เพจดังเสนอให้รัฐบาลไทยดำเนินการนำตัว “ฮุน เซน” ขึ้นศาลเพื่อรับโทษ พร้อมเรียกร้องให้กัมพูชาชดใช้ค่าเสียหาย
เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊กชื่อดัง Drama-addict ได้เผยแพร่ข้อความพร้อมภาพของ ฮุน เซน โดยมีการแสดงความเห็นในเชิงเรียกร้องให้ประเทศไทยดำเนินการนำตัวฮุน เซน ซึ่งถูกมองว่าเป็นผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับความสูญเสียของประชาชนไทย ขึ้นรับโทษทางกฎหมายในข้อหา “อาชญากรสงคราม”
ในข้อความดังกล่าว มีการระบุว่าเงื่อนไขสำคัญที่สุดคือ กัมพูชาควรส่งตัวฮุน เซนให้ไทยดำเนินคดีตามกฎหมาย เพื่อชดใช้ต่อความสูญเสียของประชาชนไทยผู้บริสุทธิ์ นับสิบชีวิตที่ต้องเสียไปอันเป็นผลจากคำสั่งและการกระทำของเขา นอกจากนี้ยังเสนอให้รัฐบาลกัมพูชาจัดการชดใช้ค่าเสียหายแก่ครอบครัวของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต รวมถึงดำเนินการทำลายคลังอาวุธ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นอีกในอนาคต
เพจดังกล่าวยังได้เชิญชวนให้ประชาชนที่เห็นด้วยกับแนวคิดดังกล่าวร่วมกันเผยแพร่ข้อความ เพื่อให้เสียงของสังคมสะท้อนถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
หลังจากโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความเห็นและให้การสนับสนุนในวงกว้าง ถือเป็นประเด็นร้อนที่สังคมออนไลน์กำลังให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักศึกษามากที่สุด
มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดในภาคอีสาน
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปี
อำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีป้ายทะเบียนรถเป็นของตัวเอง
มาดู 5 ธุรกิจ “เสือนอนกิน” ลงทุนครั้งเดียวกินยาวๆ
วิเคราะห์เพลง "ควายหาย" สุรพล สมบัติเจริญ: สถาบันความเชื่อและการต่อรองเชิงอำนาจในวิถีชาวนา
อาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่คนไทยไม่นิยมทำเป็นอาชีพ
เด็กชายวัย 12 จากเท็กซัส สร้างประวัติศาสตร์ ความสำเร็จในการสร้าง "เตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ฟิวชัน" ด้วยตนเอง
ถนนเลียบทะเล'ที่ยาวที่สุด'ในประเทศไทย
กระทรวงที่ร่ำรวยที่สุด ได้รับงบประมาณมากที่สุดในประเทศไทย
อาวุธที่มีระยะยิงไกลที่สุดซึ่งกองทัพไทยมีใช้งานจริงในปัจจุบัน
รวม เลขปฏิทินจีน งวด 16/2/69
60 วันเดิมพันศรัทธาประชาชน! ทล.ลุยรื้อ M82 หลังเครนถล่ม สั่ง ITD หยุดงาน เปลี่ยนทีมใหม่ คุมเข้มทุกขั้นตอน — ลุ้นต้นมีนา คืน 3 เลนพระราม 2
กลิ่นหอมที่เหมาะกับคนทั้ง 7 วัน ช่วยเสริมดวงตามวันเกิด
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุด
สัญญาณ “เอลนีโญ” รอบใหม่ก่อตัว นักวิทยาศาสตร์เตือนปี 2027 อาจร้อนสุดในประวัติศาสตร์ มนุษย์กำลังเร่งวิกฤตด้วยมือของตนเอง
วิจัยยาว 15 ปี เปิดคำตอบ “อาหารเช้า” วัยทอง! นัตโตะลดเสี่ยงเสียชีวิตทุกสาเหตุ เสริมหลอดเลือด-บำรุงกระดูก ผู้สูงอายุญี่ปุ่นยึดถือเป็นเคล็ดลับอายุยืน
มันเทศ VS มันฝรั่ง ใครกันแน่ตัวจริงเรื่องโภชนาการ
หยุดวางไข่ที่ “ฝาตู้เย็น” พฤติกรรมใกล้ตัวที่ทำลายความสดโดยไม่รู้ตัว ผู้เชี่ยวชาญชี้ชัดวิธีเก็บที่ถูกต้อง