เจดีย์ทองคำแท่ง บรรจุอัฐิธาตุ (วัดป่าบ้านตาดอุดรธานี)
สิ้นแล้วหลวงตามหาบัวญาณสัมปัญโนผู้ช่วยชาติ เทศนาให้นักปราชญ์ได้ฉงน รู้เรื่องราวสิ่งมีค่าในใจตน ให้เข้าใจเข้าตนเข้าเรื่องราว เทศนาในทุกวันตั้งแต่เช้ามืด พูดได้ถึงสิ่งที่คู่ควรมองหา ให้ดวงตาความรู้สู่ประชา หลวงตานำทุกสิ่งสู่เส้นแดนไทย
หลวงตาค้ำจุนโลก คงไม่มีอะไรที่จะทำให้เรานั้นได้พบและเจอได้ในหลายสิ่งที่เห็น ไม่ต้องเป็นในความหมายของสิ่งที่เราควรหา เราคงเคยได้ยินได้ฟังที่มีการเล่าถีงหลวงตาช่วยชาติ แน่นอนมีเรื่องเล่าคนที่รักเราก็มี คนที่ซังเราก็เยอะ หากว่าวันหนึ่งเราต้องหายไปจากโลกใบนี้
หลวงตาเคยบอกว่า ใครเขาจะว่าเราอย่างไร ใจเรานั้นรู้ดีกว่าคนอื่น บางอย่างมีบางอย่างจึงเกิด หลังจากนั้นแล้วจะทำอะไรก็ต้องมองไปถึงเรื่องที่จะเกิดขึ้น ความดี ความตั้งใจ คุณค่าในตัวเองนั้นสำคัญเสมอ
หลังจากการชมปราสาทด้านหน้าเราเดินมาอีกประมาณหนึ่งร้อยเมตรเราก็จะมาเจอในส่วนเจดีย์ด้านหลังิหลังที่สองซึ่งมีความเหมือนกันแต่จะมีความกะทัดรัดขึ้น ด้านในจะประกอบไปด้วยที่เก็บอัฐิของหลวงตามหาบัว ในผะอบเล็กๆแต่ฐานในการตั้งนั้นจะเป็นทองคำทั้งแท่ง ทองคำแท้
ตอนที่หลวงตานั้นอยู่ ได้รับการบริจาคหลากหลาย ทองคำแท่งในธนาคารจำนวนมาก ตามความชอบความศรัทธา จึงทำให้นำมาสร้างไว้ให้ได้เห็น หากว่าเรานั้นมองเข้าไปใกล้ นั่นคือทองคำแท้ ที่สร้างไว้ เราอาจจะบอกว่าเป็นทองคำแท้ไหม จริงแล้วหากว่าเราเคยไปดูเจดีย์หรือสถานที่หลายที่ มาเจดีย์หลวงตามหาบัวนั้นคือทองแท้แน่นอน
บริเวณภายในนั้นถือว่าไม่กว้างหรือพื้นที่ไม่ค่อยมาก สามารถที่จะเดินจงกรมได้เช่นกัน ความสงบนั้นมีหากว่าไปจำนวนมาก จะเข้าพร้อมกันไม่ได้ พื้นที่มีจำกัด ด้านในนั้นจะมีกระจกครอบอีกรอบ เพราะด้วยเป็นสิ่งของที่ดีค่ามหาศาล ยิ่งปัจจุบันทองนั้นมีค่ามากขึ้น ด้านในจึงต้องมีความระมัดระวัง
อยู่ในส่วนของรอบนอกจากฐานทอง จะมีรอบๆ ด้วยหินอ่อนตั้ง ทั้งสองเจดีย์นั้นสวยงามไปด้วยพื้นปูหินอ่อน ภายนอกนั้นฉาบทาด้วยสีขาว ศิลปะมีความคล้ายในทางล้านนา รอบด้วยพญานาคแกะสลักด้วยไม้ ราคานานับประมาณ ยิ่งใหญ่สมฐานะ ในการเดินชมนั้นเราเดินตรงไปเรื่อยๆ ขึ้นบันได สถานที่แห่งนี้มีความสูง จึงไม่ต้องกลัวในส่วนของน้ำท่วม สบายใจได้ พื้นที่โดยรอบเราจะเห็นป่าล้อมรอบไม่ใกล้บ้าน
หากต้องการเห็นอย่างชัดเจน ทองคำแท้บริสุทธิ์สีจะไม่เหมือนทองคำเปลว น่าจะเป็นเจดีย์ที่ราคาแพงที่สุด กว่าทุกเจดีย์ฐานในการเก็บอัฐิ
หลวงตาช่วยชาติยังคงรู้จักในสังคมของคนไทย หากว่าใครยังไม่เคยไปที่แห่งนี้ลองหาเวลาไป หากว่าเรานั้นต้องการที่จะคุ้มค่าหน่อยจะต้องแบ่งเวลามากหน่อย เพราะจะมีพิพิธภัณฑ์ที่ส่มารถที่จะเข้าชมต้องใช้ระยะเวลาประมาณ สองชั่วโมงหากว่าจะเข้าไปในพิพิธภัณฑ์ เรียนรู้เรื่องราว เราสามารถที่จะติดต่อด้านหน้า หรือเดินเข้าชมหากว่าจะชมในส่วนวิดีทัศน์ได้เช่นกัน
