พลังโซเชียลของคนไทยไม่ธรรมดา ถึงขั้นทำให้เซิร์ฟเวอร์ของกัมพูชาล่มเลย!
ในยุคปัจจุบัน โลกของเราเชื่อมต่อกันอย่างใกล้ชิดผ่านเทคโนโลยีและเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนบนโลก ก็สามารถสื่อสารกันได้ภายในไม่กี่วินาที
ล่าสุด ดิฉันได้ติดตามข่าวในโลกออนไลน์ มีประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจและเรียกเสียงฮือฮาในหมู่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตชาวไทย นั่นคือ กรณีที่กลุ่มผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจากประเทศไทยจำนวนมาก เข้าไปแสดงความคิดเห็น หรืออาจเรียกว่าบุก "ถล่ม" หน้าเว็บไซต์และเซิร์ฟเวอร์เกมของประเทศเพื่อนบ้าน จนทำให้ระบบขัดข้องและล่มลงไปชั่วขณะ
เหตุการณ์นี้สะท้อนให้เห็นถึงพลังของสังคมออนไลน์ไทยที่มีการรวมตัวกันได้อย่างรวดเร็วและมีอิทธิพลในระดับหนึ่ง แม้บางครั้งจะเป็นการแสดงออกเชิงขำขัน หรือประชดประชันในเรื่องที่เป็นกระแสอยู่ก็ตาม
อย่างไรก็ตาม ดิฉันมองว่าพลังของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตชาวไทย หากใช้ไปในทางสร้างสรรค์ เช่น การช่วยเหลือกันในยามวิกฤต การเผยแพร่ข้อมูลที่ถูกต้อง หรือการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศ ก็จะยิ่งทำให้ประเทศไทยเป็นที่น่าชื่นชมในเวทีโลกมากยิ่งขึ้น
สุดท้ายนี้ อยากฝากถึงทุกท่านว่า เทคโนโลยีเป็นสิ่งที่ทรงพลัง การใช้ด้วยความรับผิดชอบย่อมนำมาซึ่งผลดี และทำให้โลกออนไลน์น่าอยู่สำหรับทุกคนค่ะ
เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/5/69
มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทย
คณะที่เรียนจบยากที่สุดในประเทศไทย
6 ประเทศที่ไม่มีกลางวัน
คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?
เลขเด็ดเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวด 16 พฤษภาคม 2569 รวมเลขเด่น 2 ตัว 3 ตัว
จังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?
น้ำตกเอนเจลสูงเกือบ 1 กิโลเมตร ทำไมถึงถูกยกเป็นน้ำตกสูงที่สุดในโลก
จังหวัดที่คนย้ายไปแล้วไม่อยากกลับกรุงเทพ”
ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เอง
แนวทางเลข เเม่น้ำหนึ่ง 16/5/69
วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69
3 จังหวัดปลาร้าขึ้นชื่อในอีสาน รสนัวต่างกันอย่างไร
จันทบุรีกับรากเร่วหอม ทำไมถึงกลายเป็นเสน่ห์ในเมนูพื้นถิ่น
ตำรวจจับแล้ว!หนุ่มใหญ่ขโมยอาวุธดาบพระเจ้าตากสิน ที่แท้เป็นอาจารย์ผู้ช่วยศาสตร์จารย์ มหาวิทยาลัยชื่อดังเมืองคอน อ้างป่วยจิตเวช
น้ำตกเอนเจลสูงเกือบ 1 กิโลเมตร ทำไมถึงถูกยกเป็นน้ำตกสูงที่สุดในโลก
ตายแล้วเงินไปไหน? เปิดข้อกฎหมายที่คนมี 'เงินฝาก' ต้องรู้ ก่อนกลายเป็นเงินแผ่นดิน!
9 เมนูอาหารเก่าแก่ที่สุดในโลก บางอย่างยังกินกันอยู่ทุกวันนี้

