เด็กผิวสีเขียวจากดินแดนที่ไม่มีแสงแดด

👧🧒 เด็กสองคนจาก Woolpit:
“พวกเขามาจากดินแดนที่ไม่มีแสงอาทิตย์…”
หากจะมีเรื่องเล่าลึกลับที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรปเรื่องหนึ่ง ซึ่งยังคงหาคำตอบไม่ได้จนถึงทุกวันนี้ หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของ “เด็กเขียวแห่ง Woolpit” อยู่ในลิสต์แน่นอน เรื่องนี้ไม่ได้เป็นแค่ตำนานเล่าขาน แต่ถูกจดบันทึกไว้จริงในประวัติศาสตร์อังกฤษช่วงศตวรรษที่ 12 โดยบุคคลสำคัญสองคน ได้แก่ Ralph of Coggeshall และ William of Newburgh
เรื่องเริ่มต้นขึ้นในช่วงปี ค.ศ. 1150–1170 ที่หมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งหนึ่งชื่อว่า Woolpit ในมณฑลซัฟโฟล์ก ประเทศอังกฤษ ชาวบ้านพบเด็กชายและเด็กหญิงอายุราว 7-9 ปี ปรากฏตัวอยู่ใกล้คูน้ำข้างทุ่งนา ทั้งสองคนดูสับสน หวาดกลัว และไม่สามารถสื่อสารได้ พวกเขาใส่เสื้อผ้าแปลกตา มีภาษาพูดที่ไม่มีใครเข้าใจ… แต่สิ่งที่น่าตกใจกว่าทุกอย่างคือ “ผิวของพวกเขาเป็นสีเขียวเข้ม” เหมือนผิวคนที่ไม่เคยเห็นแสงแดด
เมื่อถูกพาช่วยเหลือ เด็กทั้งสองไม่กินอาหารทั่วไปใด ๆ จนมีคนหยิบ “ถั่วดิบ” มาให้ พวกเขากินทันทีอย่างหิวโหย ชาวบ้านจึงเริ่มให้อาหารอื่นทีละน้อย จนพวกเขาเริ่มแข็งแรงขึ้น ทว่าหลังจากนั้นไม่นาน เด็กชายก็เสียชีวิตลง ด้วยอาการป่วยลึกลับ ส่วนเด็กหญิงมีชีวิตรอด และเมื่อเธอสามารถเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้ในเวลาต่อมา เธอก็เล่าเรื่องราวที่ไม่มีใครกล้าคิดว่าจะได้ยินจากปากของเด็กคนหนึ่ง...
เธอบอกว่า พวกเขามาจากดินแดนที่ชื่อว่า “Land of Saint Martin” ที่นั่นไม่มีพระอาทิตย์ส่องแสง มีเพียงแสงสลัวแบบยามโพล้เพล้ตลอดเวลา ชาวเมืองทุกคนมีผิวสีเขียวเช่นเดียวกับพวกเธอ วันหนึ่งขณะที่ทั้งสองกำลังตามฝูงสัตว์เข้าไปในถ้ำลึก พวกเขาก็รู้สึกง่วงและหมดสติไป เมื่อตื่นขึ้นมาก็พบว่าตนเองหลงอยู่ในโลกใหม่… โลกที่มีแสงแดดจ้าเกินทน
แม้หลายคนพยายามหาคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ เช่น โรคโลหิตจางทำให้ผิวซีดเขียว หรือเด็กทั้งสองอาจเป็นชาวบ้านเร่ร่อนที่พูดภาษาถิ่น แต่คำถามมากมายยังคงค้างคา เช่น เหตุใดถึงไม่มีหมู่บ้านใดหายไปพร้อมเด็กสองคนนี้เลย? ทำไมพวกเขาถึงพูดภาษาแปลกที่ไม่มีรากทางภาษาชัดเจน? และทำไมพวกเขากลัวแสงแดดและกินได้แค่ถั่วดิบเท่านั้น?
เรื่องนี้จึงกลายเป็นหนึ่งในปริศนาประวัติศาสตร์ที่ทั้งนักโบราณคดี นักจิตวิทยา นักฟิสิกส์ทฤษฎี และผู้เชื่อในมิติคู่ขนานต่างหยิบยกมาถกเถียงกันเรื่อยมานับร้อยปี บางคนเชื่อว่า เด็กสองคนนี้คือ “ผู้เดินทางจากโลกใต้พิภพ” หรือ “มนุษย์จากอีกมิติที่บังเอิญหลุดเข้ามาในโลกของเรา”
ปัจจุบันที่หมู่บ้าน Woolpit ยังมีการเล่าต่อเรื่องนี้เป็นตำนานพื้นถิ่น และถูกนำไปดัดแปลงในวรรณกรรม บทละคร และสารคดีหลายเรื่องทั่วโลก
🔍 สุดท้ายแล้ว…
เด็กสองคนนั้นเป็นใครกันแน่?
เป็นเพียงเหยื่อของโรคและความเข้าใจผิดในยุคกลาง?
หรือพวกเขาคือ “ผู้มาเยือน” จากที่อื่นที่มนุษย์ยังไม่เข้าใจ?
เรื่องนี้ยังไม่มีคำตอบ…และอาจไม่มีวันได้คำตอบเลยก็ได้
อ้างอิงจาก: https://en.wikipedia.org/wiki/Green_children_of_Woolpit
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 2 มกราคม 69
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่เป็นวันคริสต์มาส เทศกาลของชาวคริสต์ แต่ชาวพุทธเราขอแจมด้วยน๊า ^_^
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
ดราม่าข้ามพรมแดน! โซเชียลไทยตั้งคำถาม เหตุใดกัมพูชาจึงแสดงท่าทีรุนแรง ทั้งที่อดีตเคยมีกรณีทำลายศาสนสถานบนเกาะกง
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
อันตรายใกล้ตัว เตือน 3 ประเภท ชามใส่อาหาร ที่หลายบ้านยังใช้ เสี่ยงสารพิษสะสมไม่รู้ตัว
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
ฌอง ฟรังซัวส์ ตัน รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีของกัมพูชา อ้าง “กัมพูชาไม่มีวันแพ้ และไทยก็ไม่มีวันชนะ”
เขมรหลอกเขมร! สายทหารเขมรหลุดแผนลับ "หักหลังฮุนเซน" รบในจอ รอรับตังค์ โกยเงินหลักล้าน อัดฉีดคลังแสงไม่อั้น
เตีย เซยฮา แซะ สื่อไทยบิดเบือนหนังสือเจรจาหยุดยิง
ดินแดนไหนที่คนเสียชีวิตจากการก่อการร้ายมากที่สุด
ฌอง ฟรังซัวส์ ตัน รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีของกัมพูชา อ้าง “กัมพูชาไม่มีวันแพ้ และไทยก็ไม่มีวันชนะ”
ป้าโกรธแค้นชายแดนเดือด! ฟันต้นมะม่วงแก้วขมิ้นทิ้งซะเลย เพราะ "มันเขมรเว้ย!" เคสสุดโต่งที่ทำให้เน็ตฮาแตก
โซเชียลไทยสวนเดือด! ขุดเหตุปี 2022 อินเดียเคยรื้อรูปปั้นพระเยซู หลังออกแถลงตำหนิไทยปมรื้อเทวรูปพื้นที่พิพาท





