หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"แฮนน่า 4EVE" โพสต์ข้อเท็จจริง "เขมรโจมตีประเทศไทย"..ให้คนลาวได้รู้ความจริง

เขียนโดย Mac Casanova

              "แฮนน่า 4EVE" โพสต์ข้อเท็จจริง "เขมรโจมตีประเทศไทย"..ให้คนลาวได้รู้ความจริง หนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ปสาวสวยลูกครึ่งลาว-อเมริกาได้ออกมาโพสต์ข้อความเป็นภาษาลาว เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกรณีทหารเขมรโจมตีประเทศไทย ทั้งนี้ก็ระบุข้อความว่า

              “ต่อพลเมืองชาวโลกทุกคน ในมื้อนี้ กำปูเจียได้ก่อการใช้ความรุนแรง โดยบ่มีการห้ามปรามจากพวกเฮาเลย สิ่งที่มันเจ็บแฮงที่สุดกะคือ การกระทำของเขาได้พุ่งเป้าไปใส่สถานที่ที่บ่ควรถืกแตะต้อง บ่แม่นโรงพยาบาลกะเป็นปั๊มน้ำมัน เต็มไปด้วยเด็กน้อย คนเจ็บ ชาวบ้านผู้บ่มีทางสู้ ตลอดเวลาที่ผ่านมา ประเทศไทยของเฮาพยายามอดกลั้น เดินตามแนวทางสันติภาพ ใช้แต่การพูดจาตกลงเจรจา บ่เคยเลือกความรุนแรง แต่ความอดทนของเฮากลับถืกตีตก แต่เขากลับใส่คืนมาเป็นความโหดร้ายหลาย

              กำปูเจียยังละเมิดอธิปไตยของเฮาอย่างต่อเนื่อง ทั้งหมดนี้เฮาเบิ่งออกว่า มันถืกขับเคลื่อนโดยผู้นำครอบครัวฮุนเซน ที่เอาเหตุการณ์ไปหาผลประโยชน์ทางการเมืองของเขาเอง เฮาขอยืนยันว่า คนไทยรักความสงบ บ่ได้ต้องการความขัดแย้งดอก แต่มื่อนี้ เมื่อแผ่นดินถืกเหยียบย่ำ เมื่อชีวิตของพี่น้องตกอยู่ในอันตราย เฮากะจำต้องลุกขึ้นสู้ ปกป้องบ้านเฮา

              พวกเฮาขอวิงวอนให้พี่น้องในทุกมุมโลก เบิ่งข้ามการเมือง เบิ่งข้ามข่าวด้านเดียว มาเบิ่งความจริงแท้ว่าเกิดหยังขึ้นอยู่ทางนี้ โปรดเป็นเสียงแทนพวกเฮา ช่วยกันประณามการกระทำที่บ่มีมนุษยธรรม มันบ่แม่นแค่ภัยต่อประเทศไทย แต่มันเป็นภัยต่อหัวใจของสันติภาพในภูมิภาคของเฮาทั้งเบิ้ง

              ขอได้โปรดช่วยแชร์เรื่องนี้ เพื่อให้เสียงแห่งความจริงมันดังก้องไปฮอดทั่วโลก #แฮนน่า4eve #4eve #ทหารกัมพูชา #ทหารไทย #ทหารเขมร”

               ซึ่งแปลเป็นภาษาไทยก็คือ ถึงชาวโลกทั้งหลาย วันนี้กัมพูชาได้ใช้ความรุนแรง และไม่มีการห้ามปรามใดๆ สิ่งที่ร้ายแรงที่สุดคือพวกเขามุ่งเป้าไปที่สถานที่ชุมชน เช่น โรงพยาบาล ปั๊มน้ำมัน ซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าเด็กๆ คนเจ็บ ชาวบ้านที่ไม่มีทางสู้ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ไทยก็พยายามอดทนอดกลั้นเดินตามแนวทางสันติภาพ พยายามเจรจา ไม่เคยเลือกที่จะใช้ความรุนแรง แต่ความอดทนก็ถึงที่สุดแล้ว กัมพูชาก็เอาคืนอย่างโหดร้าย

