หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตายเพราะไม่จ่ายค่าแรง

เขียนโดย ผมอยากเขียน

                  สถานที่ก่อสร้างแห่งหนึ่ง หลังจากที่เลิกงาน คนงานก่อสร้างก็พากันแยกย้ายกันกลับไปที่พัก ชาติ เป็นคนงานก่อสร้างที่กลับคนสุดท้ายของวันนี้ เลิกงานแล้วเขาเดินไปหาเจ้านายแล้วพูดว่า เจ้านายครับเงินค่าแรงของผมรอบที่แล้วยังไม่จ่ายเลย เจ้านายเลยพูดว่า ส่วนของมึงรอก่อน เดี๋ยวก็ได้ ชาติตอบเจ้านาย แต่ผมรอมาหลายวันแล้วเมื่อไหร่จะได้ เจ้านายก็ตอบว่า เลิกงานแล้วก็กลับไปพักผ่อนก่อนพรุ่งนี้ค่อยมาเอา ชาติรู้สึกเริ่มไม่พอใจที่เจ้านายไม่ยอมจ่ายเงินค่าจ้างให้ตนเอง เวลาประมาณ 21:00 น. ชาติเริ่มเครียดกับเงินที่ตัวเองไม่ได้รับเลยไปนั่งกินเหล้าคนเดียวที่อยู่ใกล้ๆกับที่หน้างานก่อสร้าง และก็คิดแต่เรื่องเงินที่เจ้านายค้างไว้ไม่ยอมจ่ายให้สักที เวลา 22:00น. ชาติก็เดินไปเรียกเจ้านายมากินเหล้าด้วยกัน ทั้งสองคนก็กินไปคุยไปเรื่อยเปื่อยแล้วชาติก็ถามถึงเรื่องที่เจ้านายไม่ยอมจ่ายเงินให้กับตนเองสักที หลแต่เจ้านายก็เปลี่ยนเรื่องคุยชาติโมโหทนไม่ไหวก็คว้าเอาค้อนปอนด์ทุบเข้าที่กลางหัวของเจ้านาย ชาติได้ฆ่าเจ้านายตัวเองไปแล้ว หลังจากนั้นเขาเอาศพของเจ้านายใส่รถเขนไปที่หน้างานก่อสร้างที่ตนทำงาน แล้วเอาศพไปฝังไว้ที่หน้างานก่อสร้าง ชาติได้ใช้ถุงพลาสติกจำนวนมากปิดร่างไว้ก่อนที่จะเอาปูนเททับศพไว้แล้วเอาไม้กระดานมาทับไม่ให้คนเห็น ชาติก็ได้หลบหนีไปในคืนนั้นทันที

                      หลังจากผ่านไปได้4วันญาติของคนตายก็แปลกใจ ว่าทำไมถึงไม่ติดต่อมาเพราะปกติเขาจะติดต่อมาทุกวัน ญาติของคนตายตัดสินใจออกเดินทางมาที่หน้างานก่อสร้างพอมาถึง ไม่มีใครอยู่ที่นั้นเลย เงียบผิดปกติ และสุดท้ายก็แจ้งความคนหาย และออกตามหาก็ไม่พบ ผ่านไปหลายวันหลายคนก็เริ่มสงสัยว่ามันแปลกมากหายไปแบบเงียบๆ สุดท้ายก็ต้องพึ่งหมอดู ทางญาติผู้ตายก็เลยตัดสินใจคงต้องพึ่งหมอดู เมื่อไปถึงสำนักหมอดูก็เล่าเหตุการให้หมอดูฟังแล้วหมอดูก็ทำพิธีในขณะนั้นหมอดูก็รู้ว่าคนที่พวกเขาถามหาได้ตายไปแล้ว

