กลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้! การแข่งขันสุดแปลก..เพื่อชิง “ก้อนชีส” หนักกว่า 3 กก.
กลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้! การแข่งขันสุดแปลก..เพื่อชิง “ก้อนชีส” หนักกว่า 3 กก. แบบนี้ก็มีด้วยเมื่อเหล่าคนคลั่งชีสได้มารวมตัวกันเพื่อร่วมงานเทศกาลประจำปี กลิ้งลงเขาเพื่อไล่ล่าก้อนชีสที่บริเวณเนินเขาโคเปอร์สฮิลล์ ประเทศอังกฤษ
ทั้งนี้ก็มีคนจากทั่วโลกได้เดินทางมาที่มณฑลเกลาสเตอร์เชียร์ ในประเทศอังกฤษ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน “กลิ้งล่าชีสประจำปี” โดยกิจกรรมดังกล่าว ทุกคนต้องทุ่มสุดตัว ทั้งวิ่ง ไถล และกลิ้งลงมาจากเนินเขาโคเปอร์สฮิลล์ เพื่อพยายามคว้าชัยชนะ และรับก้อนชีส “Double Gloucester” ซึ่งหนักกว่า 8 ปอนด์ (ประมาณ 3 กิโลกรัม) โดยเป็นชีสชนิดกึ่งแข็ง ที่มีชื่อเสียงเรื่องรสชาติที่เข้มข้น และกลมกล่อมที่สุด
การแข่งขันในปีนี้บอกเลยว่ามีความอันตรายสูงมาก เนื่องจากสภาพสนามลื่นกว่าปกติ เพราะสภาพอากาศที่แห้งแล้งในช่วงเวลาดังกล่าว สำหรับงานแข่ง “กลิ้งชีส” ปีล่าสุดนั้น ก็มีการแข่งขันอยู่หลายรอบ โดยผู้ชนะชายรอบแรก ก็ตกเป็นของหนุ่ม ทอม ค็อปเก้ ยูทูบเบอร์หนุ่มชาวเยอรมันวัย 23 ปี จากเมืองมิวนิก
สำหรับการแข่งกลิ้งชีส จะมีการกลิ้งไหลลงมาจากเนินเขาที่สูงชันของเมืองบร็อควอร์ท เป็นระยะทางกว่า 200 หลา หรือประมาณ 183 เมตร โดยมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันจากหลายประเทศทั่วโลก โดยงานประเพณีสุดแปลกนี้ก็มีมาตั้งแต่หลายร้อยปีที่ผ่านมา เชื่อว่าน่าจะมีจุดเริ่มต้นมาจากเทศกาลของชาวไฮเธน เพื่อเฉลิมฉลองการกลับมาของฤดูใบไม้ผลิ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
ย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหา
มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
ผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่น
ซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิก
เซอร์อังกฤษวัย 79 ปี เสนอเงินเดือนให้สาวที่จะมาผลิตทายาท เพื่อรักษาตระกูลในคฤหาสน์ 5,000 ไร่
"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?
เจาะลึกความแปลกประหลาดทางภูมิศาสตร์ที่โลกต้องทึ่ง
นทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวัน
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?





