หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยอดขายถล่มทลาย! “สบู่ก้อน” จากน้ำอาบของ “ซิดนีย์ สวีนีย์” ขายหมดเกลี้ยงทันทีที่เปิดตัว – โลกออนไลน์เสียงแตก

โพสท์โดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

วันที่ 13 มิถุนายน 2568 – กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ หลังจากแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากธรรมชาติชื่อดัง Dr. Squatch ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สุดแหวกแนว “สบู่ก้อน” ที่ผลิตจาก น้ำอาบของนักแสดงสาวชื่อดัง ซิดนีย์ สวีนีย์ (Sydney Sweeney) จนได้รับเสียงตอบรับถล่มทลายทั้งในแง่ของยอดขายและกระแสสังคม

 

ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Sydney’s Bathwater Bliss เป็นสบู่สครับที่มีเนื้อสัมผัสระดับกลาง ประกอบด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น ทรายธรรมชาติ สารสกัดจากเปลือกไม้สน และจุดขายสำคัญคือ น้ำอาบของซิดนีย์ ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ชวนให้ผู้ใช้สัมผัสประสบการณ์เสมือนได้แช่ตัวอยู่ในอ่างน้ำของดาราสาวท่ามกลางบรรยากาศป่าเขา

 

ซิดนีย์ สวีนีย์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงที่มาของไอเดียนี้ว่า

 

“พอแฟน ๆ เริ่มขอน้ำอาบของคุณ คุณมีสองทางเลือก คือจะมองข้ามหรือจะเปลี่ยนมันให้กลายเป็นสบู่ Dr. Squatch”

เธอกล่าวต่อว่า

 

“แม้มันจะฟังดูแปลก แต่ฉันคิดว่านี่เป็นไอเดียที่สร้างสรรค์และยอดเยี่ยมมาก ฉันภูมิใจที่เราได้สร้างผลิตภัณฑ์ที่ไม่เพียงแค่ดึงดูดความสนใจ แต่ยังหอม ใช้งานได้จริง และสอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ธรรมชาติของแบรนด์ ฉันหวังว่าผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยให้ผู้ชายหันมาใส่ใจการใช้ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติมากขึ้น”

 

สบู่ Sydney’s Bathwater Bliss ผลิตขึ้นจำนวนจำกัดเพียง 5,000 ก้อน โดยจำหน่ายในราคาก้อนละ 8 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 260 บาท) และเปิดขายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา ปรากฏว่า สินค้าทั้งหมดจำหน่ายหมดภายในเวลาไม่กี่วินาที นับตั้งแต่เปิดเว็บไซต์

 

อย่างไรก็ตาม ความนิยมในผลิตภัณฑ์นี้ได้นำไปสู่การเก็งกำไรอย่างแพร่หลาย โดยพบว่ามีการนำสบู่ไปจำหน่ายต่อในตลาดออนไลน์ในราคาสูงถึง 300–2,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 9,500 – 65,000 บาท) ต่อก้อน พร้อมกับเสียงเรียกร้องให้มีการผลิตเพิ่มอย่างล้นหลาม

 

ด้านกระแสในโลกออนไลน์มีทั้งเสียงชื่นชมและเสียงวิพากษ์วิจารณ์ โดยบางส่วนยกย่องความคิดสร้างสรรค์และการตลาดที่กล้าฉีกกรอบเดิมของอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ขณะที่อีกส่วนมองว่าการนำ “น้ำอาบ” มาเป็นจุดขายหลักนั้นอาจไม่เหมาะสม และตั้งคำถามถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ในลักษณะนี้

 

แม้จะมีความเห็นหลากหลาย แต่ปรากฏการณ์ สบู่น้ำอาบซิดนีย์ ก็สะท้อนให้เห็นถึงพลังของกลยุทธ์การตลาดที่แปลกใหม่ การสร้างแบรนด์ผ่านบุคลิกศิลปิน และความสามารถในการจุดกระแสในยุคที่ผู้บริโภคมีบทบาทสำคัญต่อทิศทางของตลาด

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลกไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่งเขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคตเขมรเรียกร้องให้ไทยหยุดโกหกเพื่อปกปิดการรุกรานมิตรภาพใต้สมุทร เมื่อ "วาฬเพชฌฆาต" จับมือ "โลมา" ร่วมทีมล่าล่าเหยื่อกัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุมอาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายด่วน! BM-21 กัมพูชาถล่มพื้นที่โคกสูง เจ็บ 6 ราย บ้านเรือนเสียหายหลายหลัง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โรคซึมเศร้าไม่ใช่เรื่องดราม่า แต่มันคือ โรค จริง ๆ ที่ต้องการความเข้าใจ ไม่ใช่คำตัดสินคนกัมพูชาคนแรกและคนเดียว ที่เคยชนะและคว้ารางวัลออสการ์เขมรเรียกร้องให้ไทยหยุดโกหกเพื่อปกปิดการรุกราน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
"ลาบเหนียว"เมนูสีสันคนอีสานรวมกลุ่มกันอร่อยสุขสันต์ได้ทุกทีโรงพักจำปาลาว เดอะวิลล่า ที่พักที่เรานั้นจองสำหรับการพักผ่อนในคืนแรก (วังเวียง)พืชอาหารที่กินได้ ปลูกตามใจจนกลายเป็นสวนใหญ่ (วังเวียงประเทศลาว)ความเรียบง่ายที่หรูหรา (วังเวียง ลาว) ด้านในอลังการมากกว่าการมองในส่วนของภายนอก
ตั้งกระทู้ใหม่