หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หนึ่งปีมีครั้งมองแล้วตัด เค้กแห่งความรักเพื่อนร่วมห้อง

เนื้อหาโดย Jamsaengpoo

วันเกิดวันดีของใครคนหนึ่ง เพื่อนที่คิดถึงมอบให้ในก้อนเค้กแสนหวาน 

เริ่มจากเป่าจากตัดแล้วก็ทาน ความสุขกาลเปลี่ยนไปใจเพิ่มเติม 

ในแต่ก่อนงานวันเกิดเราต่างเตรียมใส่บาตรทำบุญ  

มาถึงเรื่องราวตรึงจึงเปลี่ยนเสมัย เกิดมากินเค้กตัดไปหายเลือนไป 

แต่หัวใจที่เพิ่มขึ้นของเงินสมัยใหม่ยังทานได้เหมือนเดิม

    หากว่าเรานั้นไปทำงานในต่างประเทศ ไม่ว่าเรานั้นจะเกิดวันไหน เราไม่ต้องสนใจจะมีเค้กมาแน่นอนไม่ว่าจะเป็นในตอนเช้า เราเลือกเองใช้เวลาไม่นาน อย่างน้อยนั้นสิ่งเหล่านี้บ่งบอกเราถึงหลายอย่าง หมายถึงความเจริญเติบโต เมื่อเรานั้นเกิดผ่านมาหนึ่งปีเท่ากับว่าเรานั้นโตขึ้นมาอีก ต้องไม่เหมือนเดิม 

    การเกิดของไทยไม่ว่าในชาติไหนจึงมีการเป่าเค้กขึ้นมา  หากว่าทำงานหาเงินเองไม่ขนาดนี้ เราจะนำมาในการขีดข่วนเพื่อนเขียนไปทั่วจนทำให้เกิดลายทั่วห้องนั้นไม่ดี

     ตรงนี้เลยในตรงที่เรานั้นจองไว้ จะมีม้านั่งยาวที่นำมาต่อได้อย่างสบาย แต่อาจจะไม่เท่ากันมากนัก เลือกนั่งแล้วจะมีฟูกในการนั่งหากว่าเรานั้นเจ็บก้น นั่งหรือเอนได้ทั้งหมด มีคนมารับเรื่องว่าเรานั้นจะทานน้ำอะไร และขออะไรเพิ่มเติมให้กดที่ใกล้น้ำนะ

    บริเวณโดยรอบของชั้นสองนั้นคือบ้านเรือนเพราะว่าร้านนั้นอยู่ติดบ้านของเพื่อน จะได้เรียกกันเลยไม่ต้องมองหาไกลทำการบ้านไม่เป็นเราก็จะเอามาทำด้วยกันอย่างเงียบๆ 

    เจ้าของวันเกิดคนนี้น่าจะรู้ทัน ตอนที่กับทหารนั้นทหารร้องเสียงใหญ่และกระโดดเขาบอกว่าตั้งแต่เกิกมานั้นยังไม่เคยได้ขึ้นนั่งในม้าแน่นอน อร่อยและปอนด์ใหญ่เราต้องซื้อที่นี่แน่นอน หากว่าไกลไม่เหลือ

     กลุ่มของพวกเราที่เดินทางมาด้วยกันนั้นมีจำนวนไม่มากประมาณหกคน เต็มโต๊ะพอดี  ที่นี่นั้นหากว่าเราออกมาทานอาหารนอกบ้านจะไม่มีเลยน้ำเปล่า แต่หลังๆ มาเรานั้นติดน้ำชาหากว่าชานั้นมีความหอม แต่หากว่ามันขมเราก็จะไม่สนใจกับรสชาติอีก คิดว่าเขาเองอยากได้เหมือนกัน

    ไม่ว่าที่ผ่านมาจะเกิดอะไร จะวุ่นวายมากขนาดไหน ถึงวันหนึ่งเรานั้นก็จะต้องมองกลับมาหาตัวเองว่าตอนนี้เรานั้นพอใจในตนเองหรือยัง การทำงานบางครั้งหากว่าเรานั้นทำแต่อย่างเดียวด้านเดียวสุดท้ายแล้วเราจะรู้สึกว่าตัวเองนั้นขาดหลายอย่างไปเสียเวลา ลองใช้ชีวิตให้คุ้มอยากทำอะไรที่เห็นว่ามันดีมันควรให้เรานั้นทำเลย แล้วจะสวยงามเหมือนกับดอกไม้ที่ลอยเด่น

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile


โพสท์โดย: Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สูตรคำนวณงวด 2/1/69“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้าน"อาหารบ้าน ๆ ที่คนต่างชาติหลงรัก แต่คนไทยมองว่าเป็นอาหาร “ธรรมดา”" มันเป็นเพราะอะไรกันนะอาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33ไขปริศนาโลโก้ในตำนาน! เปิดตัวจริง "สามแม่ครัว" และเบื้องหลังค่าจ้างหลักร้อยที่ครองใจคนไทยกว่าครึ่งศตวรรษศุลกากรจับมือ 5 แพลตฟอร์มยักษ์ ดีเดย์ 1 ม.ค. 69 เก็บภาษีสินค้านำเข้าออนไลน์ตั้งแต่บาทแรก"เซอร์ ไบรอัน เมย์" จะเปิดเพลงที่ไม่เคยเผยแพร่มาก่อนของวง Queen ให้ฟังก่อนคริสต์มาส“Bodakko Meshi” ข้าวกล่องสุดโต่งแห่งจังหวัดอากิตะ เมื่อปลาชิ้นจิ๋ว สยบข้าวสวยทั้งกล่อง!จักรวาลร่วมฉลองส่งท้ายปี! NASA อวดโฉม "ต้นคริสต์มาสยักษ์" แห่งห้วงอวกาศลึก 2,500 ปีแสงรีวิวหนังดัง SURROGATES คนอึดฝ่านรกโคลนนิ่งเจาะลึกลำดับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมซาวน่าญี่ปุ่น เมื่อพื้นที่ส่วนตัวกลายเป็นกับดักมรณะ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รีวิวหนังดัง SURROGATES คนอึดฝ่านรกโคลนนิ่งเขมรสร้างภาพ อ้างทหารไทย ยิงปืนใหญ่ ใส่ บ้านสองตายายจักรวาลร่วมฉลองส่งท้ายปี! NASA อวดโฉม "ต้นคริสต์มาสยักษ์" แห่งห้วงอวกาศลึก 2,500 ปีแสงผัวฆ่ๅเมียและลูกสาว 2 คน หลังไม่พอใจที่พวกเธอออกจากบ้าน โดยไม่สวมบุรกา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ท่องตลาดราตรี วันอังคารและวันพฤหัสบดี สีสันยามเย็นของอาหารและแฟชั่นจากไทย (พนมเปญ)"ปูนาขาเก" อองปูอร่อยหอมช่วงนี้จะมันเป็นพิเศษหอยอร่อยหอมกรุ่นด้วยตะไคร้ และความหอมที่กินเมื่อไหร่หยุดไม่ได้เลย (พนมเปญ)"วงดนตรีโปงลางตำนานไหม" ร้องเล่นเต้นรำการแสดงความบันเทิงเปิดหมวก
ตั้งกระทู้ใหม่