หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กิจกรรมการชม กังหันลมเขายายเที่ยง อ่างเก็บน้ำด้านบนเขื่อนลำตะคอง

เนื้อหาโดย Jamsaengpoo

   ความยิ่งใหญ่ยืนตระหง่านอย่างสวยงาม  ทรงคุณค่าความแตกต่างให้ได้เห็น เคยขับรถผ่านมองด้านข้างอย่างเฉียบเย็น แล้วพอมาเห็นของจริงใกล้ใหญ่มโหฬาร แค่ลำต้นโอบกอดได้ห้าคน สุขมากล้นยิ่งใหญ่ สีขาวสวยดูสะอาดตา มีความสุขทุกเวลาสร้างขึ้นมาจากมนุษย์

    เส้นทางที่ขึ้นมาไม่ยาวไกล หากว่าเรานั้นเดินทางมาถึงแล้วจะต้องขึ้นมาให้ถึงที่ สถานที่แห่งนี้ตอนแรกนั้นจะทำเพียงสถานที่ในการพักน้ำเพื่อที่จะใช้ในการผลิตไฟ เกิดเป็นความสวยงาม ในเวลาต่อมากลายเป็นสถานที่ในการออกกำลังกาย ชมวิวและพักผ่อน 

   ความงามของธรรมชาติ สายน้ำท้องฟ้าหากเรามองอาจจะเป็นความเรียบง่ายแต่ดูสวยงามและราบเรียบ เราไม่อาจที่จะเปลี่ยนแปลงในหลายๆ อย่าง พอมองเราต้องบอกว่าให้ทุกอย่างนั้นเป็นไปตามหน้าที่ของมัน น้ำมีหน้าที่อยู่ให้ความชุ่มชื่นกับร่างกาย ส่วนท้องฟ้ามีหน้าที่ปกคลุมและให้แสงสว่างเป็นพื้นที่ของนกและสิ่งที่ล่องลอยตามอากาศ

    กิจกรรมในการชมด้านบนนั้นมีกิจกรรมคือการปั่นจักรยานรอบ แต่จะต้องไปในช่วงเช้าหากว่าไปตอนบ่ายหรือเที่ยงอาจจะร้อนหน่อย  แต่หากว่าชอบกิจกรรมกลางแจ้งแบบฝรั่งได้สบายเลย จักรยานเวลาปั่นเราสามารถเลือกได้เลย 

   จักรยาน ปั่นคนเดียวหรือปั่นสองคนนั้นได้ทั้งหมดปั่นคนเดียวจะราคา  40 บาท แต่หากว่ารถที่ต้องปั้นสองคนนั้นราคาจะอยู่ที่ 80 บาท เพิ่มกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์ให้กับคนในครอบครัว สนุกเข้าไปอีก 

   ในการเลือกจักรยานนั้นไม่ยากเลือกตามความต้องการของเราได้เลย อยากได้อะไรได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นจักรยานแบบไหนได้สีไหนตามใจชอบ สิ่งสำคัญคือมีหมายเลขบอกชัดเจน

     

   เยอะมากในการปั่นจะต้องปั่นประมาณ สี่โมงเย็นตอนแดดอ่อนแล้ว และในการปั่นนั้นจะปั่นนานขนาดไหนได้หมด  ลมที่ปะทะใบหน้าทำให้เรานั้นมีความสุขมาก ลมรถจะต้องเช็คก่อนที่เรานั้นจะไปปั่น เพราะหากว่าลมอ่อนเหนื่อยมากในการปั่นจักรยาน

   หากว่าเรานั้นต้องการที่จะขับรถได้เช่นกันแต่จะเป็นรถออล์ฟที่สามารถนั่งได้สูงสุดคือสี่คน หรืออาจจะครอบครัวหนึ่งได้ 

