หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยอดขายถล่มทลาย! “สบู่ก้อน” จากน้ำอาบของ “ซิดนีย์ สวีนีย์” ขายหมดเกลี้ยงทันทีที่เปิดตัว – โลกออนไลน์เสียงแตก

เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

วันที่ 13 มิถุนายน 2568 – กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ หลังจากแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากธรรมชาติชื่อดัง Dr. Squatch ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สุดแหวกแนว “สบู่ก้อน” ที่ผลิตจาก น้ำอาบของนักแสดงสาวชื่อดัง ซิดนีย์ สวีนีย์ (Sydney Sweeney) จนได้รับเสียงตอบรับถล่มทลายทั้งในแง่ของยอดขายและกระแสสังคม

 

ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Sydney’s Bathwater Bliss เป็นสบู่สครับที่มีเนื้อสัมผัสระดับกลาง ประกอบด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น ทรายธรรมชาติ สารสกัดจากเปลือกไม้สน และจุดขายสำคัญคือ น้ำอาบของซิดนีย์ ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ชวนให้ผู้ใช้สัมผัสประสบการณ์เสมือนได้แช่ตัวอยู่ในอ่างน้ำของดาราสาวท่ามกลางบรรยากาศป่าเขา

 

ซิดนีย์ สวีนีย์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงที่มาของไอเดียนี้ว่า

 

“พอแฟน ๆ เริ่มขอน้ำอาบของคุณ คุณมีสองทางเลือก คือจะมองข้ามหรือจะเปลี่ยนมันให้กลายเป็นสบู่ Dr. Squatch”

เธอกล่าวต่อว่า

 

“แม้มันจะฟังดูแปลก แต่ฉันคิดว่านี่เป็นไอเดียที่สร้างสรรค์และยอดเยี่ยมมาก ฉันภูมิใจที่เราได้สร้างผลิตภัณฑ์ที่ไม่เพียงแค่ดึงดูดความสนใจ แต่ยังหอม ใช้งานได้จริง และสอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ธรรมชาติของแบรนด์ ฉันหวังว่าผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยให้ผู้ชายหันมาใส่ใจการใช้ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติมากขึ้น”

 

สบู่ Sydney’s Bathwater Bliss ผลิตขึ้นจำนวนจำกัดเพียง 5,000 ก้อน โดยจำหน่ายในราคาก้อนละ 8 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 260 บาท) และเปิดขายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา ปรากฏว่า สินค้าทั้งหมดจำหน่ายหมดภายในเวลาไม่กี่วินาที นับตั้งแต่เปิดเว็บไซต์

 

อย่างไรก็ตาม ความนิยมในผลิตภัณฑ์นี้ได้นำไปสู่การเก็งกำไรอย่างแพร่หลาย โดยพบว่ามีการนำสบู่ไปจำหน่ายต่อในตลาดออนไลน์ในราคาสูงถึง 300–2,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 9,500 – 65,000 บาท) ต่อก้อน พร้อมกับเสียงเรียกร้องให้มีการผลิตเพิ่มอย่างล้นหลาม

 

ด้านกระแสในโลกออนไลน์มีทั้งเสียงชื่นชมและเสียงวิพากษ์วิจารณ์ โดยบางส่วนยกย่องความคิดสร้างสรรค์และการตลาดที่กล้าฉีกกรอบเดิมของอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ขณะที่อีกส่วนมองว่าการนำ “น้ำอาบ” มาเป็นจุดขายหลักนั้นอาจไม่เหมาะสม และตั้งคำถามถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ในลักษณะนี้

 

แม้จะมีความเห็นหลากหลาย แต่ปรากฏการณ์ สบู่น้ำอาบซิดนีย์ ก็สะท้อนให้เห็นถึงพลังของกลยุทธ์การตลาดที่แปลกใหม่ การสร้างแบรนด์ผ่านบุคลิกศิลปิน และความสามารถในการจุดกระแสในยุคที่ผู้บริโภคมีบทบาทสำคัญต่อทิศทางของตลาด

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
หนึ่งล้านเรื่องเล่า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 255 ครั้ง
เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า
นักเขียนคอนเทนต์เชิงวิเคราะห์ด้านพฤติกรรมชีวิต สุขภาพ และสังคมเน้นการตรวจสอบข้อมูลจากหลายแหล่ง พร้อมถ่ายทอดให้อ่านง่าย เข้าใจเร็ว และนำไปใช้ได้จริง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“6-7” คืออะไร? ผู้ใหญ่ได้ยินแล้วงง แต่เด็กพูดกันสนั่น!7 ประเทศที่พูดคำทักทายว่า ‘สวัสดี’ แล้วฟังไพเราะที่สุดจังหวัดของไทยที่คนรัสเซียชื่นชอบที่สุด และย้ายเข้ามาอาศัยอยู่มากที่สุดพระองคุลิมาลจากมหาโจรสู่พระอรหันต์และบทเรียนว่าคนเปลี่ยนชีวิตได้จริง10 อันดับโรงเรียนนานาชาติที่ค่าเทอมแพงที่สุดในไทย ปี 2569ประเทศอันดับ 1 ของโลก ที่ซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากไทยมากที่สุด“67” คืออะไร ทำไมเด็กยุคนี้ถึงชอบพูดกันทำไมพระวินัยจึงกำหนดให้บาตรพระทำจากเหล็กหรือดินเผา"ปลาเส้น" ไม่ได้ทำจากเนื้อปลา 100% แล้วมันทำจากอะไร?พระศรีอริยเมตไตรยคือพระพุทธเจ้าในอนาคตตามคติพุทธศาสนารหัสเลขเด่น "ล๊อตเตอรี่ชี้โขค" 16 สิงหาคม 2569108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ฮิตสุดในไทย ได้รับความนิยมสูงที่สุดตลอดกาลทำไมสินค้ามือสองญี่ปุ่นถึงขายดีในไทยเทคโนโลยีไปไกลแค่ไหน 10 ธุรกิจเหล่านี้ก็ยังจำเป็นในชีวิตคนไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
5,000 ปีที่ชื่อคนธรรมดายังอยู่ — “คูชิม” อาจเป็นชื่อบุคคลเก่าแก่ที่สุดที่โลกรู้จักมาม่าไทยแบรนด์ไหนกันแน่ที่ชาวลาวคุ้นเคย จนกลายเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปคู่ครัว?แอปเปิ้ลพันธุ์ไหนปลูกในไทยยาก เหตุผลไม่ใช่เพราะดิน แต่เพราะ “หนาวไม่พอ”ประเทศไหนไม่ค่อยนิยมกินแมลง? เปิดโลกอาหารที่คนบางชาติเมินแมลง
ตั้งกระทู้ใหม่