หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ใช้โฟมหรือสบู่ อันไหนสะอาดกว่ากัน?

โพสท์โดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

 วันนี้ดิฉันมีเรื่องใกล้ตัวที่เราใช้ทุกวันมาชวนคุยกันค่ะ นั่นก็คือ “โฟมล้างหน้า” กับ “สบู่” ค่ะ หลายคนอาจสงสัยว่าแล้วแบบไหนล้างหน้าสะอาดกว่ากัน? หรือแบบไหนเหมาะกับผิววัยเรา?

 

สบู่ก้อนแบบเก่าที่เราคุ้นเคย

 

สบู่ก้อนที่เคยใช้กันมาตั้งแต่สมัยสาว ๆ ใช้ง่าย สะอาดดี ล้างมันออกหมดจด แต่บางทีก็ทำให้ผิวแห้งตึง โดยเฉพาะถ้าเป็นสบู่ที่มีความเป็นด่างสูงค่ะ ใครผิวมันอาจรู้สึกโอเค แต่ถ้าผิวแห้งหรือผิวเริ่มไวแบบเราตอนอายุขึ้นเลขห้า ก็อาจต้องเลือกสูตรอ่อนโยนกว่านี้นะคะ

 

โฟมล้างหน้าแบบสมัยใหม่

 

โฟมล้างหน้าเดี๋ยวนี้มีให้เลือกเยอะมากค่ะ ทั้งสำหรับผิวแพ้ง่าย ผิวแห้ง ผิวมัน ฯลฯ ที่สำคัญคือบางสูตรช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงเหมือนสบู่ แถมยังช่วยล้างสิ่งสกปรก เครื่องสำอางบางอย่างได้ดีด้วยค่ะ

 

สรุป

 

จริง ๆ แล้ว ไม่ได้อยู่ที่ว่าอะไรสะอาดกว่ากันนะคะ แต่ต้องดูว่าเหมาะกับสภาพผิวของเราหรือเปล่า ถ้าใครยังผิวแข็งแรง ไม่แพ้ง่าย ใช้สบู่ก้อนที่อ่อนโยนก็ยังได้ค่ะ แต่ถ้าใครเริ่มผิวบางลงหรือไวขึ้นตามวัย (เหมือนดิฉัน) โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน อาจจะเป็นคำตอบที่ดีกว่า

เนื้อหาโดย: เรื่องน่ารู้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวปรี๊ดแตก! เด็กเขมรโต้ข่าวขอกลับมาเรียนที่ไทย..อ้างสื่อไทยปั่นข่าวมั่ว!!ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกสหรัฐยินดี ที่สายการบินเขมร สั่งซื้อเครื่องบิน 10 ลำนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยวัยรุ่นยุคใหม่หันไปเที่ยวผับบาร์ตั้งแต่เช้าตรู่มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนอินฟูชาวเขมรดัง โรน่า อ้าง ชาวอีสาน มีเชื้อสายเขมร เจอสวนกลับหน้าแหกยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รวมดอกไม้ในไทย ๘๙ ชนิดชาวจีนจำนวนมาก กำลังย้ายออกจากอพาร์ตเมนต์สูงระฟ้าปรี๊ดแตก! เด็กเขมรโต้ข่าวขอกลับมาเรียนที่ไทย..อ้างสื่อไทยปั่นข่าวมั่ว!!ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกแม้หยุดยิงแต่ไม่ประมาท! ชาวบ้านศรีสะเกษรวมพลังทำบังเกอร์เองตามกำลัง เพื่อความอุ่นใจของครอบครัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ราดพริกของจริงในพนมเปญ "พริกเต็มตัวมองยากว่าคือปลาด้านล่าง""ไวน์ดูอย่างไรให้อร่อย และทรงคุณค่าต่อร่างกายเท่านั้นเอง"ส้มเชจู" รสชาติหวานอร่อยลูกใหญ่บ้านเราเท่ามะเก้ง(ส้มโอ)เมื่อต้องไปร้านไวน์ เลือกไวน์เน้นความชอบสามารถรู้นิสัยได้
ตั้งกระทู้ใหม่