ลักษณะทรงจะไม่ต่างกับเจดีย์ของหลวงปู่หล้า เข้าไปด้านในจะมองเห็น ใช้พื้นที่ไม่มาก แต่เมื่อเราเข้าไปกราบไหว้ สามารถที่จะเดินจงกรมรอบฐานได้ ภายนอกนั้นหินอ่อน
ในการเดินเข้านั้นธรณีประตูค่อนข้างที่จะยกระดับขึ้นมาเรานั้นต้องระวัง เพราะอาจจะสะดุด
ในการเที่ยวชมนั้นเราจะต้องเก็บเด็กวิ่งหากว่าไปโดยรอบคนจำนวนมากอาจจะทำให้หาไม่เจอ ต้องเดินไปด้วยกัน
ก่อนออกมาถ่ายหน่อยเพื่อที่จะเป็นความระลึกถึงจริงแล้วไม่เคยคิดก่อนเลยว่าจะมาที่นี่ หรือมีโอกาสได้มา ไม่มีการนัด ด้านหน้าบันไดหากว่านั่งถ่ายภาพสวยยิ่งกว่า
ทางเดินระหว่างเจดีย์ทางด้านหน้าและด้านหลัง สามารถเดินถึงกันได้ในระยะเวลาไม่นาน มีหญ้าเทียมให้เดินแต่หากว่าจะดีกว่าเดินตรงหินอ่อนจะเกาะเท้าของเรานั้นได้มากกว่า
เราใช้เวลาอยู่ที่นี่นานเหมือนกัน ตอนแรกคิดว่าจะมาไหว้ไม่นาน แต่พอไปมาใช้เวลาชั่วโมงครึ่ง สวยงามเวลาเรานั้นเดิน เส้นทางที่เดินใหญ่ ที่นี่อาจจะคนน้อยตอนที่เราไปชมกัน มีสองกลุ่มที่เดินกับเรา
หากเราสังเกตศิลปะของอาคารนั้นจะเป็นจั่วออกมาสง่างามไม่เหมือนที่อื่น ขาวน้ำตาลเข้ม ของหลังคาทำให้เราถ่ายภาพออกมาสวย
นึกถึงว่าเวลาที่เราเดินทางมาอุดรเราจะต้องพาเด็กๆ มากราบไหว้ แม้หลวงตาจะไม่อยู่แล้วแต่คำสอน แนวปฏิบัติยังคงอยู่นานสิบไปแน่นอน
มัดรวมเลขเด่น 3 เจ้าแม่ดัง! เจ๊นุ๊ก-เจ๊ฟองเบียร์-แม่น้ำหนึ่ง ลุ้นโชคงวด 17 ม.ค. 69
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชา
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
ลือหึงฝรั่งเศสเจอเอกสารลับ ช่วยไทยทวงคืนเขาพระวิหาร
ทายนิสัยจากการนอน ท่านอนบอกนิสัย
สื่อเขมรรายงานหลังหยุดยิงยืนยันทหารเขมรเสียชีวิต 30 นายส่วน ศพที่เสียชีวิต 3-4,000 นายเป็นศพของทหารไทย
แรงงานเขมร 30 คน แฉ เขมรประสบกับปัญหาเศรษฐกิจสุดย่ำแย่ประชาชนไม่มีงาน ราคาสินค้าแพง ยอมทิ้งบ้านเกิดเข้ามาหางานในประเทศไทย สุดท้ายเจ้าหน้าที่รวบตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย
ตุ๊กตาผีสิงที่น่ากลัวที่สุด และมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมากที่สุด
หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจ
ดูดาว ช่วยเยียวยาจิตใจ
ชาวโซเชียล ไทย ฮือฮา เต้ มงคลกิตติ์ นำเสนอ 5 นโยบายหลักที่ประเทศไทยต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์การเมือง
จังหวัดที่คนมีสุขภาพจิตดีที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทย
อึ้ง! ฝรั่งยกให้เน็ตไทยแรงที่สุดในโลก เผยเน็ตในอเมริกา-ยุโรป ตกอับ
6 ชั่วโมงที่ศีลธรรมมนุษย์พังทลาย : เมื่อศิลปินหญิงยอมเป็น “วัตถุ” และฝูงชนเกือบพรากชีวิตเธอ หรือ
สาว "กัมพูชา" พ่นสีทองทั้งตัว..!! นั่งสามล้อปั่นรอบเมือง แล้วจากนั้นก็บอกว่านี่แหละ คือชุด "เขมรโบราณ"
อึ้งทั้งวงการเกษตร! เกษตรกรจีนแจกโบนัสกว่า 95 ล้านบาท หลังโกยผลผลิตทะลุ 63 ล้านกิโลกรัม
ทำไมเครื่องบินต้องเก็บน้ำมันไว้ที่ปีก ไม่ใช่ในลำตัว คำตอบที่ซ่อนหลักวิศวกรรมระดับโลก