                    หลังเสร็จพิธี หมอดูบอกว่า พวกคุณต้องทำใจนะ เขาอยู่ที่นั้นตลอดเขาไม่ได้ไปไหนแต่ว่าเจ้าที่ตรงนั้นเขาไม่ให้เจอต้องบอกกล่าวกับเจ้าที่แห่งนั้นก่อนเจ้าที่จะได้เปิดทาง หลังจากนั้น ญาติผู้ตายก็ได้กลับไปที่หน้างานก่อสร้างอีกครั้งและทำพิธีบอกกล่าวเจ้าที่แล้วก็มีกลิ่นเหม็นขึ้นมาทันทีตรงที่แผ่นกระดานปิดไว้แมลงก็บินมาตอมจำนวนมากจนผิดสังเกต ญาติผู้ตายก็เลยเปิดแผ่นไม้กระดานออกกลิ่นยิ่งแรงขึ้นกว่าเดิมก็เลยทุบปูนตรงนั้นออก หลายคนคิดว่าต้องใช้แน่ เลยช่วยกันทุบปูนออก สุดท้ายก็เป็นตามที่คิด ศพถูกฝังไว้ในหลุมหน้างานก่อสร้าง และสุดท้ายชาติก็ถูกจับและรับสารภาพว่าเป็นคนทำแและก็ได้บอกว่าเพราะเจ้านายไม่ยอมจ่ายเงินค่าแรงที่ค้างไว้ให้ตนเองก็เลยเครียดจนต้องเรียกออกมาคุยแต่เขาเปลี่ยนไปคุยเรื่องอื่นจนเขาโมโหก็เลยฆ่าจ้านายตนเอง

เนื้อหาโดย: ผมอยากเขียน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ผมอยากเขียน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 35 ครั้ง
เขียนโดย ผมอยากเขียน
ชอบอ่านหนังสือทุกแนว
ชอบเขียนอะไรไปเรื่อยเปื่อยในเวลาว่าง
ทุกอย่างที่เขียนและเรียบเรียงนี้ คิดด้วยสมองที่ไม่ค่อยดีจากมนุษย์คนหนึ่งโดยที่ไม่ได้ใช้AIช่วย ทุกอย่างที่เขียนพยายามคิดเอาเองทั้งหมด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ผมอยากเขียน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่าง3 มหาวิทยาลัยระดับท็อปภูมิภาคที่ดีที่สุดคนสวยทำอะไรก็ไม่ผิดจริงหรือและทำไมสมองมนุษย์ถึงเข้าข้างคนหน้าตาดีโดยไม่รู้ตัววัดที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทยแม่บ้านมหาเศรษฐี! เปิดความลับสุดช็อก แรงงานต่างชาติที่ซ่อนฐานะเจ้าของธุรกิจและที่ดินจังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569ถ้ากรุงเทพฯ อยู่ยากขึ้นจริง จังหวัดไหนน่าจะเป็นเมืองอนาคตของไทย10 อันดับโรงเรียนนานาชาติค่าเทอมแพงที่สุดในไทย ปี 2569ทำไมบางคนมีกลิ่นปากทั้งที่แปรงฟันทุกวันและกลิ่นนั้นมาจากไหนกันแน่10 สัญญาณปวดท้องที่ต้องรีบหาหมอ เพราะบางครั้งอาจไม่ใช่แค่อาหารไม่ย่อย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คนสวยทำอะไรก็ไม่ผิดจริงหรือและทำไมสมองมนุษย์ถึงเข้าข้างคนหน้าตาดีโดยไม่รู้ตัว10 สัญญาณปวดท้องที่ต้องรีบหาหมอ เพราะบางครั้งอาจไม่ใช่แค่อาหารไม่ย่อย3 มหาวิทยาลัยระดับท็อปภูมิภาคที่ดีที่สุดแม่บ้านมหาเศรษฐี! เปิดความลับสุดช็อก แรงงานต่างชาติที่ซ่อนฐานะเจ้าของธุรกิจและที่ดินเขมรไม่ง้อไทย! ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป-ปลากระป๋องขายในประเทศ..ลดการใช้สินค้าไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ตำนานกล่องข้าวน้อยฆ่าแม่หงส์คืนรัง พยัคฆ์ซ่อนเล็บ ตอนที่ 19ทำไมบางคนเลือกที่จะเป็นเมียน้อยแม้ว่าโปรไฟล์ดีเรื่อง เล่าสะพานห้วยตอง
ตั้งกระทู้ใหม่