หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“จอนนี่ มือปราบ” ส่งสารถึงแม่ทัพภาคที่ 2: ขอแสดงความเคารพจากใจคนอุบล

โพสท์โดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีข้อความจาก “จอนนี่ มือปราบ” หรือที่หลายท่านรู้จักในฐานะอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งปัจจุบันยังคงทุ่มเททำงานเพื่อสังคม โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคอีสาน ได้กล่าวถึงแม่ทัพภาคที่ 2 พลโท บุญสิน พาดกลาง ด้วยถ้อยคำที่ตรงไปตรงมาแต่เปี่ยมด้วยความเคารพและไมตรีจิต

 

ใจความของข้อความดังกล่าว มีเนื้อหาว่า

“แผ่นดินกู กูอยู่ตรงนี้มานานแล้ว ถ้าจะเอา ก็มาดวลกัน กูคือมามักใจเราแถะ นี่ละคือวุฒิภาวะของผู้นำ มาอุบลจักมื้อแหน่เด้อท่าน มาแบบส่วนตัว ผมจะหาปลาแซ่บๆ ต้อนรับครับ มักท่านหลาย”

 

แม้จะเป็นคำพูดที่ใช้ภาษาท้องถิ่นปะปนภาษาพูด แต่เมื่อพิจารณาโดยละเอียด จะเห็นได้ถึงเจตนาอันดีของ “จอนนี่ มือปราบ” ที่ต้องการสื่อถึงความหวงแหนในผืนแผ่นดินเกิด พร้อมทั้งแสดงความยินดีและยินดีต้อนรับท่านแม่ทัพอย่างจริงใจ ในฐานะผู้นำที่เข้าใจประชาชน

 

คำว่า “มักใจเราแถะ” เป็นภาษาอีสาน มีความหมายว่า “รู้สึกชื่นชมและประทับใจในตัวท่าน” และ “มาอุบลจักมื้อแหน่เด้อ” หมายถึง “อยากเชิญชวนให้ท่านมาเยือนจังหวัดอุบลราชธานีสักวันหนึ่ง” โดยเป็นคำเชื้อเชิญอย่างเป็นกันเองในแบบของคนพื้นถิ่น

 

เมื่ออ่านแล้ว จะเห็นได้ว่าคำพูดเหล่านี้มิได้มีเจตนาท้าทายหรือเป็นปฏิปักษ์ แต่เป็นการสะท้อนถึงความรู้สึกของคนท้องถิ่นที่ต้องการสื่อสารกับผู้ใหญ่ด้วยความจริงใจและตรงไปตรงมา

 

ท้ายที่สุด ขอชื่นชมทั้ง “จอนนี่ มือปราบ” ที่กล้าแสดงออกในสิ่งที่ตนเองเชื่อมั่น และขอเป็นกำลังใจให้ผู้มีหน้าที่รับผิดชอบบ้านเมืองทุกท่าน ได้รับทราบเสียงจากประชาชนในมุมต่าง ๆ อย่างเปิดใจ เพื่อเดินหน้าร่วมกันพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นนักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33ปุ๋ยล็อตใหญ่ ไปชายแดนเกือบ 3,000 นายเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนจีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนเปิดเหตุผลทำไม"เนิน 350"ใช้ "F-16 - Gripen" ไม่ได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ภาพวาดแผ่นเดียว ครูต้องรีบแจ้งแม่ให้พาไปหาหมอ ด่วน!!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
"บ้านรักษ์ริมน้ำ" หลากหลายมุมเหมือนประหนึ่งมาทะเล สวยงามบรรยากาศหลักล้าน"แผ่นดินของเรา"ความจริงจะคงอยู่ ใครแย่งของใครไปความจริงไม่มีใันบิดพริ้ว"รอยยิ้มสร้างได้เสมอ"อากาศหนาวเราห่วงใย ใส่หมวกให้น้องยัฝมอบไออุ่นความสุขของสายใจผ่อนคลายจากสายน้ำ "น้ำตกวังเดือนห้า คอนสาร"
ตั้งกระทู้ใหม่