หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กินอาหารรสจัด ต้องระวังสุขภาพมากกว่าที่คิด อร่อยปาก ลำบากกาย เสี่ยงหลายโรค

โพสท์โดย sompeansomped

 

1.รสเค็มจัด  กินอาหารที่มีโซเดียมเกินปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวัน ไตจะทำงานหนัก เพื่อเร่งขับเกลือออกจากร่างกายให้มากที่สุด ส่งผลให้ไตเกิดความเสียหาย ทำลายไตและหัวใจในที่สุด

โรคที่เกิดขึ้นจากการกินอาหารรสเค็มจัด

 

 

 

 

 

 

2.รสหวานจัด  กินอาหารรสหวานจัด ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูง ตับอ่อนต้องทำงานเพื่อผลิตอินซูลินมากขึ้น 

โรคที่เกิดขึ้นจากการกินอาหารรสหวานจัด

 

 

 

 

 

 

 

3.รสเผ็ดจัด  ลิ้นของเราไม่มีต่อมรับรู้รสเผ็ด ยิ่งกินเผ็ดมาก ยิ่งเพิ่มความระคายเคืองของเนื้อเยื่อ  ต่าง ๆ ในร่างกาย กระเพาะอาหาร และจนถึงการขับถ่าย ส่งผลเสียต่อ กระเพาะอาหาร และลำไส้

โรคที่เกิดขึ้นจากการกินอาหารรสเผ็ดจัด

 

 

 

 

 

 

 

 

4.รสเปรี้ยวจัด ยิ่งกินอาหารรสเปรี้ยว ยิ่งเป็นการเพิ่มกรดในกระเพาะอาหาร

โรคที่เกิดขึ้นจากการกินอาหารรสเปรี้ยวจัด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5.รสมันจัด  กินแต่อาหารที่มีไขมันสูงมาก ๆ ทำให้ระดับไขมันในเลือดสูง 

โรคที่เกิดขึ้นจากการกินอาหารรสมันจัด

 

 

 

 

 

 

 

เทคนิคเลิกกินอาหารรสจัด เปลี่ยนหรือหาตัวช่วยทดแทน

 

 

 

 

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile


โพสท์โดย: sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานรู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียเกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทยประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทยประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?เมื่อเหล็กแหลมพ่ายแพ้: นกพิราบกับบทเรียนการปรับตัวสุดล้ำในป่าคอนกรีตประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือเส้นทางใหม่ "เต้ มงคลกิตติ์" ประกาศลาออกจากพรรคเดิม ลุยตั้ง "พรรคก้าวล้ำ" ทวงคืนความยุติธรรมคะแนนเลือกตั้ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยเขมรเผย "เราอาจสูญเสียนักท่องเที่ยวเกือบ 52,000 คนต่อเดือน เพราะสงครามตะวันออกกลาง"เส้นทางใหม่ "เต้ มงคลกิตติ์" ประกาศลาออกจากพรรคเดิม ลุยตั้ง "พรรคก้าวล้ำ" ทวงคืนความยุติธรรมคะแนนเลือกตั้ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
ดวงชะตาของ 12 ราศีในเดือนมีนาคมสิ้นสุดความอดทน? จับตา "อิหร่าน" งัดไพ่ตายสุดล้ำ พุ่งเป้าแดนพญาอินทรี!Money Dysmorphia มีเงินไม่ยอมใช้ เก็บเงินจนเครียดบ้านเพื่อสุขภาพ คือ บ้านที่เงียบสงบ วิธีทำให้บ้านเงียบสงบ ไม่มีเสียงรบกวน
ตั้งกระทู้ใหม่