หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แจกสูตรปีกไก่ทอดน้ำปลา กรอบนอกนุ่มใน หอมฟุ้งถึงใจ ทำกินเองก็ง่าย ทำขายก็รุ่ง

โพสท์โดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

 

วันนี้เรามีสูตรปีกไก่ทอดน้ำปลาที่ทำทีไรก็หมดเกลี้ยงทุกที ลูกหลานกินกันเอร็ดอร่อย แถมเพื่อนบ้านยังขอสูตรกันให้วุ่น ใครที่กำลังมองหาเมนูง่าย ๆ ไม่ต้องใช้วัตถุดิบเยอะ แต่ได้รสชาติกลมกล่อมแบบไทย ๆ ต้องลองเมนูนี้เลยจ้า

 

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

 

ปีกกลางไก่ 1 กิโลกรัม

 

น้ำปลาแท้ 2 ช้อนโต๊ะ

 

พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา

 

แป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ (ไม่ใส่ก็ได้ ถ้าชอบแบบไม่กรอบมาก)

 

น้ำมันสำหรับทอด

 

วิธีการทำ

 

1. ล้างปีกไก่ให้สะอาด แล้วซับให้แห้ง

 

2. หมักปีกไก่กับน้ำปลาและพริกไทย คลุกให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 30 นาที หรือถ้ามีเวลา หมักไว้ข้ามคืนในตู้เย็นจะอร่อยเข้าเนื้อ

 

3. ก่อนทอดให้โรยแป้งทอดกรอบบาง ๆ คลุกให้ทั่ว

 

4. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอประมาณ ใช้ไฟกลางค่อนไปทางแรง

 

5. พอน้ำมันร้อนจัด ใส่ไก่ลงทอด อย่าใส่แน่นเกิน จะได้ไม่อมน้ำมัน

 

6. ทอดจนเหลืองทอง หอมฟุ้ง สุกทั่ว ตักขึ้นพักไว้บนกระดาษซับมัน

 

เคล็ดลับความอร่อย

อย่าเร่งไฟแรงเกินไป ไก่อาจสุกไม่ทั่วและด้านในยังไม่สุกดี ไฟกลาง ๆ พอให้ไก่ค่อย ๆ สุกจะได้กรอบนอกนุ่มในแบบกำลังดี และอย่าลืมใช้น้ำปลาแท้ ๆ เพราะกลิ่นหอมของเมนูนี้อยู่ตรงนี้แหละ!

 

จะกินกับข้าวเหนียวร้อน ๆ หรือข้าวสวยก็เข้ากันสุด ๆ ลองทำกันดูนะจ๊ะ แล้วอย่าลืมแบ่งเพื่อนบ้านให้ชิม รับรองติดใจแน่นอน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทยกรุงเทพฯ เมืองโล่งรับวันสิ้นปี ก่อนประชาชนออกเดินทางฉลองปีใหม่ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อยความเชื่อที่ไม่ควรทำในวันปีใหม่ เพื่อการเริ่มต้นที่ราบรื่นและมีชัยไปกว่าครึ่ง...สายมูต้องห้ามพลาดนรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกเจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้"พงศาวดารโกโก้: จากโอสถศักดิ์สิทธิ์สู่ปีศาจผู้เย้ายวน"ประเทศต่างๆทั่วโลก เฉลิมฉลองปีใหม่กันอย่างไร?สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 2/1/69กรมควบคุมโรค เตือนประชาชนช่วงปีใหม่นี้ หลีกเลี่ยงการกินหมูดิบหรือสุก ๆ ดิบ ๆ เสี่ยงป่วยโรคไข้หูดับ (ไข้หมูดิบ)สาวรายหนึ่งตั้งคำถามเกี่ยวกับชีวิตคู่ หลังสามีตั้งชื่อลูกสาวตามชื่อแฟนเก่า ซึ่งเคยคบกันนาน 7 ปี โดยเธอสงสัยว่าสามารถฟ้องหย่าได้หรือไม่หนุ่มจีนวัย 26 ปี แกะสลัก “รถไม้ทั้งคัน” วิ่งได้จริง แรงบันดาลใจจากลัมโบร์กินี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 2/1/69เปิดอายุแท้จริงของ น้องจินนี่ ลูกสาว คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ทำให้หลายคนเข้าใจผิดกรุงเทพฯ เมืองโล่งรับวันสิ้นปี ก่อนประชาชนออกเดินทางฉลองปีใหม่"จินนี่" แจ้งจับ "โดม ปกรณ์ ลัม" แล้ว!.."คุณหญิงหน่อย" ชี้เป็นเรื่องศักดิ์ศรี อย่ามาล้อเล่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ปาเต ที่แปลว่าอาหารทานยามเช้าของทุกวันในพนมเปญ อิทธิพลจากเวียดนามการส่งต่อความสุขของคนในเมือง ความสุขเล็กๆ ก่อนที่จะเปลี่ยนในส่วนของปี"แม่ไก่ ลูกไก่" สีที่แตกต่าง เลี้ยงลูกได้ทุกตัวมากกว่ายี่สิบตัวที่อยู่กับแม่ไก่ในชั้นของกระด้ง วางเรียงชั้นอย่างเรียบร้อย เฝ้าเจ้าหนอนน้อยด้วยความสุข
ตั้งกระทู้ใหม่