หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชายอ้างเป็นซีอีโอ Xiaomi มีภรรยาน้อยกว่าสองร้อยคน สุดท้ายบริษัทเฉลยว่า... เป็นแค่คนหั่นผัก

เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

ดิฉันเพิ่งได้อ่านข่าวจากสื่อต่างประเทศเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นในประเทศจีน ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่น่าตกใจและสะท้อนภาพสังคมในหลายแง่มุมค่ะ

 

เรื่องมีอยู่ว่า มีชายชาวจีนรายหนึ่งชื่อว่า คุณเฟิง เต๋อปิง ซึ่งอ้างกับหญิงสาวหลายร้อยคนว่า เขาเป็น “ผู้บริหารระดับสูง” ของบริษัท Xiaomi แบรนด์เทคโนโลยีชื่อดังของจีน เพื่อให้หญิงสาวเหล่านั้นยอมมีความสัมพันธ์กับเขา โดยมีการทำ "สัญญา" ระบุหน้าที่ทางเพศอย่างละเอียด บางรายถึงขั้นได้รับข้อเสนอเงินจำนวนมากถึง 1 ล้านหยวน (หรือประมาณ 4.5 ล้านบาท) หากสามารถอยู่กับเขาเกิน 72 ชั่วโมง พร้อมเงื่อนไขห้ามปฏิเสธใดๆ

 

เรื่องนี้แดงขึ้นเมื่อภรรยาหลวงของเขาออกมาเปิดโปง พร้อมทั้งเปิดภาพและข้อมูลจำนวนมาก บอกว่าเธอเคยตกลงให้สามีมีหญิงอื่นได้ หากไม่ปิดบัง แต่เมื่อพบว่าสามีมีลูกกับเมียน้อยถึง 6-7 คน เธอจึงตัดสินใจยุติความสัมพันธ์และออกมาแฉความจริง

 

ภายหลัง บริษัท Xiaomi ต้องออกมาชี้แจงผ่านผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ว่า คุณเฟิงเคยเป็น แค่พนักงานในโรงอาหาร ทำหน้าที่หั่นผักเมื่อปี 2016 และถูกเลิกจ้างในปีเดียวกัน เพราะขาดงานบ่อย ไม่เคยเกี่ยวข้องกับตำแหน่งผู้บริหารใดๆ เลยแม้แต่น้อย ส่วนภาพนี้

เป็นเพียงภาพถ่ายหมู่ธรรมดาในโรงอาหารเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งผู้บริหารของบริษัทนั้นมีนโยบายเปิดกว้างกับพนักงานทุกระดับ

 

เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงกันมากในโลกออนไลน์ หลายคนสงสัยว่า ชายคนนี้เอาเงินจากไหนมาใช้จ่ายเลี้ยงดูผู้หญิงมากมายเช่นนั้น

 

ดิฉันขอแสดงความเห็นส่วนตัวว่า...

 

 ชื่อเสียงและตำแหน่งหน้าที่การงานนั้น ไม่อาจใช้เพื่อบิดเบือนหรือเอาเปรียบผู้อื่นได้อย่างยั่งยืน ความจริงย่อมเปิดเผยในที่สุด และไม่มีใครหนีพ้นความรับผิดชอบต่อการกระทำของตนเองไปได้

 

เรื่องนี้ไม่เพียงแต่สะท้อนถึงพฤติกรรมส่วนบุคคลที่น่าตำหนิ แต่ยังชี้ให้เห็นถึงปัญหาสังคมในยุคปัจจุบัน ที่คนบางคนอาจหลงผิดจนใช้เงินและภาพลวงตาเป็นเครื่องมือเอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่น่าให้อภัย

 

ใครที่ได้อ่านข่าวนี้แล้ว ดิฉันอยากชวนให้ลองคิดตามว่า “คุณค่าของคน” นั้นควรวัดกันที่ใด และการใช้ชีวิตให้ถูกต้องนั้น มีค่ามากกว่าเงินหรือภาพลักษณ์เพียงใด

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
หนึ่งล้านเรื่องเล่า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 286 ครั้ง
เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า
นักเขียนคอนเทนต์เชิงวิเคราะห์ด้านพฤติกรรมชีวิต สุขภาพ และสังคมเน้นการตรวจสอบข้อมูลจากหลายแหล่ง พร้อมถ่ายทอดให้อ่านง่าย เข้าใจเร็ว และนำไปใช้ได้จริง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: worldtravel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“6-7” คืออะไร? ผู้ใหญ่ได้ยินแล้วงง แต่เด็กพูดกันสนั่น!“67” คืออะไร ทำไมเด็กยุคนี้ถึงชอบพูดกันประเทศอันดับ 1 ของโลก ที่ซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากไทยมากที่สุด108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียง7 ประเทศที่พูดคำทักทายว่า ‘สวัสดี’ แล้วฟังไพเราะที่สุดจังหวัดของไทยที่คนรัสเซียชื่นชอบที่สุด และย้ายเข้ามาอาศัยอยู่มากที่สุด10อันดับมอเตอร์ไซค์รุ่นที่ได้รับความ นิยมและเป็นที่จดจำในไทยยุค 80พระองคุลิมาลจากมหาโจรสู่พระอรหันต์และบทเรียนว่าคนเปลี่ยนชีวิตได้จริงพระศรีอริยเมตไตรยคือพระพุทธเจ้าในอนาคตตามคติพุทธศาสนา"ผู้ใหญ่เต๊าะ" เดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจ "แม่สุนารี" หลังออกจากห้อง ICU10 อันดับโรงเรียนนานาชาติที่ค่าเทอมแพงที่สุดในไทย ปี 256984,000 พระธรรมขันธ์หมายถึงหน่วยของคำสอนไม่ใช่จำนวนหน้าของพระไตรปิฎก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่มากที่สุดในประเทศไทยทำไมสินค้ามือสองญี่ปุ่นถึงขายดีในไทยเทคโนโลยีไปไกลแค่ไหน 10 ธุรกิจเหล่านี้ก็ยังจำเป็นในชีวิตคนไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
5,000 ปีที่ชื่อคนธรรมดายังอยู่ — “คูชิม” อาจเป็นชื่อบุคคลเก่าแก่ที่สุดที่โลกรู้จักมาม่าไทยแบรนด์ไหนกันแน่ที่ชาวลาวคุ้นเคย จนกลายเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปคู่ครัว?แอปเปิ้ลพันธุ์ไหนปลูกในไทยยาก เหตุผลไม่ใช่เพราะดิน แต่เพราะ “หนาวไม่พอ”ประเทศไหนไม่ค่อยนิยมกินแมลง? เปิดโลกอาหารที่คนบางชาติเมินแมลง
ตั้งกระทู้ใหม่