หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กลับคืนสังเวียน สกัด ราชามวยไทยใน Street Fighter 6 พร้อมน้องนักเรียนไทยสุดน่ารักเอาใจบ้านเรา

เนื้อหาโดย yongyee

ถ้าใครที่ติดตามข่าวสารวงการเกมคงจะได้ข่าวงานโชว์ Capcom Spotlight เมื่อคืนที่ผ่านมาซึ่งทาง Capcom ก็ขนข้อมูลเกมต่างๆ มาโชว์ให้เราได้ดูกัน หนึ่งในนั้นคือการเปิดตัวละครชุดใหม่ที่จะมาในเกม Street Fighter 6 หลายตัวละคร แต่ตัวละครแรกที่ปล่อยออกมาคือราชามวยไทยอย่าง สกัด ที่อดีตเคยเป็นบอสตัวสุดท้ายของเกม Street Fighter ภาคแรก พอมาใน Street Fighter 2 เขาก็มาเป็น 4 จักรพรรดิ ขององค์กรชั่วร้ายอย่าง ชาโดง์ลูป จนเมื่อพ่ายแพ้ให้กับ ริว พร้อมลอยแผลที่หน้าอก สกัดก็กลับมาใช้ชีวิตปกติสุขที่ประเทศไทย 4 จักรพรรดิ ก็มีคนใหม่มาแทนใน Street Fighter 5 ส่วนสกัดก็ไม่ปรากฏตัวในการต่อสู้อีกเลย จนมาถึง Street Fighter 6 ราชามวยไทยก็กลับมาคืนสังเวียน พร้อมความเท่และแข็งแกร่งกว่าเดิม 

แต่สิ่งที่หลายคนชอบก็คือฉากเปิดตัวละครในเกมนี้ เราจะได้เห็นน้องนักเรียนที่สวมชุดนักเรียนไทยแบบของแทร่ แถมมีชื่อโรงเรียน ส.ฟ.6 (สตรีทไฟเตอร์ 6) แถมมาไหว้ย่อให้เราด้วย เรียกว่าใส่ความเป็นไทยแบบสุดๆ ที่เห็นแล้วแอบยิ้มดีใจที่ทางทีมพัฒนา Street Fighter 6 ยังไม่ลืมตัวละครนี้ และใส่ความเป็นไทยแบบไท๊ไทยจนแม้แต่คนไทยยังต้องแซว ฮา

เนื้อหาโดย: yongyee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
yongyee's profile


โพสท์โดย: yongyee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: หัวหน้าแก๊งแมวน้ำ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทยเปิด 2 ข้อหาหนัก "ป้าแอน" แม่บ้านทคดีผสมเดทตอลในขวดนมเด็ก พบประวัติอาชญากรรมเมื่อปี 67เปิดอายุแท้จริงของ น้องจินนี่ ลูกสาว คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ทำให้หลายคนเข้าใจผิดเมื่อจีนอยากทำหนัง The Shallows เป็นของตัวเอง จะเป็นยังไงเจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึก"มัดหมี่ พิมดาว" แฉกลลวงสูญเงิน 8 ล้านบาท จากแรงศรัทธาเบสท์ คำสิงห์ เปิดใจข่าวซุบซิบกับ บิ๊ก ผญบ.ฟินแลนด์จารกรรมพันธุ์พืชเปลี่ยนโลก ปฏิบัติการขโมย "ชา" จากแผ่นดินมังกรสู่อินเดียจับแม่ค้าออนไลน์ "แก้ไขวันหมดอายุ" แล้วเอามาขายใหม่บทเรียนราคาแพง 111 ล้าน เมื่อความเชื่อใจกลายเป็นช่องโหว่ให้คนสนิทฉกฉวย10 วาทะเด็ดแห่งปี 2568 ที่คนไทยลืมไม่ลง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกเปิดอายุแท้จริงของ น้องจินนี่ ลูกสาว คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ทำให้หลายคนเข้าใจผิดLuxuriate อนุญาตให้ตัวเองมีความสุขแบบไม่ต้องรู้สึกผิดความหวังใหม่ ผู้ป่วยโรคหัวใจ ชายออสเตรเลียคนแรกของโลกที่ใช้หัวใจเทียมทั้งหมดเมื่อจีนอยากทำหนัง The Shallows เป็นของตัวเอง จะเป็นยังไง"มัดหมี่ พิมดาว" แฉกลลวงสูญเงิน 8 ล้านบาท จากแรงศรัทธา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
เมื่อจีนอยากทำหนัง The Shallows เป็นของตัวเอง จะเป็นยังไงไม่ปวกเปียกเป็นปลาป่วยนิวซีแลนด์ สวรรค์ที่มีราคา... เมื่อ "ความสงบ" สวนทางกับ "ค่าครองชีพ"อดีตนางเอก AV ชื่อดัง ชีวิตพลิกผันกลายเป็น "ซูเปอร์ฮีโร่"
ตั้งกระทู้ใหม่