วันวารที่ห่างไกล ความสวยงามในวิถีทาง (ฮ่องกง)
หากว่ารักนั้นขอได้อย่างที่หวัง คนทั่วทั้งโลกคงไม่ยากจะหวัง
ในใจคิดไตร่ตรองส่องปัญญาพลัน ต่อจากนั้นเดินห่างกันเมื่อสิ้นทาง
ใครจะเชื่อว่าความรักของสามคนนั้นจะเกิดขึ้น รักที่ต่างวัย ห่างกันสี่ห้ารอบแต่กลับลงตัว ได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพียงแต่การใช้ตามองทั้งสองข้าง นิ้วนั้นต่างจับจ้องคล้องโซ่ไว้ ช่องทางที่เรานั้นเคยห่างไกล กลับขยับเข้าได้เมื่อเวลาเวียนมา
ความลงตัวในความไม่ลงตัว หากว่าเรานั้นมองภาพด้านบน เราจะเห็นความเก่งกาจสามารถในการต่อสู้กับตัวร้ายสักตัว ในหนังกำลังภายในของจีนหลายเรื่องนั้นเขียนในเรื่องของการต่อสู้ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ที่เก่งกาจขนาดไหนสุดท้ายแล้ว จะต้องยอมในเครื่องมือหรืออาวุธที่ได้สร้างขึ้นมา
ก้อนหินก้อนใหญ่ ที่สายตาเรานั้นมองไปเจอกันที่ตรงนี้พอดี ความแข็งของหินนั้นยิ่งใหญ่และทนกว่าสิ่งใด หากแต่ว่าต้องยอมในเครื่องมือที่มนุษย์นั้นสร้างขึ้นมา ทำอะไรได้ทั้งหมดแม้ว่าจะแข็งแกร่งแต่ก็สู้ไม่ได้
รักในการเดิน ให้มาเดินที่ฮ่องกง เพราะไม่ว่าเรานั้นจะไปไหนเราจะต้องเดิน เดินเท้าจากการวัดระยะทางโดยนาฬิกานั้น หนึ่งวันของการเดินไหว้พระนั้น เดินกลับไปรวมระยะทางประมาณหกกิโล เราเดินรอบเมือง เดินในวัด จนรู้สึกถึงความเหนื่อยล้า จนตอนแรกนั้นคิดในใจเหมือนกัน อยากจะหาที่หย่อนก้นลงไปนั่งสักที่ คงจะสบายใจไม่น้อย
ความสวยของป้ายที่ฮ่องกงนั้น มีความสวยงามในความเรียบง่าย ความหรูหราในความคลาสสิค สองภาษากำกับ เวลาที่เรานั้นเดินในเมืองฮ่องกงจะสังเกตดูแล้วว่าไม่เห็นมีตำรวจจราจรในการโบกรถ เพราะที่นี่นั้นมีการลดการใช้รถส่วนตัว หันมานั่งรถไฟสาธารณะประหยัดและรวดเร็วมากกว่า
เดินรอบแม่น้ำ ไต่สะพานที่สวยงาม ครั้งแรกที่เห็นรู้สึกเลยว่าจะเดินได้หรือจะไม่ลื่นใช่ไหม ยืนมองคนอื่นเดินไปเดินมาหลายรอบ ไม่มีใครที่มีท่าทีว่าจะลื่นล้ม จึงลองที่จะเดินในสะพาน เมื่อวางเท้าเหมือนว่ามีแรงอะไรยึดในการลื่นใหล สวยงามมากสะพานหินอ่อนสีขาว เวลาถ่ายภาพนั้นส่งแสงออร่ามาก
สองข้างทาง มุมข้างกำแพงเมื่อเรานั้นเดินออกมาจากอาคาร มองไปด้านหน้าเห็นความสวยงามของการสลับสี เสาสีแดงธงชาตินั้นสีเหลืองสวย ช่องต่างๆ ที่ฮ่องกงนั้นเหมือนวางแผน ไม่ว่าจะมองไปทางไหนน่าชมทั้งหมด
ช่วงเวลาในการเดินนั้นมีความสุขมากกว่าทุกข์ อากาศไม่ร้อน และแต่ละก้าวที่เรานั้นเดินไปมองไปรอบเราจะมองเห็นลวดลายที่วาดไม่เหมือนที่ไหน หลังคาสีเขียว สีเหลือง สีฟ้า สีแดงมีหมดสวยแบบมีสไตล์
บางครั้งที่เรานั้นเดินผ่านตึกสูงรอบกายนั้น ยิ่งมองยิ่งทำให้คิดว่าหากว่ามีเหตุการณ์ไม่ดีขึ้นเกิด เราจะสามารถที่จะหลบได้อย่างไร เพราะว่ารอบบริเวณต่างๆ ที่เดินเที่ยวนั้นสามารถที่จะป้องกันได้ ก้อนหินนั้นเรามองด้วยตาเราอาจจะรู้เลยว่าไม่ใช่เกิดเอง บ้านเมืองนั้นจะน่าอยู่ สิ่งที่สวยงามสร้างขึ้นมาต้องมีคนคอยดูแล ไม่ห่างหาย
“ไข่หมึก” อาจไม่ใช่ไข่อย่างที่คุณคิด! |
8 ผลไม้คุ้นตาในไทย พอไปยุโรปกลับกลายเป็นของนำเข้าราคาสูง
สุ่มซื้อแค่ 2 ดอลลาร์! ชาวเมือง Quincy ดวงเฮ็ง คว้าแจ็กพอต Powerball 1.04 พันล้านดอลลาร์
เมืองโบราณที่หายจากประวัติศาสตร์ ก่อนถูกค้นพบโดยความบังเอิญ
โค้งสุดท้าย! ส่องเลขเด็ด อ.ออร่า มหารานี งวด 16 ส.ค. 69 จัดเต็มตารางทักษา-เลขธูป-หางประทัด
เปิดเลขเครื่องบิน “อนุทิน” 930 หลังบินเข้ากองบิน 1 ลุ้นงวด 16 ส.ค. 69
รวม 30 คำที่คนไทยมักเขียนผิด!
กรมธนารักษ์เปิดประมูล เหรียญกษาปณ์ ชนิดราคา 10 บาท พ.ศ. 2533 ราคาเริ่มต้นประมูล 300,000 บาท
แนวคิดสร้างความมั่นใจให้ตนเอง
10 เลขขายดี "สลากใบแดง" งวดวันที่ 16 สิงหาคม 2569
ประวัติศาสตร์รางวัลที่1สลากใบมีคนเคยถูกสูงสุด180ล้าน
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/8/69
สนามบินในประเทศไทยที่ยังคงเปิดอยู่ แต่ไม่มีเที่ยวบินให้บริการเลย
"แหลม ศรีสะเกษ" ติดเด็กดริงก์ โดนหลอกเงินหมดตัว กว่า 30 ล้าน







