หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จังหวะชีวิต เหนื่อยก็พัก เที่ยวฮ่องกง

เนื้อหาโดย Jamsaengpoo

เทคนิคการเลือกซื้อสิ่งของ ห้างที่เดินล่องไปไหนเลือกสรร

พยายามมองหาและสอดสายตาพลัน  หยุดเดินบ้างดูสิ่งของนั้นจนถูกใจ

   ในบทของการเดินเลือกซื้อของ เราเริ่มเดินในตอนเช้าเลย สิ่งที่ต้องการนั้นถูดเขียนไว้ในสมองแล้ว ส่วนเรานั้นเดินไปเรื่อยๆ ไม่ได้คิดว่าอยากจะได้อะไร  หากว่าถูกใจค่อยซื้อหา  มีหมดแล้วซื้อมาก็ต้องมาคอยในการใส่และซัก สิ่งที่มีอยู่แล้วใช้ให้คุ้มค่าพอ วันนี้บอกว่าจะเดินจนเที่ยงแล้วค่อยไปทานข้าว  การเดินเลือกซื้อนั้นเราจะเดินในวันแรก ส่วนในวันสุดท้ายนั้นจะมาเดินเลือกซื้อแบบเก็บตก 

    สวยมากสิ่งที่เรานั้นสนใจคือแมงกะพรุนที่ลอยอยู่สามารถที่จะนำไปตกแต่ง สีสันสดใสมากตอนที่ดูครั้งแรกนั้นคิดว่าขนมเยลลี่เหนียวหนุบ

    ตอนนี้มาถึงสินค้าที่ลดราคามากถึง 70 เปอร์เซ็น ของแท้รับประกัน ราคานั้นไม่แพงแต่ตกอันละประมาณสามพันกว่าบาท ใส่แล้วสวยแต่ว่าวันนี้ไม่ค่อยรวยทรัพย์มากเท่าไหร่นัก เหลือกินไม่เยอะประหยัดไว้หน่อยถึงวันนั้นจะไม่มีเงินใช้แน่นอน

   การเลือกแว่นของเรานั้นโดยการที่ใส่แล้วจับถ่ายภาพเลย ว่าสวยงามไหม การใส่แว่นเราก็ต้องการความมั่นใจ หากว่าไม่ใช่แล้วซื้อไปอาจจะทำให้เรานั้นไม่ค่อยมีความสุขในการใส่ กลายเป็นไม่มีค่าไปเลยทิ้งเลย

   สีสันของห้างทั้งหมดนี้ถ่ายภาพสวยเพราะว่า ทำให้หน้าสว่างขึ้นจากแสงโทนสีเหลือง เรามีกล้องที่เดินไปเดินมาบางครั้งก็ไปถ่ายภาพ มุมได้คนได้ถ่ายก่อนไม่พอใจค่อยไปลบทีหลัง เราไม่ได้สนใจอะไรเดินตามดูบ้างแต่ว่ายังไม่อยากได้อะไร 

    ในความคิดของเรานั้นคิดว่า การจะเลือกซื้อแว่นตาสักอันนั้น เราไม่ได้แต้มที่ราคามากนัก เราอาจจะทำง่ายในการทำอาหาร ในเมื่อตัวเองให้เขาเข้าไปแล้วทำไมกลับคำอย่างนี้ 

      หลังจากที่ได้ในสิ่งที่พอใจแล้ว ใส่มองดูกระจกบานใหญ่ หรือมากกว่านั้นคือการสวมแล้วเดินไปเดินมา การเลือกซื้อแว่นนั้นใช้เวลานานมาก สำหรับคนที่ไม่ได้อยากซื้อเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา รอแว่นตาพี่เขาด้วย วันนี้น่าจะได้กลับบ้าน 

       ความน่ารักที่ยังคงเหลือไว้ในใจ ในการเดินเที่ยวเลือกซื้อของในห้างนั้น สองคนด้านหน้าคือเดินเร็วมาก แต่ด้วยความสบายใจเราจึงเดินดูห่างๆ ว่าไปทางไหนบ้างจะได้ตามถูก แต่พอไม่นานเขาบอกว่าขอเปลี่ยนได้ไหม เวลาลงไปทานอาหารเที่ยงขอร้องเอาน้ำหริกไปด้วยได้ไหม หากหิวสามารถที่จะนั่งลงได้หมด 

