รีวิวการ เดินทางขึ้นหินสามวาฬ ราคาคุ้มค่า ต้องไปขึ้นเป็นกลุ่มใหญ่
ณ หินสามวาฬสถานที่เที่ยวบึงกาฬ หากเดินทางไปถึงจึงเห็นที่หมาย ระหว่างทางสถานที่เที่ยวที่มากมาย เดินทางได้ทั้งวันออกแต่เช้า
การเดินทางเริ่มจากความตั้งใจ พยายามจับพอกัดควาหมายให้ถึงฝัน หากเวลามีน้อยค่อยเดินไป เที่ยวทั้งภูเขาหินสามวาฬสุขสิ้นทุกข์กัน
ครั้งนี้เราจะเดินทางขึ้นไปบนเขาเพื่อที่จะไปเที่ยวหินสามวาฬซึ่งเป็นสถานที่หนึ่งในจังหวัดบึงกาฬที่หากว่าใครที่มาที่จังหวัดบึงกาฬจะต้องมาที่นี่ ครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ได้มาที่บุงกาฬที่แยกออกมาเป็นจังหวัดในแผนที่
วันก่อนที่จะเดินทางนั้นฝนตกทั้งวันทั้งคืน และในตอนเช้ามืดฝนตกหนักมาก จนมาถึงตอนเช้าที่ตื่นขึ้นมานั้น กลับเห็นท้องฟ้าสว่างไสวมาก แอบคิดว่าจะไม่ได้ขึ้นไปด้านบนเขาเพราะฝนตกเบาๆ แต่แล้วทุกอย่างก็เกินคาดแดดออกอ่อนและมีฝนลงมาบ้างแต่ไม่ถือว่าหนัก หลังจากดูอากาศแล้วสามารถที่จะขึ้นได้ เพราะว่าเส้นทางในการขึ้นนั้น เป็นถนนที่ราดยางอย่างดีแล้ว
การขึ้นนั้นจะต้องใช้บริการรถของทางสถานที่เท่านั้นเพราะว่าจะได้ช่วยเชฟในเรื่องของความปลอดภัย เพราะไม่ว่าจะขึ้นหรือลงจากเขาจะมีการติดต่อสื่อสารกันตลอดเวลา
เมื่อเรานั้นไปถึงจะต้องเดินทางไปเพื่อที่จะแจ้งในการลงทะเบียนเพื่อที่จะติดต่อเพื่อซื้อตั๋วในการขึ้น จะต้องซื้อตั๋วทุกคน นับเพื่อที่จะขึ้นรถซึ่งจะขึ้นได้ไม่เกินสิบคน เพราะว่าจะต้องมีกำลังในการปีนขึ้นไปบนเขา นั่งรถของสถานที่เมื่อขึ้นไปเราจะได้ไม่กลัวว่าจะติดตะยึดได้ หรืออาจจะเกิดอุบัติเหตุ
ค่าใช้จ่ายในการขึ้นเช่ารถนั้นเราจะเช่าไว้คันละ 500 บาทต่อคันรถ และจะมีการเก็บรายหัวอีกคนละ 20 บาท หลังจากนั้นหากว่าเรานั้นมีในส่วนของคนที่อายุ 60 ปีขึ้นไปนั้นจะเข้าชมสถานที่ฟรี ไม่ต้องจ่ายเงิน
บัตรเหมานี้เป็นบัตรเหมารถ ในการขึ้นไปหินสามวาฬต้องรถกระบะเสริมเบาะใช้ในการเดินทางขึ้นเขา หากว่าใครที่กลัวความสูงให้นั่งด้านใน หรือหากว่าไม่ต้องการที่จะขึ้นสามารถเดินเล่นในด้านล่างได้ มีร้านค้า ที่ขายไม่ว่าจะเป็นในส่วนของที่ระลึกมากมาย ได้ซื้อหา
บัตรนี้จะเป็นบัตรที่มีในส่วนของการนับจำนวน มีจำนวนเท่าไหร่นับตามนั้น คนละ 20 บาท ซึ่งมีการเขียนในเรื่องของประวัติเรื่องราว ที่ผ่านมาหลากหลายความเข้าใจในการขึ้นนั้น จะมีการคุยถึงในเรื่องของความปลอดภัยนั้น จะมีเส้นสีเหลืองติดไว้เพื่อไม่ให้เรานั้น เดินออกไปนอกเขตอันตราย จากการตกลงมา
