หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดทางโชคลาภง่าย ๆ แค่เคลียร์ 3 จุดในบ้านให้โล่ง รับพลังดี ๆ ตามหลักฮวงจุ้ย


เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

พอถึงวัยหนึ่ง เราเริ่มมองเห็นความสำคัญของ “ความสงบเรียบง่าย” มากขึ้น บ้านที่เราอยู่ทุกวัน ถ้าอยากให้มีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต ไม่ว่าจะเรื่องสุขภาพ เงินทอง หรือความสัมพันธ์ในบ้าน ลองเริ่มต้นง่าย ๆ ด้วยการ “เคลียร์บ้าน” ให้โล่ง โดยเฉพาะ 3 จุดสำคัญที่ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า มีผลต่อโชคลาภและพลังงานชีวิตของเราอย่างมาก

 

1. ทางเข้า – หน้าบ้าน คือประตูรับทรัพย์

หน้าบ้านคือด่านแรกที่พลังงานดี ๆ จะไหลเข้ามา อย่าปล่อยให้มีรองเท้ากองเต็ม หรือกล่องวางระเกะระกะ เพราะจะเป็นการกั้นไม่ให้สิ่งดี ๆ เข้ามา ควรทำให้ทางเดินเข้าบ้านโล่ง โปร่ง อากาศถ่ายเทสะดวก เห็นแล้วสบายตา เหมือนเปิดทางรับโชคทุกเช้าเย็น

 

2. ห้องนอน – ที่พักใจต้องโล่งให้พอหายใจได้

ห้องนอนของเราไม่ใช่แค่ที่นอนพักผ่อน แต่เป็นพื้นที่ส่วนตัวที่ส่งผลต่อจิตใจโดยตรง หากรอบเตียงเต็มไปด้วยของ หรือใต้เตียงมีของกองพะเนิน ฮวงจุ้ยบอกเลยว่าพลังงานจะอึดอัด นอนหลับไม่สนิท ตื่นมาก็ไม่สดชื่น ลองเคลียร์รอบเตียงให้โล่ง แค่เท่านี้ก็จะรู้สึกได้ถึงความสงบขึ้นมาทันที

 

3. ห้องนั่งเล่น – พื้นที่รวมใจของครอบครัว

ห้องนี้คือที่ที่เรานั่งคุย นั่งหัวเราะ กับคนในบ้านหรือเพื่อนฝูง ถ้าเฟอร์นิเจอร์เยอะไป ของเยอะไปจะทำให้บรรยากาศอึดอัด ลองจัดให้ดูโล่ง โปร่ง สะอาด มีมุมสบายตาสบายใจ จะช่วยให้ความสัมพันธ์ในบ้านดีขึ้น และยังทำให้รู้สึกอบอุ่นเวลามีคนมาเยี่ยมด้วย

 

สรุป

 

ไม่ต้องไปทำอะไรยาก เคลียร์บ้าน 3 จุดนี้ให้โล่งก่อน

– หน้าบ้าน = เปิดรับพลังดี

– ห้องนอน = หลับสบาย ใจสงบ

– ห้องนั่งเล่น = บ้านอบอุ่น มีแต่คนรัก

 

บ้านที่เป็นระเบียบ ไม่ใช่แค่สะอาด แต่ยังดึงดูดสิ่งดี ๆ ให้เข้ามาในชีวิตด้วยค่ะ ลองดูนะคะ ไม่เสียหายอะไร อาจจะโชคดีขึ้นแบบไม่รู้ตัวก็ได้!

เนื้อหาโดย: เรื่องน่ารู้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
หนึ่งล้านเรื่องเล่า's profile
เขียนโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า
นักเขียนคอนเทนต์เชิงวิเคราะห์ด้านพฤติกรรมชีวิต สุขภาพ และสังคม
เน้นการตรวจสอบข้อมูลจากหลายแหล่ง
พร้อมถ่ายทอดให้อ่านง่าย เข้าใจเร็ว และนำไปใช้ได้จริง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 25695 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"จากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"ไทยติดอันดับสนามบินโลก สุวรรณภูมิที่ 36 ดอนเมืองที่ 7ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุด อันดับหนึ่งในเขตภาคอีสานของไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026ห้องพักหรือวิลล่าที่มีราคาแพงที่สุด ที่เปิดให้เข้าพักได้ในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
พายเรือคายัค กิจกรรมในน้ำผุดธรรมชาติน้ำสดใสไร้มุมมองต่างชาติยกให้เป็น “เนื้อสัตว์ที่ดีที่สุดในโลก” โปรตีนสูง ไขมันต่ำ ไทยมีขายเกลื่อน!อย่าปล่อยทิ้ง! ภาษีรถขาดเกิน 1 ปี ทำยังไงดี เสียค่าปรับไหม เช็กขั้นตอนให้ชัดก่อนเข้าขนส่งฮุนเซนเดือด ซัดพฤติกรรมสาวเขมร นอนกับชาย 2 คน จุดชนวนถกศีลธรรมทั้งประเทศ
ตั้งกระทู้ใหม่