ซาปา เวียดนาม กับงบ 17000 บาท
โพสท์โดย ความฝันคือการนอน
ฮานอย - ซาปา เวียดนามเหนือ 4 วัน 3 คืน 17000 บาท
เมืองซาปา ที่ต้องนั่งรถจากฮานอยขึ้นไปประมาณ 6 ชั่วโมง เดินทางโดยรถบัสนอนของ sapa group bus โดยบุ๊คให้มารับที่สนามบินฮานอย ประมาณ 23.00 น โดยสามารถรอที่อาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ pillar 10 ได้เลย สะดวกสบาย บินจากดอนเมืองรอบ 18.00- 20.30 ที่ฮานอย รอรถบัสมารับได้เลย แล้วก็นั่งรถบัสถึงซาปา เช้าพอดี
https://vexere.com/en-US/sapa-group-bus-bus/...
Day 1 : ซาปา ขึ้นภูเขาฟานซีปัน ภูเขาที่สูงที่สุดในอินโดจีน ระดับความสูง 3.143 m โดยนั่งกระเช้าขึ้นไป ประมาณ 15-20 นาที นั่งรถราง สบายๆ ถ้าใครกลัวความสูง อย่ามองลงไปเสียวอยู่ บนฟานซีปัน ฝนตก หมอกลง ตลอดทั้งวันสลับกันไป แต่อากาศดีมาก
ที่พัก : เราพักที่พิตาชิโอ้ โรงแรมยอดฮิตของคนไทยที่ส่วนมากต้องมาพักที่นี่ อยู่ไม่ไกลจาก sapa station สามารถเดินไปเล่นรอบๆเมืองได้เลย แล้ววิวโคตรปัง ตรงสระว่ายน้ำ เดอะเบสมากๆ
Day : 2
หมู่บ้านกั๊ตกั๊ต หมู่บ้านชนเผ่าม้ง ที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองซาปา โดยเหมารถแท็กซี่ ในหมู่บ้านก็จะมีคนเช่าชุดถ่ายรูป ฟีลหมู่บ้านชนเผ่าเหนือแถบบ้านเราเลย มีน้ำตกในหมู่บ้าน
moana : เรียกเป็นคาเฟ่หรือยังไงดี หรือเป็นที่สำหรับถ่ายรูปแหละ ฟีลเห็นภูเขาขั้นบันได ค่าเข้าคนละ 80.000 vnd ได้น้ำคนละ 1 ขวด
sapa lake ทะเลสาบชมเมือง เอาจริงๆเราชอบตรงนี้ มันเป็นสวนสาธารณะที่ให้คนมาทำกิจกรรมน่ารักดี อากาศก็ดี
Hot pot center ในรีวิวคนไทยบอกต้องไปกินที่นี่ให้ได้ ขอเตือน !!!! อย่าไปค่าาาาาาาาาา ไม่อร่อย และไม่อร่อย หม้อไฟไก่แถมได้เนื้อกบอีก
ที่เราอยากรีวิวคือเบียร์ที่นั่นถูกมากนะ กินไปเถอะ ลองทุกยี่ห้อ
Day 3 : ซาปา กลับฮานอย รถบัสนอนรอบเช้า ทีนี้เราไม่ได้จองรถบัสขากลับไว้ แต่เราไปจองที่นู่น โดยไปจองเองที่สถานีรถบัสซาปา ใกล้ๆตลาดซาปา รถนอนฟีลดีไม่แพ้ sapa group bus เลย ราคาพอกัน ประมาณ 630 บาท รอบ 8.00-13.30 น ถึงฮานอย
วันสุดท้ายก็เที่ยวฮานอยตรง night market ฟีลถนนคนเดินแหละ
สายการบินแอร์เอเชียที่ฮานอย ให้ชั่งน้ำหนักกระเป๋ารวมทั้งหมด ถ้าเกิน 7 kg ให้ซื้อน้ำหนักกระเป๋าตรงหน้าเคาเตอร์เลย 950.000 vnd ประมาณ 1000฿ แพงมากนะ
ปล. ขากลับแนะนำให้ซื้อน้ำหนักกระเป๋าล่วงหน้าไปเลยนะคะ จะได้ไม่เสียเวลา เกือบจะตกเครื่องแบบพวกเรา
ค่าตั๋วเครื่องบิน 3883฿
ค่าตั๋วรถบัสขาไปซาปา คนละ 630฿
ค่าตั๋วรถ กลับ ฮานอย = 650฿
Pitachio = 5646/3 = 1882฿
ค่าขึ้นฟานซีปัน = 1580+ 160 = 1740 ฿
ที่พักซาปา คืนที่ 2 = 1000฿
ที่พัก ฮานอย = 742 ฿
Budget = 7000฿
รวมประมาณ 17000 บาท
ข้าราชการ 5 กลุ่มนี้ ใครได้เงินเดือนมากกว่ากัน
"มิตซูบิชิ มอเตอร์" ประกาศการกลับมาผลิต รถยนต์รุ่นปาเจโร่อีกครั้ง!!
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/6/69
สำรวจรายได้และค่าตัวนักร้องไทย ปี 2025-2026 ใครอยู่กลุ่มท็อป
ทำไมการ์ดเกมและการ์ดนักฟุตบอลบางใบถึงแพงหลักแสน
รวมเลขเด่นงวด 1 มิถุนายน 2569 สายเลขจับตาหลายสำนักดัง
ตำนาน "เอลโดราโด" จากพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ สู่เมืองทองคำลวงตาที่โลกตามหา
ทำไมเพลงเก่าๆ เมื่อ 15-20 ปีที่แล้ว พอกลับไปฟังอีกครั้งยังเพราะเหมือนเดิม
สรุปวิธีคำนวณไทยช่วยไทย พลัส 60:40 เติมเท่าไหร่ถึงใช้สิทธิครบเดือน
สรุปไทยช่วยไทย พลัส 60/40 ใช้สิทธิ์ยังไงให้คุ้ม ไม่สับสนระบบใหม่
มรดกโลกของประเทศไทย
วัดเขาอ้อ ตำนานไสยศาสตร์สายใต้ที่ผูกกับความเชื่อคนไทย
3 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกเสริมโชคเรื่องเงินในบ้าน
ตำนาน "เอลโดราโด" จากพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ สู่เมืองทองคำลวงตาที่โลกตามหา
ทำไมการ์ดเกมและการ์ดนักฟุตบอลบางใบถึงแพงหลักแสน
สรุปไทยช่วยไทย พลัส 60/40 ใช้สิทธิ์ยังไงให้คุ้ม ไม่สับสนระบบใหม่
"โมฮิงกา" ขนมจีนพม่ารสเด็ด มื้อเช้าสุดนัวระดับตำนาน
มรดกโลกของประเทศไทย








