หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิวการสระผมที่ร้านในท่านั่งไม่เหมือนที่ไหน (พนมเปญ)

เขียนโดย Jamsaengpoo

    สระผมในพนมเปญความตื่นเต้นที่แปลกตา นั่งอยู่เก้าอี้สบายหัวสระเลยทันทีไม่ต้องนอน ครั้งแรกที่หยอดน้ำนั้นลงในหัวนั้นเย็นฉ่ำไหลไปไหลมาบนหัว  จากนั้นไม่นานเกิดฟองวิ่งไปมาจนเต็มหัว การเล่นศรีษะเรานั้นสบายมากนวดไปด้วย

    วันนี้เรานั้นจะมารีวิวความรู้สึกในการสระผมในพนมเปญประเทศกัมพูชา ตอนแรกที่มานั้นไม่เคยสนใจอยากจะมาสระเพราะว่าเรานั้นคิดแล้วว่ามีเวลาในการสระเองน่าจะสะอาดกว่า แต่พอเรานั้นอยู่มาสักประมาณสองปี งานสอนเริ่มเพิ่มมากขึ้น ตั้งแต่ตอนเช้าหกโมงจนถึงระยะเวลาประมาณสองทุ่มครึ่งจึงกลับบ้าน 

    พอกลับถึงบ้านก็ดึกแล้วไม่มีเวลาในการสระบางครั้งยังไม่มีเรี่ยวแรงแม้แต่จะอาบน้ำคือกระโดดนอนบนเตียงตื่นมาอีกทีตีสองเลยจึงไม่ค่อยสนถอดเสื้อในชุดวันเกิดนอนเลย จึงทำให้อยากผ่อนคลาย เพราะว่าตอนนั้นเห็นนักเรียนไปสระ นักเรียนบอกว่าสบายมากเบาหัว

   หลังจากนั้นเราเรียนรู้ในเรื่องของคำศัพท์ในการไปร้านเสริมสวย เพื่อที่จะไปสระผม แต่เลือกร้านที่ใกล้บ้านเรา หรือร้านในมหาวิทยาลัยเพราะว่าคุยกันได้ง่าย ด้วยภาษาต่างๆมีทั้งในเรื่องของการนวดหน้ามาร์คหน้าได้ทั้งหมดเลย ขอแต่ว่าเรานั้นมีเวลา ในการสระผมนั้นราคาคือ อยู่ที่ราคา 10000 เรียว หากว่าเรานั้นตีเป็นเงินในประเทศเรานั้นคือ100 บาท 

    มาดูขั้นตอนในการสระเรามาถึงร้านเขาบอกว่าให้เรานั่งลงที่เก้าอี้ ลงจากนั้นพนักงานจะถือขวดมาหนึ่งขวดมาบีบใส่กับศรีษะของเรา จากนั้นจะเริ่มใส่ฟองและเล่นฟองไปมาบนหัวของเรานั้นจะรู้สึกเหมือนว่ากำลังสระผม ตอนแรกเราเองก็ตื่นเต้นและสงสัยว่าทำไมถึงไม่เปียกโดนเสื้อของเรา เขาจะนำผ้าขนหนูนั้นมาวางไว้ที่ท้ายทอยของเรา และสระไปเรื่อยๆ ฟองจะเยอะขึ้นเล่นสนุกเลย ประมาณสิบห้านาที ของเขานั้นทำอะไรบ้าง เกาะหัว หากว่าเรานั้นบอกว่าให้เกาแรงจะรู้สึกได้เลยว่าเต็มที่มาก สะอาดเบาหัว 

    หลังจากนั้นจะเริ่มในการนวดมาตั้งแต่ศรีษะด้านบน จากนั้นจะมีการม้วนผมของเราแล้วดีดตั๊บๆสองสามรอบ แต่คือชอบมากเมื่อมีการนวดนั้นยิ่งชอบจะนวดมาจากท้ายถอยและข้างหูทั้งสองข้าง 