     สบายมากในการนั่ง บางคนนั้นถือว่าเราจะไม่ล้างเพราะว่าคนที่กินทำไมไม่ล้างนั้งแต่แรกเลย รักคือการทำเพื่อคนที่เรารักให้เขานั้นมีความสุขแต่ในส่วนของตนเองนั้นด็ต้องมีความสุขเช่นกัน 

    

    วิวในห้างที่มองออกไปด้านนอกเราจะเห็นแม่น้ำและวิวสวยของฮ่องกง  ว้าวน่าไปหาอีก เพราะว่ากว่าจะมาถึงวันนี่คือเหมือนหุ่นมาก รอไม่นานเดี๋ยวจะเดินต่ออีกแล้ว

    ความคิดของเด็กนั้นเขาคิดว่าทำไมจะต้องบอกรักกับคนที่อายุเยอะกว่าเราหนึ่งปี หากว่าเขานั้นอายุไม่ห่างเรามาก  เรานั้นคนที่คอยบอกเอาเด้อ  ตอนนี้คือน่าจะเหนื่อยเพราะว่าเดินมาแล้วมากกว่าสองชั่วโมง ทานชาเขียวแก้วไปเรื่อยๆ 

    การเลือกซื้อของนั้นคือความสุขของการเที่ยวฮ่องกง ในการมานอกจากการมาซื้อของลดราคาแล้ว เราไปไหว้พระเมื่อสังคมต้องการ ขึ้นรถเพื่อเดินทางไปรับเงิน ไม่เข้าใจว่าทำไมแม่ไม่ให้ลูกมาโรงเรียนเผื่อในสถานการณ์ฉุกเฉิน  หากว่าเด็กนั้นมีความซื้อสัตย์จะยิ้งจ่อยลงไปเรื่อยๆ ตอนนี้ดูแล้วไม่น่าเพราะจะเอาไปเป็นเครื่องเคียงยังคิดยากเลยว่ามันจะรสชาติขนาดไหน

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile


โพสท์โดย: Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมประเทศไทยถึงต้องมี "Land" ต่อท้าย?จังหวัดที่มีคนจนมากที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยเหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนานสินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง“บี๋” คำสั้น ๆ แต่ความหมายไม่ธรรมดาเซอร์เบีย ให้เงินสนับสนุนแก่เขมรแล้ว 500,000 ดอลลาร์อาชีพที่น่าสนใจในปี 2026 ใครปรับตัวไว มีโอกาสก่อนนกแก้วที่ไม่สามารถบินได้ ที่มีเพียงสายพันธุ์เดียวเท่านั้นบนโลกการทำ 4 อย่างนี้เป็นประจำในที่ทำงาน บ่งบอกถึงระดับ EQ ต่ำ!!"โถส้วมแบบนั่งยองๆ หรือ โถส้วมแบบกดน้ำ" แบบไหนดีกว่ากัน?สถานที่สำคัญแห่งล่าสุดของไทย ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นแหล่งมรดกโลกพืชพรรณไม้น่าสนใจ : อาร์ทิโชก "ราชาแห่งผักบำรุงตับ" พืชผักบำรุงสุขภาพชั้นยอดอีกชนิดหนึ่ง ในไทยเราก็มีเพาะจำหน่ายแล้วน๊า...
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนาน​เปิดทำเนียบประเทศที่มีคำว่า "United" ความเป็นปึกแผ่นผ่านชื่อเรียกขานด่วน..ฮุนเซน "หักหลัง" เฉินจื้อ ถูกจับส่งให้รัฐบาลจีน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
"ปร๋อฮ๊อตพนมเพลิง" เมนูอาหารในพนมเปญคิดอะไรไม่ออกบอกได้ อร่อยซู่ซ่าจัดจ้านที่สุดผ้าขี้ริ้วที่สด และใหม่ ไร้การแช่ให้ขาว สีเทาอย่างที่เห็น"เอบิว" ผลไม้หายาก นิยมนำไปไหว้เจ้า เวลาสุกสีทองสวยใสชีวิตที่ไปไหนมาไหนเป็นคู่ เจ้าห่านหัวใหญ่โตเริงร่าด้วยเสียงเพลง
ตั้งกระทู้ใหม่