รีวิวการสระผมที่ร้านในท่านั่งไม่เหมือนที่ไหน (พนมเปญ)
สระผมในพนมเปญความตื่นเต้นที่แปลกตา นั่งอยู่เก้าอี้สบายหัวสระเลยทันทีไม่ต้องนอน ครั้งแรกที่หยอดน้ำนั้นลงในหัวนั้นเย็นฉ่ำไหลไปไหลมาบนหัว จากนั้นไม่นานเกิดฟองวิ่งไปมาจนเต็มหัว การเล่นศรีษะเรานั้นสบายมากนวดไปด้วย
วันนี้เรานั้นจะมารีวิวความรู้สึกในการสระผมในพนมเปญประเทศกัมพูชา ตอนแรกที่มานั้นไม่เคยสนใจอยากจะมาสระเพราะว่าเรานั้นคิดแล้วว่ามีเวลาในการสระเองน่าจะสะอาดกว่า แต่พอเรานั้นอยู่มาสักประมาณสองปี งานสอนเริ่มเพิ่มมากขึ้น ตั้งแต่ตอนเช้าหกโมงจนถึงระยะเวลาประมาณสองทุ่มครึ่งจึงกลับบ้าน
พอกลับถึงบ้านก็ดึกแล้วไม่มีเวลาในการสระบางครั้งยังไม่มีเรี่ยวแรงแม้แต่จะอาบน้ำคือกระโดดนอนบนเตียงตื่นมาอีกทีตีสองเลยจึงไม่ค่อยสนถอดเสื้อในชุดวันเกิดนอนเลย จึงทำให้อยากผ่อนคลาย เพราะว่าตอนนั้นเห็นนักเรียนไปสระ นักเรียนบอกว่าสบายมากเบาหัว
หลังจากนั้นเราเรียนรู้ในเรื่องของคำศัพท์ในการไปร้านเสริมสวย เพื่อที่จะไปสระผม แต่เลือกร้านที่ใกล้บ้านเรา หรือร้านในมหาวิทยาลัยเพราะว่าคุยกันได้ง่าย ด้วยภาษาต่างๆมีทั้งในเรื่องของการนวดหน้ามาร์คหน้าได้ทั้งหมดเลย ขอแต่ว่าเรานั้นมีเวลา ในการสระผมนั้นราคาคือ อยู่ที่ราคา 10000 เรียว หากว่าเรานั้นตีเป็นเงินในประเทศเรานั้นคือ100 บาท
มาดูขั้นตอนในการสระเรามาถึงร้านเขาบอกว่าให้เรานั่งลงที่เก้าอี้ ลงจากนั้นพนักงานจะถือขวดมาหนึ่งขวดมาบีบใส่กับศรีษะของเรา จากนั้นจะเริ่มใส่ฟองและเล่นฟองไปมาบนหัวของเรานั้นจะรู้สึกเหมือนว่ากำลังสระผม ตอนแรกเราเองก็ตื่นเต้นและสงสัยว่าทำไมถึงไม่เปียกโดนเสื้อของเรา เขาจะนำผ้าขนหนูนั้นมาวางไว้ที่ท้ายทอยของเรา และสระไปเรื่อยๆ ฟองจะเยอะขึ้นเล่นสนุกเลย ประมาณสิบห้านาที ของเขานั้นทำอะไรบ้าง เกาะหัว หากว่าเรานั้นบอกว่าให้เกาแรงจะรู้สึกได้เลยว่าเต็มที่มาก สะอาดเบาหัว
หลังจากนั้นจะเริ่มในการนวดมาตั้งแต่ศรีษะด้านบน จากนั้นจะมีการม้วนผมของเราแล้วดีดตั๊บๆสองสามรอบ แต่คือชอบมากเมื่อมีการนวดนั้นยิ่งชอบจะนวดมาจากท้ายถอยและข้างหูทั้งสองข้าง
แต่หลังจากนั้นเขาจะถามว่าเรานั้นจะพาไปล้างออกในท่านอน และนวดครีมนวดให้หมักผมอีกรอบการที่ไม่มีการนั่งนั้นเพราะกลัวว่าเรานั้นจะเหนื่อยในการนั่งนาน ให้ไปนอนบ้างจะได้เปลี่ยนท่า สบายตัวมากในการสระผม ให้เวลาสองชั่วโมงหนึ่งร้อยบาท ก็ประมาณกันกับการสระเองแต่ว่าจะไม่ทั่วถึง ทำงานหาเงินมาลองมาซื้อความสุขให้ตนเองบ้างในการเข้าร้านให้ร้านนั้นสระผมให้