               กัมพูชาละเมิดอธิปไตยของไทยอย่างต่อเนื่อง ทั้งหมดนี้มันเริ่มต้นขึ้นโดย ฮุนเซน ที่เอาเหตุการณ์นี้ไปหาผลประโยชน์ทางการเมือง ขอยืนยันเลยว่าคนไทยรักความสงบ ไม่ต้องการความขัดแย้ง แต่ตอนนี้เมื่อกัมพูชามารุกราน และประชาชนต้องตกอยู่ในอันตราย จึงจำเป็นจะต้องลุกขึ้นสู้ปกป้องประเทศ

               ทั้งนี้ก็ขอวิงวอนพี่น้องทั่วโลก อย่ามองข่าวเพียงด้านเดียว มารู้ความจริงบ้างว้าเป็นอย่างไร โปรดช่วยกันประฌามการกระทำที่ไร้มนุษยธรรมของกัมพูชา ที่เป็นภัยต่อประเทศไทยและเป็นภัยต่อสันติภาพในภูมิภาคนี้ด้วย ได้โปรดช่วยแชร์เรื่องนี้เพื่อให้ความจริงได้ปรากฏไปทั่วโลก

เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 348 ครั้ง
เขียนโดย Mac Casanova
นักเขียนข่าวไวรัลและกระแสสังคม ที่เชี่ยวชาญการเล่าเรื่องให้ “หยุดนิ้วได้ในไม่กี่วินาที” ครอบคลุมข่าวแรง เหตุการณ์จริง และเรื่องที่คนกำลังพูดถึง พร้อมรักษาความน่าเชื่อถือของข้อมูลในทุกบทความ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
6 ประเทศที่ไม่มีกลางวันคณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?คณะที่เรียนจบยากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/5/69แนวทางเลข เเม่น้ำหนึ่ง 16/5/69มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยเลขเด็ดเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวด 16 พฤษภาคม 2569 รวมเลขเด่น 2 ตัว 3 ตัวจังหวัดที่คนย้ายไปแล้วไม่อยากกลับกรุงเทพ”ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?อำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตายแล้วเงินไปไหน? เปิดข้อกฎหมายที่คนมี 'เงินฝาก' ต้องรู้ ก่อนกลายเป็นเงินแผ่นดิน!เปิดโผ มหาวิทยาลัยที่เด็กต่างชาตินิยมเรียนที่สุด ในไทยปี 2569ปลาช่อนที่หายากและมีราคาสูงที่สุดในโลกย้อนรอยเมนูเด็ดรุ่นปู่ย่า! 4 วิธีกิน "ข้าวสวย" คู่กับผลไม้และน้ำมันหมู เรื่องแปลกที่อร่อยจริงไม่ได้มีแค่พระองค์เดียว! เปิดลำดับ "พระพุทธเจ้า" ในอดีตและอนาคต ยอดรวมทั้งหมดมีกี่พระองค์กันแน่?ล้างไส้อ่อนหมูผิดมาตลอด? วิธีง่ายๆ ที่ทำให้หายคาว หายขม อร่อยขึ้นทันที
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
รีวิวหนัง HONEST THIEF ทรชนปล้นชั่ว“ระนาดเอก” ตำนานละครดังปี 2528 แจ้งเกิด “ศรัณยู วงศ์กระจ่าง” สู่ดาวเด่นลี ฐานัฐพ์ กับ การถ่ายแบบ Attitude​Wonder S นำทัพศิลปินรุ่นใหม่ ร่วมสืบสานอนุรักษ์ "เพลงไทย" ในโครงการเฉลิมพระเกียรติฯ 103 พรรษา
ตั้งกระทู้ใหม่