หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ย้อนภาพอดีตปี 2518 กับโฆษณาท้ายรถเมล์ “สุรัชต์ภัตตาคาร” ร้านอาหารดังแห่งแยกยมราช

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว



ย้อนเวลากลับไปเมื่อปี พ.ศ. 2518 ภาพถ่ายหายากใบหนึ่งได้บันทึกช่วงเวลาเล็ก ๆ แต่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของเมืองหลวงเอาไว้ เป็นภาพรถโดยสารประจำทางของกรุงเทพฯ ที่มีป้ายโฆษณาติดอยู่ท้ายรถอย่างเด่นชัด เขียนว่า “สุรัชต์ภัตตาคาร” ร้านอาหารชื่อดังที่ตั้งอยู่ใกล้กับ แยกยมราช แหล่งชุมนุมของผู้คนในยุคนั้น

ป้ายโฆษณาสไตล์วินเทจที่เรียบง่ายแต่เปี่ยมด้วยเสน่ห์นั้น สะท้อนให้เห็นถึงยุคทองของการโฆษณากลางแจ้งในแบบบ้าน ๆ ก่อนที่ยุคดิจิทัลจะเข้ามาเปลี่ยนโลก ป้ายแบบนี้เคยเป็นหนึ่งในวิธีการสื่อสารที่ทรงพลังที่สุดของธุรกิจในท้องถิ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งภัตตาคารและร้านอาหารที่ต้องการดึงดูดลูกค้าจากหลากหลายย่าน

สุรัชต์ภัตตาคาร ถือเป็นหนึ่งในร้านอาหารระดับตำนานของกรุงเทพฯ ที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติและบรรยากาศแบบคลาสสิก โดยเฉพาะเมนูอาหารจีนและไทยที่เสิร์ฟอย่างพิถีพิถัน ในยุคนั้น ร้านอาหารที่ได้ขึ้นป้ายโฆษณาท้ายรถเมล์ ถือว่าเป็นร้านที่มีฐานะและมีชื่อเสียงไม่น้อย

แม้ปัจจุบันร้านสุรัชต์ภัตตาคารจะเลือนหายไปตามกาลเวลา หรืออาจเปลี่ยนมือ เปลี่ยนชื่อไปแล้ว แต่ภาพถ่ายจากอดีต

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: phenpiram, ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชงชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯสารพิษในร่าง 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา'! ตำรวจเร่งสอบพยาน ตรวจบ้านพักซ้ำ รอญาติจากเชียงราย‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีปมปริศนาการจากไป! พ่อแม่ 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' อายัดศพ หลังทราบผลชันสูตร'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน"เป็กกี้ ศรีธัญญา" โพสต์แซ่บถึง "นิยาย" ที่แสนสนุก ใครคือเจ้าของเรื่องตัวจริง?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรงภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้าสารพิษในร่าง 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา'! ตำรวจเร่งสอบพยาน ตรวจบ้านพักซ้ำ รอญาติจากเชียงราย"ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัส"เป็กกี้ ศรีธัญญา" โพสต์แซ่บถึง "นิยาย" ที่แสนสนุก ใครคือเจ้าของเรื่องตัวจริง?กองกำลังพิเศษ BHQ ทรยศฮุนเซน แอบไปซบ อก สมรังสี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
“Cine de Chef โรงภาพยนตร์ระดับโลกกลางกรุงโซล ดูหนังหรู พร้อมดินเนอร์ฝีมือเชฟ”Hex Bar คาเฟ่และบาร์ที่เยาวราช ร้านที่ออกแนวเวทมนตร์Presence หนังผีกับมุมมองที่แปลกใหม่ของขวัญวันเกิดสุดระทึก! เด็กหนุ่มวัย 14 ขอว่ายน้ำกับจระเข้กลางทะเลคิวบา
ตั้งกระทู้ใหม่