    ในบริเวณรอบอ่างเก็บน้ำนั้นเราไม่สามารถที่จะนำรถใหญ่เข้าไปสิ่งได้เพื่อป้องกันไม่ให้ถนนนั้นเกิดการ พังลงมาอย่างง่ายดาย จึงไม่ให้รถที่มีน้ำหนักเยอะขึ้นไปวิ่ง  เช่ารถเพื่อดูบริเวณโดยรอบ จนไปถึงกังหันด้านเขายายเที่ยง สวยมากจำนวน 12 ต้นสีขาวยิ่งใหญ่ ใบพัดใหญ่กว่าบ้านคน

    ในการขับรถกนั้นเราให้พนักงานขับให้หรืออาจจะขับเองได้ หากว่าให้พนักงานขับให้นั้น จะได้ในความรู้ด้วย เพราะจะเล่าเรื่องราวให้ความรู้ หากว่าอยากขับเองเราก็ขับช้าขับวน อยากจอดถ่ายภาพตรงนี้มุมไหนได้ทั้งหมด บริเวณโดยรอบนั้นมีการป้องกัน ขับให้ห่างจากขอบของเขื่อนหน่อยจะดี เพราะว่าป้องกันอันตราย 

   ซึ่งในการเช่านั้นจะใช้เวลาทั้งหมด 30 นาที เราสามารถที่จะขับไปนานเท่าไหร่ก็ได้ จนครบ ขณะที่ขับมีทั้งรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ให้กับเด็กๆ ที่จะได้เห็นธรรมชาติและความงามหลังจากที่มีการศึกษาจากภาพด้านล่างนำสู่การศึกษาในสถานที่จริง 

   ตอนที่ขึ้นมาครั้งแรกนั้นคิดว่าจะเป็นบ่อน้ำไม่ใหญ่แต่พอดูคือใหญ่และลึกมาก ดูท่าทางเหมือนเป็นช่องน้ำลึกลงไปอย่างมาก  

   ส่วนหลังจากที่ปั่นจักรยาน จะเหนียวหน้าเหนียวตามาก เพราะว่าลมร้อนปะทะหน้า และผิวนั้นจะต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูนานเป็นอาทิตย์กว่าจะกลับมาเหมือนเดิมเพราะว่าแดดแรงสีผิวไหม้ แต่มีความสุขอากาศนั้นเย็นมาก 

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile


โพสท์โดย: Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุดธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งอำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเองเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาลือหึงฝรั่งเศสเจอเอกสารลับ ช่วยไทยทวงคืนเขาพระวิหาร90% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียวอาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุดเผยคลิปวินาที มรณะ เครนหล่นทับรถไฟ52Hz เสียงเรียกแห่งความเหงาAI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?พลังน้ำใจคนไทย! ร่วมบริจาคโลหิตช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ เหตุเครนถล่มทับรถไฟสีคิ้ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เอาตลกหรือเอาฮา เต้ มงคลกิตติ์ เตรียมทาบทาม อีลอน มัสก์ เป็น ประธานที่ปรึกษา นายกฯด้านเทคโนโลยีอวกาศไทย หากได้รับเลือกเป็นนายกแขกตี้ของแทร่! ร้านขายยาไม่มีผ้าอนามัยขาย..แขกเลยตดใส่ ฝากเอาไว้ให้จำปิดฉาก..ยุติออกอากาศ ช่อง JKN18 ของ แอน จักรพงษ์จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
"แกงปลาค้อโหลงเส่อผักขี้ขม" ความหอมกรุ่นที่แสนกลมกล่อมและอร่อยเหนียวแน่น"ของหวานและของคาว" เข้ากันได้อย่างลงตัวจิ้มและสร้างความสุขในการทานอาหารความเชื่อและสีสันของ "ความเชื่อของเจ้าเต่าหลังตุง" สีสันของบ้านที่ทรงคุณค่า"เข้าตู้อบสมุนไพร" สร้างภูมิต้านทานอากาศหนาวด้วยไอร้อน
ตั้งกระทู้ใหม่