      แต่หลังจากนั้นเขาจะถามว่าเรานั้นจะพาไปล้างออกในท่านอน และนวดครีมนวดให้หมักผมอีกรอบการที่ไม่มีการนั่งนั้นเพราะกลัวว่าเรานั้นจะเหนื่อยในการนั่งนาน ให้ไปนอนบ้างจะได้เปลี่ยนท่า สบายตัวมากในการสระผม ให้เวลาสองชั่วโมงหนึ่งร้อยบาท ก็ประมาณกันกับการสระเองแต่ว่าจะไม่ทั่วถึง ทำงานหาเงินมาลองมาซื้อความสุขให้ตนเองบ้างในการเข้าร้านให้ร้านนั้นสระผมให้ 

     หลังจากนวดผมเสร็จก็มานั่งเพื่อที่จะให้ช่างนั้นเป่าผมให้แห้ง หากว่าเรานั้นไม่รีดราคาก็จะถูกลง ราคาอยู่ที่  7500 หรือ 75 บาทนั่นเองถือว่าไม่แพงส่วนเรานั้นไม่ค่อยชอบให้รีดบางร้านนั้นใช้ไฟร้อนจนเกินไปทำให้ผมนั้นเสียและเหม็นไหม้หลังจากที่รีดหนึ่งวันเพราะว่าไม่เข้าใจครั้งแรกในการสระ แต่หลังจากนั้นเราก็บอกเขาว่าไม่รีดนะ ภาษาคือ "อ๊อดอุดถวง" คือไม่รีดผมนะ 

   ไม่นานหลังจากนั้นเราเลยได้ร้านประจำ แต่หากว่าวันไหนร้านไม่เปิดเราก็จะยอมไม่สระงดไปหนึ่งวัน รอวันที่ร้านเปิดเพราะว่าไม่กล้าที่จะลองในร้านใหม่ 

   หลังจากการสระผมนั้นสบายมากหอมมากบางร้านนนั้นมีในส่วนของการบำรุงให้เราด้วยหอมมาก จริงบางทีการสระผมในร้านนั้นสามารถที่จะอยู่ได้มากกว่าหนึ่งอาทิตย์ สระร้านอาทิตย์ละหนึ่งครั้งเลย  

    สิ่งนี้จึงเป็นสิ่งที่เราใช้ในการพักผ่อนและผ่อนคลายหลังจากที่สอนนานจนทำให้เราไม่มีเวลาที่จะดูแลตัวเอง เลยใช้เวลาหลังจากสอนขับเพื่อที่จะไปสระผมให้ความสุขมากกับตัวเอง หลังจากนั้นก็ปั่นจักรยานเพื่อที่จะหาร้านกาแฟเพื่อจะกินในชาเขียวปั่นที่เรานั้นชอบ 

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 78 ครั้ง
เขียนโดย Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Jamsaengpoo
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรืองยีนอ้วนมีจริงไหม? ทำไมบางคนกินเท่ากัน แต่อ้วนง่ายกว่าทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุ10 เมนูแปลกๆ แดนอีสานเลขมงคล เพชรกล้า "เด็กชายนำโชค" 1/8/695 สถานที่อากาศบริสุทธิ์ที่สุดในประเทศไทย สูดลมหายใจได้เต็มปอดทำไมเหาถึงไม่เคยสูญพันธุ์6 อาหารอุ่นซ้ำ กลายเป็นสารพิษหรือมะเร็ง จริงหรือไม่ทำไมนักบินอวกาศหญิงต้องกินยาคุมกำเนิดแบบต่อเนื่องรวมเลขปฏิทินจีน งวด 1 สิงหาคม 2569อาชีพข้าราชการไทยที่เงินเดือนเยอะที่สุดส่องเลขเด็ด "เจ้าพ่อปากแดง" งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
กระทู้อื่นๆในบอร์ด พูดคุย ทั่วไป
ฝันแล้วตีเลข ไม่ได้มีแค่คนไทยย้อนวัย "แท้งค์น้ำปูนในโรงเรียน" ความทรงจำเย็นฉ่ำที่เด็กยุคก่อนไม่มีวันลืม!สวัสดี​ในทุกๆวัน​จัดไห้​"ชัค รัสโซ" ผู้กำกับ ที่ดัน "จิม แคร์รี่" - "ดเวย์น จอห์นสัน" เสียชีวิตอย่างกะทันหันที่บ้านด้วยวัย 74 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่