หลังจากที่เรานั้นติดต่อและจ่ายเรียบร้อย รอรถเมื่อรถมาถึงก็จะขึ้นกันตามลำดับ จำนวนในการนั่งนั้นจะต้องนั่งด้านนอกไม่เกินเจ็ดหรือหากว่าตัวเล็กนั้นสามารถที่จะนั่งแปดคนได้เช่นกัน
ความตื่นเต้นในการนั่งรถขึ้นนั้น มีในเรื่องของความสุขของการขึ้น ได้ร้องดังหรือกรี๊ดออกมาอย่างมีความสุขตอนที่ขึ้นนั้น แดดไม่แรงแต่มีในส่วนของสายฝนโปรยปราย
นั่งด้านในมีความปลอดภัยและลมไม่โดน ฝนก็โปรยปรายด้านใน แต่ว่าไม่โดน แต่หากว่าเรานั้นนั่งในรถอาจจะไม่เห็นในความสวยงามของทิวเขาที่มองไปสุดลูกหูลูกตา เห็นระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ จนสุดท้ายเมื่อถึงเราจะเห็นรถและผู้คนจำนวนมาก
จริงแล้วไม่ได้มีเพียงหินสามวาฬเท่านั้นมีหลากหลายมุมหลายจัดให้จอดเพื่อที่จะถ่ายภาพเท่านั้น แต่เราไปครั้งนี้คือคุ้มในการเข้าชม จุดชมวิวถ้ำฤาษีเป็นสถานที่สวยงามเช่นกัน ตอนขึ้นไปนั้นเราจะตรงไปที่หินสามวาฬแต่หลังจากนั้นหากว่าเวลาเยอะเราจะค่อยเก็บในส่วนของรายละเอียดสถานที่อื่นหากว่าเวลาไม่พอเราก็จะนั่งรถลงมาชมความงามของทิวเขาเท่านั้นสวยเหมือนกัน
ความสุขของเรานั้นคือการได้ถ่ายภาพได้เห็นวิวสวย เหมาะมากในการเดินทางไปในช่วงของฝนตกอากาศชื้น หากว่าเรานั้นไปในช่วงอากาศแห้งจะทำให้การถ่ายภาพออกมาไม่สวย เหมือนช่วงที่มีความชุ่มชื่นของสายฝนโปรยปราย ยิ่งฝนลงมาเบาๆ ยิ่งทำให้การเที่ยวนั้นสนุกมากขึ้น
เปิดประตูดวงรับทรัพย์ วิเคราะห์เลขฉบับสายมู งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติ
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
5 สายพันธุ์สุนัขที่ดุร้ายและน่ากลัวมากที่สุด
ช้างแอฟริกาเพียงตัวเดียวในไทย
4 ภาษาในประเทศไทยที่มีผู้ใช้งานมากที่สุด
ทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่าง
ปลานิลกับปลาทับทิม ต่างกันตรงไหน ทำไมเลี้ยงแล้วคุ้มไม่เหมือนกัน
ความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
4 เมืองร้างที่ติดอันดับความหลอนที่สุดในโลก
วัดป่าภูหายหลง ดินแดนแห่งความหลุดพ้นท่ามกลางขุนเขาและสายหมอก
ทำไมพังพอนได้เปรียบงูพิษ? เจาะลึกชุดเกราะชีวภาพที่ธรรมชาติประทานมาให้
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
อยากเขียนบน Postjung ให้มีรายได้ ต้องเริ่มจากอะไรให้ถูกทาง
4 ภาษาในประเทศไทยที่มีผู้ใช้งานมากที่สุด