หลังจากนวดผมเสร็จก็มานั่งเพื่อที่จะให้ช่างนั้นเป่าผมให้แห้ง หากว่าเรานั้นไม่รีดราคาก็จะถูกลง ราคาอยู่ที่ 7500 หรือ 75 บาทนั่นเองถือว่าไม่แพงส่วนเรานั้นไม่ค่อยชอบให้รีดบางร้านนั้นใช้ไฟร้อนจนเกินไปทำให้ผมนั้นเสียและเหม็นไหม้หลังจากที่รีดหนึ่งวันเพราะว่าไม่เข้าใจครั้งแรกในการสระ แต่หลังจากนั้นเราก็บอกเขาว่าไม่รีดนะ ภาษาคือ "อ๊อดอุดถวง" คือไม่รีดผมนะ
ไม่นานหลังจากนั้นเราเลยได้ร้านประจำ แต่หากว่าวันไหนร้านไม่เปิดเราก็จะยอมไม่สระงดไปหนึ่งวัน รอวันที่ร้านเปิดเพราะว่าไม่กล้าที่จะลองในร้านใหม่
หลังจากการสระผมนั้นสบายมากหอมมากบางร้านนนั้นมีในส่วนของการบำรุงให้เราด้วยหอมมาก จริงบางทีการสระผมในร้านนั้นสามารถที่จะอยู่ได้มากกว่าหนึ่งอาทิตย์ สระร้านอาทิตย์ละหนึ่งครั้งเลย
สิ่งนี้จึงเป็นสิ่งที่เราใช้ในการพักผ่อนและผ่อนคลายหลังจากที่สอนนานจนทำให้เราไม่มีเวลาที่จะดูแลตัวเอง เลยใช้เวลาหลังจากสอนขับเพื่อที่จะไปสระผมให้ความสุขมากกับตัวเอง หลังจากนั้นก็ปั่นจักรยานเพื่อที่จะหาร้านกาแฟเพื่อจะกินในชาเขียวปั่นที่เรานั้นชอบ
เจาะเลขเด็ดปกสลาก งวด 2 ม.ค. 69 ต้อนรับปีใหม่ปีมะเมียทอง
ช่องอานม้าแตก! ทหารไทยรุกยึดบังเกอร์ ปักธงชาติคืนพื้นที่
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
เจ้าหญิงแห่งสเปน กับการบินเดี่ยวครั้งแรกด้วยเครื่องบินทหาร
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
เอกสารลับ หลุด แฉคําสั่ง แผนสังหๅร 2 พ่อลูกตระกลูฮุน
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
เดือดข้ามคืน ทหารไทยเปิดฉากยิง ก่อนระดมปืนใหญ่ถล่มฐานทหารกัมพูชาพื้นที่ปอยเปต
สูตรคำนวณงวด 2/1/69
สถิติหวย ย้อนหลัง 10 ปี เลขท้าย 2 ตัว งวด 30 ธันวาคม
ทหารไทยโค่น "รูปปั้นเขมร" หลังจากยึดแผ่นดินไทยคืนได้สำเร็จ
"อาหารบ้าน ๆ ที่คนต่างชาติหลงรัก แต่คนไทยมองว่าเป็นอาหาร “ธรรมดา”" มันเป็นเพราะอะไรกันนะ
พบระเบิดจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ยังไม่ระเบิดจำนวน 4 ลูก ที่สนามบินในโอกินาวา
ช่องอานม้าแตก! ทหารไทยรุกยึดบังเกอร์ ปักธงชาติคืนพื้นที่
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
แพทย์ต่อยผู้ป่วยคาเตียงคนไข้ในโรงพยาบาล
ปอท.รวบชาวมาเลเซีย คุมเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ ลอบตั้ง “ซิมบ็อกซ์” คอนโดลาดพร้าว หลังหนีปอยเปตกลับเข้าไทย




