จากร้านปืนสู่มินิมาร์ท 7-11 – ตึกไม้สักร้อยปีแห่งกาดหลวง
“จากร้านปืนสู่มินิมาร์ท 7-11 – ตึกไม้สักร้อยปีแห่งกาดหลวง ประกาศขาย 75 ล้าน อดีตเคยเป็นฉากหนังฮอลลีวู้ด!”
หากพูดถึง "ตลาดวโรรส" หรือที่ชาวเชียงใหม่คุ้นชื่อกันดีในนาม "กาดหลวง" คงไม่มีใครไม่รู้จักตลาดที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ ศูนย์รวมสินค้าทุกชนิดตั้งแต่ของกินของฝากไปจนถึงผ้าไหมและสมุนไพรพื้นเมือง ที่นี่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาและเรื่องเล่าเก่าแก่ และหนึ่งในอาคารเก่าแก่ที่อยู่กลางกาดหลวง กำลังกลายเป็นประเด็นน่าสนใจอีกครั้ง เมื่อประกาศขายในราคาสูงถึง 75 ล้านบาท
อาคารไม้สักหลังงามอายุเกือบร้อยปีแห่งนี้ เคยเป็นที่ตั้งของ “ร้านขายปืนกำธร” เมื่อราว 45 ปีก่อน ร้านปืนชื่อดังที่คนท้องถิ่นรู้จักดี ปัจจุบันอาคารนี้ถูกปรับเปลี่ยนเป็นร้านสะดวกซื้อ "เซเว่นอีเลฟเว่น" สาขากาดหลวง ที่คงกลิ่นอายของความคลาสสิกผสมผสานกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว
ไม่เพียงแต่เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ท้องถิ่น อาคารหลังนี้ยังมีชื่อเสียงไกลถึงฮอลลีวู้ด เพราะเคยถูกใช้เป็นโลเกชันถ่ายทำภาพยนตร์ดังเรื่อง “Air America” ที่นำแสดงโดย เมล กิ๊บสัน และ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ โดยในฉากหนึ่ง อาคารแห่งนี้ถูกใช้เป็น "บาร์เหล้า" กลางเมืองเชียงใหม่ในยุคสงครามเวียดนาม เพิ่มเสน่ห์ให้สถานที่นี้ไม่ใช่แค่ตึกเก่า แต่คือส่วนหนึ่งของโลกภาพยนตร์ระดับสากล
การประกาศขายในครั้งนี้ไม่ใช่แค่การเปลี่ยนเจ้าของ แต่ยังเป็นการเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้สานต่อเรื่องราวของตึกไม้สักหลังนี้ ที่ยืนหยัดท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงของกาดหลวงมาอย่างยาวนาน
กาดหลวง ยังคงเป็นหัวใจของเชียงใหม่ และอาคารหลังนี้ก็ยังคงเป็นหัวใจของกาดหลวง — ไม่ว่าในบทบาทใดก็ตาม.
เจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้
เขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทย
เปิด 2 ข้อหาหนัก "ป้าแอน" แม่บ้านทคดีผสมเดทตอลในขวดนมเด็ก พบประวัติอาชญากรรมเมื่อปี 67
นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึก
สหรัฐอาหรับประกาศถอนกำลังจากเยเมน หลังถูกซาอุดีอาระเบียโจมตี
เสน่ห์เหนือกาลเวลา: ตลาดพลู...สวรรค์แห่งอาหารและมรดกฝั่งธนบุรี
หนุ่มหล่อที่สุดในโลกปี 2025 โดนแบนในจีน ภายในเวลาเพียง 4 ชั่วโมง
ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อย
4 ราศีที่มีแนวโน้มมากที่สุด ที่จะซื้อบ้านและเปลี่ยนรถใหม่ในปี 2026
10 เลขฮิต "OK ล็อตเตอรี่" งวดวันที่ 2 มกราคม 69..ส่องก่อน รวยก่อน!!
"หนุ่ม กรรชัย" ฝากถึง "โดม ปกรณ์ ลัม" อย่าแพ้เสียงในหัว..เผยคำแบบไหนไม่ควรโพสต์ในโซเชียล
รถที่ลิซ่าใช้ ในโลกนี้มีแค่ 10 คันเท่านั้น
รายการในช่องโทรทัศน์ไทยที่ออกอากาศมายาวนานกว่าห้าสิบปี
นิสัยการกินแบบนี้แสดงว่าเริ่มแก่ สัญญาณการกิน ที่บอกว่า “เริ่มแก่
แม่บ้านเดทตอลมหาภัยถูกจับกลางรายการ ยืนยันไม่ได้ตั้งใจวางยาเด็ก เข้าใจผิดคิดว่าเป็นนม พร้อมขอโทษผู้เสียหาย
โดโลไมต์: มหัศจรรย์แห่งยอดเขาหินปูน มรดกโลกสามวัฒนธรรม
เสน่ห์เหนือกาลเวลา: ตลาดพลู...สวรรค์แห่งอาหารและมรดกฝั่งธนบุรี
ไก่ป่าเกรทเตอร์เซจ นกสุดแปลกแห่งทุ่งอเมริกา กับ “ถุงลมนิรภัย” ประจำตัว โชว์เกี้ยวพาราสีสะเทือนธรรมชาติ
ลุ้นของขวัญปีใหม่! เตรียมคืนชีพ “เกาะตาชัย” มัลดีฟส์เมืองไทย หลังปิดฟื้นฟูธรรมชาตินาน 9 ปี