หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หนึ่งความเงียบ หลายล้านความหมาย

เนื้อหาโดย Jamsaengpoo

ถ้าหากถามคนมากกว่าหนึ่งร้อยคนว่าชอบความเงียบหรือสนุกสนาน 

มากกว่าตำนานคงตอบว่าความเงียบ แต่ในช่วงเวลาของจำนวนวัน 

คงตอบว่าน่าจะเป็นอย่างนั้นคือความสุข พบปะพูดคุย

ไม่ต้องคิดอะไรหากว่าได้อยู่คนเดียว ต้องหลบเลี้ยวเส้นทางก้าวย่างเดิน

     หลายคนคงอยากบอกว่า หนึ่งครั้งในชีวิตนั้นเราต้องการที่จะมีความเงียบสงบบ้าง ไม่ได้อยากที่จะต้องการมีความบันเทิงไปไหนมาไหนมีคนจำนวนมาก 

  โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าการที่เรานั้นได้อยู่คนเดียวนั้นมีความสุขมากกว่า เวลาไปไหนมาไหนเราจะทำอะไรได้ทั้งหมดเราตัดสินใจเอง โดยใช้ความสมเหตุสมผลของตนเอง  แล้วเราทำเรามีความสุขไม่ต้องมีใครมาเดือดร้อนมาวุ่นวายด้วย จะมาบอกว่าไม่เอาไม่ทำนะไม่ชอบไม่อยากทำ แต่หากว่าเรานั้นอยู่คนเดียวทำได้

    ครั้งหนึ่งในความสุข ตอนนั้นเราได้มีโอกาสที่จะไปใช้ชีวิตอยู่คนเดียวในเมืองหลวง ที่ไม่มีใครรู้จักไม่มีคนที่รู้ว่าเรานั้นเป็นใคร ตอนนั้นเรามีความสบายใจเพราะว่าทุกอย่างนั้น  

   ครั้งแรกของการเดินทางเราไม่ได้คิดว่าเรานั้นจะต้องรู้จักกับใคร ไม่ได้สนใจหากว่าใครนั้นจะไม่คบเรา เราไปทำในหน้าที่ของตนเองใครที่ไม่ได้มาสนใจในเรานั้นเรื่องของเขา เมื่อคิดได้ดังนี้แล้วเราก็สามารถที่จะเดินฝ่าในเรื่องของความกลัวได้ ไม่ต้องไปคิดก่อนหากว่าเรานั้นจะไปทำงานที่ไหน 

    อยู่ที่ตัวเราในการปรับตัว  ปรับแรกคือปรับร่างกายของเรานั้นให้มันมีความสุข สุขในแบบของเราไม่ใช่ว่าเอาความสุขนั้นไปฝากไว้ที่ใคร 

   ลองใช้ชีวิตคนเดียว คนที่เขานั้นเข้ามาเราจะให้เขานั้น 100 เปอร์เซ็นก่อน จากนั้นเราค่อยลดลงเรื่อยๆ หากว่าเขานั้นไม่ทำดีกับเรา เราก็จะไม่ต้องมีความกังวล การใช้ชีวิตสิ่งที่สำคัญที่สุดนั้นคือในเรื่องของวิธีคิดที่มากกว่า หากว่าเรานั้นคิดในทางลบความเชื่อพฤติกรรมของเรานั้นคือความทุกข์เช่นกัน

     อย่าเอาโลกทั้งใบนั้นมาแบก หากว่าเรานั้นต้องการที่จะแบกมันไม่มีความสุขหรอก อย่าหวังในสิ่งที่เรานั้นไม่ได้คาดไว้ สิ่งที่มีค่าคือสิ่งที่มาจากความต้องการของคนเรา  หากว่าคนเรานั้นพอใจคงไม่ยากกับหลายอย่าง

    เคยถามตัวเองเหมือนกัน  หากว่าวันหนึ่งเรานั้นจะต้องมาอยู่ในที่นี้ แล้วเราไม่รู้จักใครเราจะอยู่ได้ไหม มีคำตอบจากความคิดของตนเองตอบมาว่า ไม่ว่าเรานั้นจะอยู่ที่ไหน เราต้องอยู่ให้ได้ ไม่มีคำว่าไม่ได้อย่างแน่นอน  บ้านเรือนนั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อที่จะป้องกันคนที่อยู่ในบ้านให้ปลอดภัยและมีความสะดวกสบาย เมื่อเรานั้นเข้าไปในบ้านสิ่งที่เรานั้นคาดหวังคือเรานั้นจะนอนหลับตาได้อย่างสบาย

