สดุดี พลทหาร ญาณพัฒน์ และเหล่าทหารกล้า ผู้เสียสละเพื่อแผ่นดินไทย
ขอแสดงความอาลัยอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของ พลทหาร ญาณพัฒน์ โคตรสาขา และเหล่าทหารกล้าทุกนาย ที่ได้สละชีพในปฏิบัติหน้าที่เพื่อปกป้องอธิปไตยของชาติไทยอันเป็นที่รักยิ่ง ความเสียสละของพวกเขาคือเกียรติประวัติที่เราคนไทยทุกคนจะต้องจดจำและภาคภูมิใจไปตราบนานเท่านาน
กองทัพบกได้กล่าวสดุดีและยืนยันว่าจะดูแลสิทธิและสวัสดิการแก่ครอบครัวและทายาทของผู้เสียสละเหล่านี้อย่างดีที่สุด เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติให้สมกับความกล้าหาญและจิตวิญญาณแห่งนักรบของพวกเขา
เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา มณฑลทหารบกที่ 25 ได้จัดพิธีส่งร่างของ 3 ทหารกล้า ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ปะทะบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา ณ โรงพยาบาลค่ายวีรวัฒน์โยธิน เพื่ออัญเชิญร่างกลับสู่ภูมิลำเนา ประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล ได้แก่
ส.อ.กฤษฎา น้อยโคตร สังกัด กองร้อยลาดตระเวนระยะไกลที่ 6
ส.อ.จิรายุ สิงห์อ้น สังกัด กองร้อยลาดตระเวนระยะไกลที่ 6
ส.อ.นพพล บุญเลิศ สังกัด กองร้อยลาดตระเวนระยะไกลที่ 6
ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 24-26 กรกฎาคม 2568 ได้มีกำลังพลเสียชีวิตรวม 7 นาย จากการปฏิบัติภารกิจอันทรงเกียรติ ได้แก่
วันที่ 24 กรกฎาคม 2568
ส.ต.วรัญชิต ยวงสุวรรณ สังกัด กรมทหารราบที่ 13
วันที่ 25 กรกฎาคม 2568
จ.ส.อ.ธวัชชัย บุสภา สังกัด กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 106 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 6
ส.อ.นพดล บุญเลิศ
ส.อ.กฤษฎา น้อยโคตร
ส.อ.จิรายุ สิงห์อ้น
ส.ท.ศราวุฒิ นามสวัสดิ์ สังกัด กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 8
วันที่ 26 กรกฎาคม 2568
พลทหาร ญาณพัฒน์ โคตรสาขา
ความกล้าหาญของทหารกล้าเหล่านี้คือสิ่งที่ทำให้เราทุกคนยังคงมีวันนี้ พวกเขาได้ทำหน้าที่ลูกผู้ชายอย่างสมบูรณ์ และความเสียสละนี้จะถูกจารึกไว้ในความทรงจำของแผ่นดินไทย
ถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติด
แฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึก
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
ย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้ว
"เขมร" เย้ย! "ไทย" ใช้กำลังทหารมากมาย..แต่ไม่สามารถยึดดินแดนกัมพูชาได้
กองทัพอากาศไทย ใช้ F16 เปิดปฎิบัติการโจมตีสายฟ้าแลบ บุก ถล่ม "เขากงวา" สอยคลังแสงเขมรพินาศ ลึกถึงถิ่นศรีโสภณ
2 ทหารเขมรกลัวไทยหัวหด ถอดชุดทิ้งหนีออกจากสนามรบ
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
ปุ๋ยล็อตใหญ่ ไปชายแดนเกือบ 3,000 นาย
ฮุนมาเนต จนตรอก ลากกองกำลัง UN มาคุ้มกบาล
คลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ
2 ทหารเขมรกลัวไทยหัวหด ถอดชุดทิ้งหนีออกจากสนามรบ
"เขมร" เย้ย! "ไทย" ใช้กำลังทหารมากมาย..แต่ไม่สามารถยึดดินแดนกัมพูชาได้
"เกินต้าน! คุณยายวัย 92 โชว์สกิลเทพ ล้มคู่แข่งวัยคราวลูก คว้าแชมป์เกม Tekken 8"
สหภาพยุโรป ตกลงให้เงินกู้ยูเครน 90,000 ล้านยูโร
แร็ปเปอร์หนุ่ม ฝังเพชรไว้ที่กลางหน้าผาก ก่อนจะโดนแฟนคลับกระชากออก



