัทธิแบบผิด ๆ จึงทำให้เขาเสียชีวิต เพราะในที่เกิดเหตุมีสมุดเล่มหนึ่งวางใกล้กับผู้ตายในสมุดได้เขียนเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้ตายทำ
หลังจากนั้นสมุดเล่มนั้นก็หายไปอย่างไร้ร่องรอย
เขียนโดย ผมอยากเขียน
ชอบเขียนอะไรไปเรื่อยเปื่อยในเวลาว่าง
ทุกอย่างที่เขียนและเรียบเรียงนี้ คิดด้วยสมองที่ไม่ค่อยดีจากมนุษย์คนหนึ่งโดยที่ไม่ได้ใช้AIช่วย ทุกอย่างที่เขียนพยายามคิดเอาเองทั้งหมด
โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติ
เปิดประตูดวงรับทรัพย์ วิเคราะห์เลขฉบับสายมู งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
ช้างแอฟริกาเพียงตัวเดียวในไทย
ทำไมพังพอนได้เปรียบงูพิษ? เจาะลึกชุดเกราะชีวภาพที่ธรรมชาติประทานมาให้
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
ทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่าง
4 ภาษาในประเทศไทยที่มีผู้ใช้งานมากที่สุด
วัดป่าภูหายหลง ดินแดนแห่งความหลุดพ้นท่ามกลางขุนเขาและสายหมอก
4 โบสถ์ที่ลึกลับที่สุดในโลก
5 สายพันธุ์สุนัขที่ดุร้ายและน่ากลัวมากที่สุด
ความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
ถ้ากรุงเทพฯ อยู่ยากขึ้นจริง จังหวัดไหนน่าจะเป็นเมืองอนาคตของไทย
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
อยากเขียนบน Postjung ให้มีรายได้ ต้องเริ่มจากอะไรให้ถูกทาง
4 ภาษาในประเทศไทยที่มีผู้ใช้งานมากที่สุด