    แต่หากว่าเรานั้นมีในเรื่องของความกังวลจะใช้ชีวิตยากอย่างแน่นอน ตอนนั้นที่เดินทางไปในที่ทำงานใหม่ เรานั้นบอกกับตัวเองว่า ไม่ว่าจะอย่างไรมันมีพรุ่งนี้เสมอ ไม่มีใครจะผ่านวันนี้ไปได้ เพื่อที่จะถึงวันพรุ่งนี้ เวลานั้นเดินผ่านมาเรื่อยๆ อยู่ที่เราเท่านั้นที่จะพิจารณาชีวิตของตนเองได้

   ไม่ว่าเรานั้นจะเกิดมาที่ไหน สุดท้ายแล้วเราก็จะต้องจากไปด้วยความสงบเสมอ ไม่มีเสียงไม่มีแม้ตัวตน ทิ้งไว้เพียงร่างแล้วหายไปไม่มีเสียงของใครคนนั้นกลับมาเพื่อเล่าเรื่องราว เพราะฉะนั้นชีวิตนั้นจะสั้นแค่ไหนหากว่าเรานั้นไม่เร่งในการทำในความดี พูดแต่สิ่งที่ดีต่อกัน ไม่มีใครอยากให้ใครมาพ่นพิษใส่กันอย่างแน่นอน หากว่าเรานั้นคิดดี ความสุขก็จะเกิดขึ้นกับตัวเราเสมอไม่ได้ทำเพื่อใคร 

   อย่ามัวหาความสุขให้ความสุขกับคนอื่นแล้วลืมตัวเอง รักตัวเองให้มากอยู่กับตัวเองแล้วเราจะมีความสุข

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile


โพสท์โดย: Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักศึกษามากที่สุดAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดในภาคอีสานอาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่คนไทยไม่นิยมทำเป็นอาชีพ5 อันดับประเทศที่มีค่าไฟฟ้า'ถูก'ที่สุดในโลกอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีป้ายทะเบียนรถเป็นของตัวเองอาวุธที่มีระยะยิงไกลที่สุดซึ่งกองทัพไทยมีใช้งานจริงในปัจจุบันถนนเลียบทะเล'ที่ยาวที่สุด'ในประเทศไทยกระทรวงที่ร่ำรวยที่สุด ได้รับงบประมาณมากที่สุดในประเทศไทย108 ปี แห่งการสละราชย์: ปิดฉาก "ปูยี" ปัจฉิมจักรพรรดิและบทเรียน 70 ปีของต้าชิงเหรียญสองด้านของ "ส้มโอ": ผลไม้รสเลิศที่อาจกลายเป็นภัยเงียบหากกินผิดวิธีวิเคราะห์เพลง "ควายหาย" สุรพล สมบัติเจริญ: สถาบันความเชื่อและการต่อรองเชิงอำนาจในวิถีชาวนา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คิวอาร์โค้ด-บาร์โค้ดบัตรเลือกตั้ง ทำไมอาจถูกร้องเลือกตั้งเป็นโมฆะมหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักศึกษามากที่สุดวิจัยยาว 15 ปี เปิดคำตอบ “อาหารเช้า” วัยทอง! นัตโตะลดเสี่ยงเสียชีวิตทุกสาเหตุ เสริมหลอดเลือด-บำรุงกระดูก ผู้สูงอายุญี่ปุ่นยึดถือเป็นเคล็ดลับอายุยืน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
สัญญาณ “เอลนีโญ” รอบใหม่ก่อตัว นักวิทยาศาสตร์เตือนปี 2027 อาจร้อนสุดในประวัติศาสตร์ มนุษย์กำลังเร่งวิกฤตด้วยมือของตนเองวิจัยยาว 15 ปี เปิดคำตอบ “อาหารเช้า” วัยทอง! นัตโตะลดเสี่ยงเสียชีวิตทุกสาเหตุ เสริมหลอดเลือด-บำรุงกระดูก ผู้สูงอายุญี่ปุ่นยึดถือเป็นเคล็ดลับอายุยืนมันเทศ VS มันฝรั่ง ใครกันแน่ตัวจริงเรื่องโภชนาการหยุดวางไข่ที่ “ฝาตู้เย็น” พฤติกรรมใกล้ตัวที่ทำลายความสดโดยไม่รู้ตัว ผู้เชี่ยวชาญชี้ชัดวิธีเก็บที่ถูกต้อง
ตั้งกระทู้ใหม่